Kết quả tìm kiếm cho "cải bó xôi"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 21

Nông dân, tiểu thương Nhật gặp khó 

Cập Nhật 27-03-2011

Chính phủ Nhật đang kêu gọi người dân không nên ăn cải bó xôi, ngò tây và những nông sản khác được trồng gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima, do các mẫu xét nghiệm một số loại rau cải cho thấy chúng bị nhiễm hàm lượng chất phóng xạ cao gấp nhiều lần mức qui định cho phép.

Tại sao bạn nên dùng cải bó xôi mỗi ngày?

Tại sao bạn nên dùng cải bó xôi mỗi ngày? 

Cập Nhật 20-10-2015

Với ưu điểm là chứa ít calorie nhưng giàu vitamin, các chất chống ôxy hóa và dưỡng chất thiết yếu khác, cải bó xôi được đánh giá là loại rau cực kỳ tốt cho sức khỏe, mang đến hàng loạt lợi ích tuyệt vời sau đây:

Những thực phẩm nên ăn sống để da thêm khỏe đẹp

Những thực phẩm nên ăn sống để da thêm khỏe đẹp 

Cập Nhật 19-11-2016

Cải xoăn và cải bó xôi

Thực phẩm có lợi cho bệnh nhân ung thư đang hóa trị, xạ trị

Thực phẩm có lợi cho bệnh nhân ung thư đang hóa trị, xạ trị  

Cập Nhật 26-11-2017

Khi trải qua liệu pháp xạ trị hoặc hóa trị, bệnh nhân ung thư thường gặp các vấn đề như rụng tóc, sụt cân, mệt mỏi, nôn mửa, giảm trí nhớ, mất tập trung và mất vị giác, khiến họ không muốn ăn.

Tag: bệnh nhân ung thư, hóa trị, xạ trị, Yến mạch, Hạt hướng dương, Hạnh nhân, óc chó, hạt điều, hạt dẻ, hạt dẻ cười, Cải bó xôi, cải rổ, cải xoăn, xà lách

Ăn rau lá xanh giảm tốc độ sa sút trí tuệ

Ăn rau lá xanh giảm tốc độ sa sút trí tuệ  

Cập Nhật 23-12-2017

Sau khi tiến hành nghiên cứu trên gần 1.000 tình nguyện viên, nhóm chuyên gia Đại học Rush và Đại học Tufts của Mỹ phát hiện những người tiêu thụ các loại rau xanh như cải xoăn, xà lách và cải bó xôi mỗi ngày có tốc độ sa sút trí tuệ chậm hơn những người ít ăn thực phẩm này.

Tag: Ăn rau lá xanh, cải xoăn, xà lách, cải bó xôi

Cải thiện dinh dưỡng để tăng khả năng thụ thai

Cải thiện dinh dưỡng để tăng khả năng thụ thai  

Cập Nhật 06-05-2018

Dưới đây là 5 loại thực phẩm cung cấp những dưỡng chất đặc biệt làm tăng cơ hội thụ thai cho các cặp vợ chồng đang mong mỏi có em bé

Tag: dinh dưỡng, thụ thai, Sô-cô-la đen, Ngũ cốc, Cải bó xôi, Cá hồi

Ăn cải bó xôi ở dạng nào là tốt nhất?

Ăn cải bó xôi ở dạng nào là tốt nhất?  

Cập Nhật 30-12-2018

Ăn cải bó xôi dưới dạng sinh tố hoặc nước ép là cách tốt nhất để dung nạp hàm lượng chất chống ôxy hóa lutein dồi dào trong loại rau lá màu xanh đậm này, các nhà nghiên cứu Thụy Điển vừa khẳng định.

Tag: cải bó xôi

Cải bó xôi - chất xúc tác mới của pin cấp năng lượng

Cải bó xôi - chất xúc tác mới của pin cấp năng lượng  

Cập Nhật 09-10-2020

Cải bó xôi nổi tiếng dồi dào các dưỡng chất thiết yếu. Mới đây, các chuyên gia tại Ðại học American (Mỹ) đã chuyển hóa thành công loại rau màu xanh đậm này thành các tấm nano carbon có khả năng tăng cường hiệu suất của pin nhiên liệu và pin kim loại - khí.

Tag: Cải bó xôi, Ðại học American, tấm nano carbon

Rau màu xanh lá đậm tốt

cho sức khỏe tim mạch

Rau màu xanh lá đậm tốt cho sức khỏe tim mạch  

Cập Nhật 07-05-2021

Các nhà khoa học Úc mới đây khẳng định tiêu thụ chỉ 1 chén rau lá màu xanh đậm (như cải bó xôi, cải xoăn, cần tây...) hằng ngày có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch cho người dùng.

Tag: Rau màu xanh lá đậm tốt cho sức khỏe tim mạch, rau lá màu xanh đậm, cải bó xôi, cải xoăn, cần tây, sức khỏe tim mạch