Kết quả tìm kiếm cho "cải mầm"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 23

Đôi vợ chồng già bệnh tật 
chỉ sống nhờ... dừa!

Đôi vợ chồng già bệnh tật chỉ sống nhờ... dừa! 

Cập Nhật 15-04-2009

Trong căn chòi lá nhỏ, chỉ nhỉnh hơn 4m2, vách và trần nhà rất nhiều lỗ thủng “tài sản” gồm 1 cái chõng ọp ẹp, 2 cái lò, vài cái nồi, ít chén đũa cũ kỹ, vợ chồng ông Lê Văn Tiểu đang ngồi xổm dưới nền đất nứt nẻ ăn cơm trưa với nồi canh khổ qua, chảo cá kho ăn suốt mấy ngày được bày ra không cần mâm, dĩa. Ông lo lắng: “Vợ chồng tui sống qua ngày nhờ nghề bẻ dừa mướn nhiều năm qua. Nhờ trời, tuy đã già nhưng tui còn khỏe lắm, đám trẻ chưa chắc leo giỏi bằng tui. Vậy mà lần này, bệnh “vật” tui quá xá, nằm ở nhà mà phập phồng lo: không đi làm, tiền đâu xoay xở.

Hãy giúp gia đình chị Trúc vượt qua khốn khó !

Hãy giúp gia đình chị Trúc vượt qua khốn khó ! 

Cập Nhật 06-07-2010

Trời ngả về chiều, những cụm mây đen vần vũ kéo về vây kín bầu trời. Cảnh vật ở phường ven thành phố vốn tĩnh lặng càng trở nên im lìm, vắng vẻ. Cùng các chị trong Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, chúng tôi đến nhà anh Đặng Văn Đỉnh và chị Lâm Thị Trúc, ở khu vực Thạnh Phú. Trong khi nhà hàng xóm đang nổi lửa nấu cơm chiều hay quây quần bên mâm cơm đầm ấm, chị Trúc vẫn ngồi thu lu nơi ngạch cửa, như mong ngóng ai, vẻ mặt lo âu, buồn bã...

Nông dân trồng đu đủ vàng phục vụ Tết

Nông dân trồng đu đủ vàng phục vụ Tết 

Cập Nhật 01-02-2015

Dù không phải là cây trồng chủ lực, nhưng hằng năm nhằm đáp ứng nhu cầu chưng mâm ngũ quả, bà con nhân dân tỉnh Tiền Giang trồng xen canh đu đủ vàng với diện tích hàng chục héc ta. Cũng chính loại cây này đã mang đến cho nhiều gia đình có một cái Tết ấm no, sung túc và trọn vẹn hơn.

Cho lúa đơm bông…

Cho lúa đơm bông… 

Cập Nhật 03-03-2015

Ở Cà Mau có một nơi với địa hình đặc thù bốn bề sông rạch, bị nước mặn bao vây. Những tưởng vùng này chỉ nuôi tôm, trồng rừng nhưng hàng chục năm qua, nhân dân địa phương sống thuần nông nhờ trồng lúa, rau màu và chăn nuôi… Chính quyền địa phương cho biết, đồng đất ấy quy hoạch ngọt hóa, là nơi duy nhất ở miệt rừng mắm, rừng đước Cà Mau có đồng lúa cả trăm héc-ta. Vùng đất mà chúng tôi đang đề cập thuộc khóm Cái Nai, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, mà tương lai là 1 trong 2 đô thị loại 4 của tỉnh Cà Mau.

Giúp trẻ tự kỷ hòa nhập cộng đồng

Giúp trẻ tự kỷ hòa nhập cộng đồng 

Cập Nhật 30-09-2013

Vài năm trở lại đây, số trẻ bị hội chứng tự kỷ, tăng động, giảm chú ý, chậm phát triển trí tuệ… ngày càng tăng. Việc tìm trường học cho con đang là vấn đề nan giải đối với các bậc phụ huynh rơi vào trường hợp này. Với mong muốn giúp trẻ tự kỷ, tăng động giảm chú ý, chậm nói, chậm phát triển trí tuệ,… có thể hòa nhập cộng đồng, Trường Mầm non và Tiểu học Ngôi Sao (quận Cái Răng) đã mở lớp học dành cho những trẻ em này. Việc làm này mang tính xã hội và tính nhân văn cao, thể hiện sự quan tâm để "tất cả trẻ em đều được đến trường".

Thử tài của bé

Thử tài của bé 

Cập Nhật 05-12-2016

Bộ đồ chơi "Thử tài của bé" của tập thể giáo viên Trường Mầm non Lê Bình (quận Cái Răng) giúp bé hứng thú hơn trong giờ học và hoạt động vui chơi. Các cô giáo tận dụng nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương: gáo dừa, mo cau, tre… tạo ra những món đồ chơi độc đáo cho các bé.

Huyện Phong Điền: Quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục

Huyện Phong Điền: Quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục 

Cập Nhật 20-02-2017

Huyện Phong Điền hiện có 44 đơn vị trường học và 1 Trung tâm giáo dục thường xuyên (trong đó, có 29/44 trường đạt chuẩn quốc gia), với 1.513 công chức, viên chức (trong đó đạt và trên chuẩn từ 98% trở lên); trên 18.700 học sinh mầm non, phổ thông. Từ đầu năm học 2016-2017 đến nay, toàn ngành tập trung xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia với tỷ lệ khá cao; chất lượng giáo dục cải thiện đáng kể, góp phần xây dựng thành công huyện nông thôn mới.

Giò heo ngũ sắc

Giò heo ngũ sắc  

Cập Nhật 19-09-2018

Gọi giò heo ngũ sắc cho thêm phần hấp dẫn của một món ăn ưa nhìn, thực chất là giò heo tiềm biến tấu từ món vịt tiềm của người Hoa. Sự cải biên của món tiềm thay thế các vị thuốc Bắc bằng những món rau củ quả thuần chất xứ mình, kích thích khẩu vị làm cho món ăn có thể là món chính trong bữa ăn, vừa là mồi bén có thể “đứng mâm” trong những tiệc

Tag: Giò heo ngũ sắc, Giò heo tiềm, Vịt tiềm, Thuốc bắc

Xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”  

Cập Nhật 27-04-2019

Trường Tiểu học Cái Khế 2, quận Ninh Kiều hiện có 854 học sinh, đặc biệt có khoảng 200 trẻ thuộc Trường Mầm non 1-6 học tạm tại trường

Tag: Trường Tiểu học Cái Khế 2, mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”