Kết quả tìm kiếm cho "cư dân mạng Trung Quốc"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8

Trung Quốc đang “chảy máu nhân tài”

Trung Quốc đang “chảy máu nhân tài” 

Cập Nhật 30-03-2014

Làn sóng người Trung Quốc di dân khỏi đại lục không phải là mới, nhưng gần đây họ mang theo cả tiền bạc và tài năng, tạo ra một hiện tượng mới bao gồm chảy máu chất xám cũng như của cải. Nhưng điều gì đang thúc đẩy các cuộc di cư và Chính phủ Trung Quốc có biện pháp gì để đảo ngược xu hướng này hay không?

Trao đổi kỹ năng - "chiêu" tiết kiệm mới của cư dân mạng Trung Quốc

Trao đổi kỹ năng - "chiêu" tiết kiệm mới của cư dân mạng Trung Quốc 

Cập Nhật 20-04-2011

Tôi dạy cho bạn tiếng Anh còn bạn dạy cho tôi chơi đàn piano, tôi dạy cho bạn lái xe đổi lại bạn dạy cho tôi nấu ăn… Đó là những lời mời gọi đang rất phổ biến trên nhiều trang mạng xã hội của Trung Quốc. Hình thức trao đổi kỹ năng (SkillSwap) mới này đang được nhiều cư dân mạng Trung Quốc xem là một trong những cách tiết kiệm giữa thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay.

Doanh nghiệp-nông dân đều có lợi

Doanh nghiệp-nông dân đều có lợi 

Cập Nhật 30-09-2012

Những năm qua, Công ty TNHH MTV Nông trại sinh thái Kiên Giang (Ecofam) bao tiêu sản phẩm nên 2.500 tấn rau an toàn của nông dân huyện Giồng Riềng đã đến được các nhà hàng, khách sạn cao cấp trên địa bàn huyện Phú Quốc, các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp, các siêu thị; các trung tâm chợ đầu mối nông sản trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, các vựa nông sản của ĐBSCL. Công ty đang tiếp tục mở rộng diện tích sản xuất, tiêu thụ rau, củ, quả an toàn, chất lượng và mở hệ thống phân phối thị trường sang Campuchia. Đây là mô hình hợp tác đôi bên cùng có lợi, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Báo chí cần thông tin trung thực 

Cập Nhật 07-11-2012

Cử tri thành phố đề nghị Quốc hội cần sớm sửa đổi, bổ sung Luật Báo chí theo hướng đảm bảo việc đưa tin phải trung thực, chính xác và khách quan. Đồng thời, có biện pháp xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân đưa tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, thiệt hại đến quyền và lợi ích của Nhà nước và nhân dân. Công văn trả lời của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, như sau:

Những căn cứ của lòng dân

Những căn cứ của lòng dân 

Cập Nhật 27-04-2013

Trong những ngày gần kề kỷ niệm 38 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Khánh vô cùng phấn khởi khi 3 nơi là "Địa điểm chuyển quân, Trạm Quân y tiền phương và nơi cất giấu vũ khí" thuộc Lộ Vòng Cung tại xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) xếp hạng Di tích lịch sử cấp quốc gia. Đây chỉ là một phần của tuyến Lộ Vòng Cung dài gần 30 km nối quốc lộ 1A từ cầu Cái Răng vào huyện Phong Điền và kết thúc tại lộ tẻ Ba Se (quận Ô Môn) - tuyến đường huyết mạch diễn ra nhiều trận đánh ác liệt giữa ta và địch trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Chính nhờ có những cán bộ, cơ sở cách mạng trung kiên, những người dân yêu nước trên tuyến lửa vòng cung hết lòng đùm bọc, chở che, bảo vệ, nuôi chứa cách mạng mà lực lượng của ta dễ dàng đột nhập, tiến công vào các cơ quan đầu não của địch ở nội thành…

Trung Quốc thêm “dầu vào lửa”

Trung Quốc thêm “dầu vào lửa” 

Cập Nhật 11-05-2013

Thời báo New York của Mỹ hôm qua cho biết, Đài Loan và Trung Quốc đã bày tỏ thái độ giận dữ trước vụ nổ súng của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Philippines (PCG) nhằm vào tàu cá của Đài Loan khiến một ngư dân Đài Loan thiệt mạng. Theo nhận định của hãng tin Mỹ AP, sự việc lần này càng thổi bùng lên ngọn lửa căng thẳng xung quanh vấn đề tranh chấp lãnh thổ trên Biển Đông vốn đã âm ỉ bấy lâu nay.

Trung, Hàn tranh cãi

vì món Kim chi

Trung, Hàn tranh cãi vì món Kim chi  

Cập Nhật 03-12-2020

Nỗ lực giành giấy chứng nhận quốc tế cho món Pao Cai của Bắc Kinh đang trở thành cuộc khẩu chiến giữa những cư dân mạng Trung Quốc và Hàn Quốc về nguồn gốc món cải chua Kim chi.

Tag: tranh cãi vì món Kim chi, món Pao Cai, Trung Quốc, Hàn Quốc, món cải chua Kim chi

Cư dân mạng Trung, Hàn

“khẩu chiến”

Cư dân mạng Trung, Hàn “khẩu chiến”  

Cập Nhật 27-12-2020

Cuộc khẩu chiến giữa cư dân mạng Trung Quốc và Hàn Quốc ngày càng nảy lửa trên mạng xã hội xung quanh nhiều vấn đề, đặt ra nguy cơ mới trong quan hệ giữa 2 nước.

Tag: Cư dân mạng Trung Hàn “khẩu chiến”, cư dân mạng Trung Quốc, Hàn Quốc, nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS