Kết quả tìm kiếm cho "cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Cần Thơ"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 50

Sẵn sàng trường, lớp phục vụ năm học mới

Sẵn sàng trường, lớp phục vụ năm học mới 

Cập Nhật 30-07-2013

Cơ sở vật chất là một trong hai yếu tố quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo (GD&ĐT). Xác định vai trò quan trọng này, các quận, huyện trên địa bàn TP Cần Thơ đã và đang tập trung sửa chữa, xây dựng mới trường, lớp phục vụ năm học mới.

Tạo "lực hút" cho các ngành học mới

Tạo "lực hút" cho các ngành học mới 

Cập Nhật 03-03-2008

Trong “cuộc đua” tuyển sinh hàng năm, hầu như các trường trung cấp, cao đẳng luôn “lép vế” hơn so với các trường đại học, cho dù ngành giáo dục luôn nhắc đến chính sách phân luồng, mở rộng đào tạo liên thông... Vì vậy, để thu hút đông thí sinh, các trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn TP Cần Thơ đang nỗ lực đầu tư nâng cấp, xây dựng cơ sở vật chất, tăng cường trang bị thiết bị. Đây cũng là yếu tố để mở rộng ngành nghề, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu xã hội.

Vẫn nặng hình thức, chưa thiết thực

Vẫn nặng hình thức, chưa thiết thực 

Cập Nhật 16-11-2009

Một trong những chỉ tiêu cơ bản để được công nhận hoàn thành phổ cập bậc trung học là 10% đối tượng 18-21 tuổi trên địa bàn có bằng trung cấp nghề 3 năm. Tuy nhiên, theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ, hiện nay, tỷ lệ này đạt chưa đến 1%. Vì sao số lượng học sinh tốt nghiệp nghề, học sinh học nghề còn thấp, trong khi ngay từ lớp 6 học sinh đã được định hướng nghề và các trường đều tổ chức phân luồng học sinh sau THCS?

Nền tảng để nâng cao chất lượng đào tạo

Nền tảng để nâng cao chất lượng đào tạo 

Cập Nhật 15-05-2012

Sau hơn hai năm triển khai Chỉ thị 296/CT-TTg về đổi mới quản lý giáo dục đại học (GDĐH) giai đoạn 2010-2012 của Thủ tướng Chính phủ (gọi tắt là Chỉ thị 296), các cơ sở GDĐH trên địa bàn TP Cần Thơ đã có sự chuyển biến đáng phấn khởi, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Song, quá trình thực hiện Chỉ thị 296 ở các trường vẫn còn nhiều điều phải bàn.

Sôi nổi Ngày hội Robothon 
và Wecode quốc gia năm 2018

Sôi nổi Ngày hội Robothon và Wecode quốc gia năm 2018  

Cập Nhật 19-10-2018

(CT) - Ngày 19-10, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ phối hợp với Công ty cổ phần DTT Eduspec - Học viện STEM và các trường tiểu học trên địa bàn thành phố tổ chức Ngày hội Robothon và Wecode quốc gia năm 2018. Ngày hội thu hút hàng trăm học sinh tiểu học tham dự.

Tag: Ngày hội Robothon

Khởi sắc tuyển sinh 2019 ở các trường nghề

Khởi sắc tuyển sinh 2019 ở các trường nghề  

Cập Nhật 12-02-2019

Năm 2018 khép lại với nhiều kết quả khả quan ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ, là nền tảng để các trường có bước tiến xa hơn trong năm 2019, đặc biệt là khâu tuyển sinh - vốn luôn là nỗi lo ở các trường.

Tag: tuyển sinh

Tạo sức hút cho trường nghề

Tạo sức hút cho trường nghề  

Cập Nhật 28-10-2019

Theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ, mùa tuyển sinh 2019 dần khép lại với nhiều kết quả khả quan ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố.

Tag: Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ.

Phòng ngừa vi phạm pháp luật trong trường học 

Cập Nhật 23-06-2020

(CT) - Ngày 23-6, Sở Giáo dục và Ðào tạo TP Cần Thơ phối hợp Công an TP Cần Thơ tổ chức hội nghị quán triệt Luật An ninh mạng (ANM), giải pháp phòng ngừa vi phạm pháp luật trong trường học. Có 180 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên, giáo viên, cán bộ Ðoàn, Ðội trường học các quận, huyện trên địa bàn thành phố tham dự.

Tag: vi phạm pháp luật trong trường học

Cung ứng sách giáo khoa lớp 1 đầy đủ cho học sinh trước ngày 15-8 

Cập Nhật 02-07-2020

(CT)- Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) TP Cần Thơ đã có kết quả lựa chọn sách giáo khoa (SGK) lớp 1 trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố theo Thông tư 01/2020/TT-BGDÐT hướng dẫn công tác này của Bộ GD&ÐT.

Tag: sách giáo khoa lớp 1

Phối hợp giữ gìn an ninh trật tự trong trường học

Phối hợp giữ gìn an ninh trật tự trong trường học  

Cập Nhật 07-04-2021

Thời gian qua, Công an TP Cần Thơ có nhiều hoạt động thiết thực trong phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố và các trường học trên địa bàn thực hiện hiệu quả quy chế phối hợp về bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), nỗ lực xây dựng môi trường giáo dục an toàn, nâng cao đạo đức, lối sống lành mạnh trong học sinh sinh viên (HSSV).

Tag: Phối hợp giữ gìn an ninh trật tự trong trường học, Công an TP Cần Thơ