Kết quả tìm kiếm cho "căng thẳng tài chính"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 65

Đối đầu Mỹ - Iran ngày càng căng thẳng

Đối đầu Mỹ - Iran ngày càng căng thẳng 

Cập Nhật 11-01-2012

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cử Bộ trưởng Tài chính Timothy Geithner đến Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, đồng thời điều một số đặc phái viên tới Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ… nhằm thuyết phục, thậm chí gây sức ép các nước này ủng hộ các biện pháp cấm vận dầu mỏ mà Washington áp đặt chống Iran. Động thái ấy của giới cầm quyền Mỹ diễn ra trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa họ với Tehran đang dần leo lên mức thang căng thẳng mới.

Lo ngại căng thẳng leo thang

Lo ngại căng thẳng leo thang 

Cập Nhật 07-05-2013

Căng thẳng giữa Syrie và Israel dường như leo thêm một bậc khi cả hai vừa đưa ra các bước chuẩn bị đáng ngại nhằm đối phó lẫn nhau. Những động thái trên bắt nguồn từ các cuộc không kích gần đây nhằm vào lãnh thổ Syrie mà chính quyền Damas cáo buộc quốc gia láng giềng Israel là “tác giả”.

Chính trường Paraguay tiếp tục căng thẳng

Chính trường Paraguay tiếp tục căng thẳng 

Cập Nhật 25-06-2012

Sau khi Tổng thống Fernando Lugo bị buộc từ chức do những cáo buộc xung quanh vụ cưỡng chế thu hồi đất, tình hình chính trị tại Paraguay lại tiếp tục căng thẳng do sức ép từ quần chúng và các nước trong khu vực, dù chính quyền mới đã tuyên thệ nhậm chức.

Căng thẳng leo thang ở Đông Bắc Á

Căng thẳng leo thang ở Đông Bắc Á 

Cập Nhật 15-08-2012

Ngày 15-8, hai quan chức trong chính phủ Nhật Bản đã đến viếng ngôi đền chiến tranh nhân kỷ niệm 67 năm Ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ 2, một động thái làm căng thẳng thêm mối quan hệ giữa nước này với Trung Quốc và Hàn Quốc.

Căng thẳng thương mại với Trung Quốc không đe dọa kinh tế toàn cầu

Căng thẳng thương mại với Trung Quốc không đe dọa kinh tế toàn cầu  

Cập Nhật 13-10-2018

Ngày 13-10, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho rằng những biện pháp thuế quan gây sức ép để Trung Quốc mở cửa hơn sẽ có lợi cho thế giới.

Tag: Căng thẳng thương mại, Trung Quốc, IMF, Quỹ Tiền tệ Quốc tế

Căng thẳng ngoại giao Bolivia-Mexico-Tây Ban Nha

Căng thẳng ngoại giao Bolivia-Mexico-Tây Ban Nha  

Cập Nhật 31-12-2019

Chính phủ Bolivia ngày 30-12 đã trục xuất một số nhà ngoại giao Mexico và Tây Ban Nha, đẩy hục hặc ngoại giao lên cao hơn sau khi Đại sứ quán Mexico tại La Paz cấp phép tị nạn cho những đồng minh của cựu Tổng thống Evo Morales.

Tag: Căng thẳng ngoại giao, Bolivia, Mexico, Tây Ban Nha

Manh nha căng thẳng Ấn-Trung

Manh nha căng thẳng Ấn-Trung  

Cập Nhật 29-04-2020

Chất lượng các thiết bị, vật tư y tế do Trung Quốc sản xuất tiếp tục trở thành đề tài gây tranh cãi sau khi Ấn Độ trở thành quốc gia mới nhất muốn trả lại tất cả dụng cụ xét nghiệm COVID-19 đã đặt mua, vì kém chính xác.

Tag: căng thẳng Ấn-Trung, dụng cụ xét nghiệm COVID-19

Lao động nhập cư

tại Trung Đông lao đao

Lao động nhập cư tại Trung Đông lao đao  

Cập Nhật 10-06-2020

Trên khắp Trung Đông, cuộc khủng hoảng kép, gồm đại dịch COVID-19 và căng thẳng tài chính chưa từng có, đang khiến lực lượng lao động nhập cư vốn giữ vai trò quan trọng đối với nền kinh tế các quốc gia giàu dầu mỏ rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn và buộc phải tìm đường trở về nước.

Tag: Lao động nhập cư tại Trung Đông, đại dịch COVID-19, căng thẳng tài chính

Quan hệ Canada - Trung Quốc thêm căng thẳng

Quan hệ Canada - Trung Quốc thêm căng thẳng  

Cập Nhật 13-11-2020

Trong động thái có thể làm leo thang căng thẳng với Trung Quốc, Chính phủ Canada vừa tuyên bố sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn để các thanh niên Hong Kong học tập và làm việc tại nước này.

Tag: Quan hệ Canada - Trung Quốc, leo thang căng thẳng

Gia tăng căng thẳng tại Myanmar

Gia tăng căng thẳng tại Myanmar  

Cập Nhật 04-03-2021

Sau cuộc trao đổi trực tuyến với Phó Tổng Tư lệnh quân đội Myanmar - Tướng Soe Win, Ðặc phái viên Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại khu vực Ðông Nam Á, bà Christine Schraner Burgener

Tag: Gia tăng căng thẳng tại Myanmar, đảo chính, quân đội Myanma