Kết quả tìm kiếm cho "căng thẳng"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 906

Anh-Pháp gia tăng căng thẳng vì EU

Anh-Pháp gia tăng căng thẳng vì EU 

Cập Nhật 16-12-2011

Căng thẳng giữa Anh và Pháp về các biện pháp giải quyết cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu gia tăng sau khi Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy lên tiếng chỉ trích Thủ tướng Anh David Cameron hành xử giống như “một đứa trẻ ngang bướng” khi sử dụng quyền phủ quyết của Anh tại hội nghị thượng đỉnh của Liên minh châu Âu (EU) tuần qua.

Israel và Iran ngày càng gần bờ vực chiến tranh

Israel và Iran ngày càng gần bờ vực chiến tranh 

Cập Nhật 15-02-2012

Thủ tướng Israel Binyamin Netanyahu đã cáo buộc Iran đứng đằng sau cuộc tấn công kép vào các mục tiêu của Israel tại Ấn Độ và Gruzia hôm 13-2, khiến dư luận quốc tế lo ngại cuộc đối đầu giữa Israel và Iran sẽ ngày càng căng thẳng, bùng phát thành một cuộc chiến tranh nguy hiểm.

Căng thẳng Mỹ-Trung tiếp tục leo thang

Căng thẳng Mỹ-Trung tiếp tục leo thang  

Cập Nhật 10-10-2018

Màn “đối đầu” công khai giữa lãnh đạo ngoại giao Mỹ - Trung đánh dấu mức độ leo thang mới trong mối quan hệ ngày càng bế tắc giữa hai cường quốc, nhiều khả năng đe dọa hội nghị thượng đỉnh thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong -un.

Tag: Căng thẳng Mỹ-Trung, Donald Trump, Triều Tiên, Kim Jong -un

Tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm do căng thẳng thương mại 

Cập Nhật 13-09-2019

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh báo căng thẳng thương mại Mỹ-Trung có nguy cơ khiến tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2020 giảm 0,8% và gây nhiều thiệt hại hơn trong những năm tới. Đầu năm nay, IMF dự báo tăng trưởng toàn cầu sẽ mất 0,5% trong năm tới do tác động từ các mức thuế quan.

Tag: Tăng trưởng kinh tế toàn cầu, căng thẳng thương mại

Mẹ bầu căng thẳng làm biến đổi cấu trúc não của trẻ

Mẹ bầu căng thẳng làm biến đổi cấu trúc não của trẻ  

Cập Nhật 12-10-2019

Nghiên cứu cho thấy sự phát triển trí não của em bé có thể bị tổn hại nếu người mẹ bị căng thẳng trong giai đoạn trước và trong khi mang thai.

Tag: Mẹ bầu căng thẳng làm biến đổi cấu trúc não của trẻ

Nhật, Hàn nỗ lực xoa dịu căng thẳng

Nhật, Hàn nỗ lực xoa dịu căng thẳng  

Cập Nhật 01-11-2019

Ngày 1-11, các nghị sĩ Nhật Bản và Hàn Quốc đã nhất trí nỗ lực xoa dịu căng thẳng, hàn gắn các mối quan hệ song phương vốn đã rơi xuống mức thấp nhất trong những năm gần đây do bất đồng về vấn đề lịch sử dẫn đến tranh cãi thương mại trả đũa lẫn nhau.

Tag: Nhật, Hàn nỗ lực xoa dịu căng thẳng

Ấn Độ kẹt giữa căng thẳng Mỹ-Iran

Ấn Độ kẹt giữa căng thẳng Mỹ-Iran  

Cập Nhật 14-02-2020

Ấn Độ muốn mở rộng quan hệ kinh tế với Iran nhưng căng thẳng giữa Tehran và Washington đang cản trở những nỗ lực của New Delhi, đồng thời đặt ra nhiều thách thức khác đối với nền kinh tế lớn thứ ba châu Á.

Tag: Ấn Độ, căng thẳng Mỹ-Iran, Tehran, Washington

Căng thẳng bên trong Nhà Trắng

Căng thẳng bên trong Nhà Trắng  

Cập Nhật 23-12-2020

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang dựa vào một nhóm cố vấn không chính thức, sử dụng các chiến thuật mà Hãng tin CNN cho rằng ngày càng mơ hồ nhằm thay đổi kết quả bầu cử.

Tag: Căng thẳng, Nhà Trắng

Căng thẳng trên biên giới Ukraine - Nga 

Cập Nhật 01-04-2021

Ngày 31-3, Mỹ đã bày tỏ lo ngại về việc “Nga ngày càng hung hăng” tại Ðông Ukraine. Ðây là khu vực mà quân đội Ukraine giao tranh với lực lượng ly khai thân Mát-xcơ-va kể từ năm 2014.

Tag: Căng thẳng biên giới, Ukraine - Nga

Quốc tế nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng Israel - Palestine

Quốc tế nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng Israel - Palestine  

Cập Nhật 17-05-2021

Trước tình trạng bạo lực đang leo thang giữa Israel và Palestine, nhiều nước trên thế giới đã bày tỏ lo lắng, đồng thời gấp rút tìm cách hạ nhiệt “chảo lửa” Trung Ðông này.

Tag: căng thẳng, Israel, Palestine, Dải Gaza, Hồi giáo, Hamas