Kết quả tìm kiếm cho "cơm lam"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 127

Cơm lam Tây Bắc

Cơm lam Tây Bắc 

Cập Nhật 24-08-2012

Biến đổi khí hậu làm tăng nguy cơ xung đột vũ trang

Biến đổi khí hậu làm tăng nguy cơ xung đột vũ trang 

Cập Nhật 30-07-2016

Các thảm họa liên quan đến biến đổi khí hậu làm gia tăng nguy cơ xảy ra xung đột vũ trang. Nghiên cứu của nhà khoa học Đức cho thấy gần ¼ các cuộc xung đột ở những quốc gia có sự chia rẽ sắc tộc bắt nguồn từ thời tiết cực đoan.

"Cơm sôi bớt lửa..."

"Cơm sôi bớt lửa..." 

Cập Nhật 14-01-2011

“Chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi bớt lửa mấy đời cơm khê” – lời khuyên ấy của người xưa không phải ai cũng thực hiện được. Có những đôi vợ chồng sau nhiều năm chung sống, càng “ngộ” ra rằng: lời người xưa đúc kết thật chẳng sai…

“Bẫy tình” – Phim dở 

làm mất thời gian khán giả

“Bẫy tình” – Phim dở làm mất thời gian khán giả 

Cập Nhật 20-06-2013

30 tập phim “Bẫy tình” (phát sóng lúc 22 giờ các ngày trong tuần trên HTV9) do Công ty cổ phần truyền thông Bách Việt và Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh sản xuất được giới thiệu khá hấp dẫn. Tuy nhiên phim sớm làm khán giả thất vọng vì kịch bản và diễn xuất hời hợt.

Những thói quen nên làm trước khi ngủ 
để cải thiện chất lượng sống

Những thói quen nên làm trước khi ngủ để cải thiện chất lượng sống 

Cập Nhật 07-12-2014

Có những điều bạn làm trước lúc ngủ thực sự tác động to lớn đến cuộc sống của bạn. Hãy tham khảo và thử áp dụng những thói quen hữu ích sau đây:

“Mình ơi… Về ăn cơm!”

“Mình ơi… Về ăn cơm!”  

Cập Nhật 18-08-2017

Giữa cuộc sống tất bật, bộn bề, cần lắm những tiếng gọi trìu mến, những tình cảm chân thành để giữ những cảm tình ấm áp. Tập tản văn “Mình ơi… Về ăn cơm!”

Tag: Mình ơi… Về ăn cơm!, Lưu Quang Minh

Mùa cốm xanh về…

Mùa cốm xanh về…  

Cập Nhật 07-09-2017

Lúa Tú Lệ không lẫn vào đâu được. Đồng bằng sông Hồng luôn trầm trồ với nếp cái Hoa Vàng. Còn người ở Tú Lệ không hô hào. Họ cày cấy trên ruộng rồi thu hoạch lúa để ăn, thết đãi khách. Dư mới mang ra bán. Đặc biệt là lúa còn xanh non, họ hái xuống một phần làm cốm thì chỉ có ngon ngất ngây!

Tag: mùa cốm xanh

“Ăn cơm dưới đất, làm việc trên trời”

“Ăn cơm dưới đất, làm việc trên trời”  

Cập Nhật 28-04-2019

Miền Tây, nơi có những vườn dừa xanh tốt đã vô tình sản sinh ra nghề hái dừa độc đáo. Những người “ăn cơm dưới đất, làm việc trên trời” này thường làm việc một mình và luôn đối mặt với sự an nguy của tính mạng. Nhưng do cuộc mưu sinh, họ chấp nhận rủi ro để kiếm tiền lo cho gia đình.

Tag: Ăn cơm dưới đất, Làm việc trên trời, Leo dừa, Mùa mưa, Nguy hiểm, Miền Tây

Đưa cá cơm xuất ngoại

Đưa cá cơm xuất ngoại  

Cập Nhật 01-05-2019

Nghề đánh bắt cá cơm đã có từ lâu tại Cà Mau. Tại các cơ sở sơ chế biến cá cơm lớn ở thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời) vào chính vụ thu hoạch đã tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương. Nếu như trước đây, bà con chỉ phơi khô tiêu thụ nội địa thì mấy năm gần đây cá cơm đã được sản xuất theo một quy trình khá cơ bản để xuất khẩu đi nhiều nước.

Tag: Cá cơm, Xuất khẩu, Sông Đốc, Cà Mau, Đánh bắt cá cơm

Phát huy quyền làm chủ của nhân dân - Thấm nhuần bài học lấy dân làm gốc <br> Bài 2: Nhìn thẳng sự thật</br>

Phát huy quyền làm chủ của nhân dân - Thấm nhuần bài học lấy dân làm gốc
Bài 2: Nhìn thẳng sự thật
  

Cập Nhật 26-10-2019

Tình trạng ô nhiễm môi trường, quy hoạch kéo dài, việc hình thành các khu dân cư tự phát, tệ quan liêu, tham nhũng… là một số vấn đề nổi cộm trong nhiều nội dung người dân quan tâm, thường xuyên phản ánh, đóng góp ý kiến đến các cấp chính quyền thành phố...

Tag: Phát huy quyền làm chủ của nhân dân - Thấm nhuần bài học lấy dân làm gốc, Bài 2: Nhìn thẳng sự thật