Kết quả tìm kiếm cho "công trình xử lý nước thải tập trung"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 5

Đề nghị khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường 

Cập Nhật 05-03-2016

Trước kỳ họp thứ 18 HĐND thành phố, cử tri khu vực Thới Trinh, phường Phước Thới, quận Ô Môn đề nghị thành phố có biện pháp khắc phục tình trạng nước thải từ khu liên hợp xử lý chất thải rắn tập trung xả thải trực tiếp ra bên ngoài chưa qua xử lý, gây ô nhiễm môi trường, có mùi hôi ảnh hưởng đến sức khỏe người dân sinh sống xung quanh khu vực. Cử tri cũng đề nghị xử lý việc Công ty Cổ phần chế biến thủy sản Sông Hậu gây ô nhiễm môi trường kéo dài nhiều năm, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh. Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố như sau:

Tăng cường xử lý môi trường ở các khu công nghiệp

Tăng cường xử lý môi trường ở các khu công nghiệp 

Cập Nhật 25-05-2012

TP Cần Thơ đang phấn đấu trở thành thành phố công nghiệp trước năm 2020. Trong đó, phát triển các khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất tập trung được xem là một trong những giải pháp quan trọng tiến đến mục tiêu trên. Trên địa bàn TP Cần Thơ hiện có 8 KCN tập trung, song, hạ tầng KCN chưa hoàn chỉnh, môi trường đầu tư, chính sách ưu đãi thu hút đầu tư chưa hấp dẫn nhà đầu tư. Bên cạnh đó, hiện nay vấn đề môi trường tại các KCN khá bất cập khi các KCN chưa có hệ thống xử lý nước thải tập trung. Trao đổi vấn đề này với phóng viên Báo Cần Thơ, ông Võ Thanh Hùng, Trưởng Ban Quản lý Các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ, cho biết:

Cần cơ chế hỗ trợ về vốn

Cần cơ chế hỗ trợ về vốn 

Cập Nhật 12-04-2014

Trong tiến trình phát triển trở thành thành phố công nghiệp, Cần Thơ gặp không ít thách thức trong việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng khu công nghiệp (KCN) để mời gọi nhà đầu tư, trong đó có cả vấn đề xử lý môi trường ở các KCN. Nhằm đưa các KCN đi vào hoạt động ổn định, bền vững, TP Cần Thơ đã và đang đầu tư xây dựng, hoàn thiện nhà máy xử lý nước thải tập trung để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, tạo điều kiện để các doanh nghiệp (DN) trong các KCN hoạt động hiệu quả.

Tiếp cận công nghệ xử lý 
môi trường từ Nhật Bản

Tiếp cận công nghệ xử lý môi trường từ Nhật Bản 

Cập Nhật 28-07-2014

Tiến trình phát triển theo định hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa, TP Cần Thơ phải đối mặt với nhiều thách thức trong vấn đề xử lý chất thải, nước thải của khu vực đô thị và các khu công nghiệp tập trung. Xuất phát từ nhu cầu thực tế này, Tổ chức Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Nhật Bản (JETRO) tại TP Hồ Chí Minh vừa phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi Kết nối doanh nghiệp (DN) Nhật Bản và DN Cần Thơ trong lĩnh vực môi trường nhằm thúc đẩy quá trình thu hút, hợp tác đầu tư phát triển sản xuất theo hướng sạch hơn và bền vững hơn.

88% KCN đang hoạt động có công trình xử lý nước thải tập trung

88% KCN đang hoạt động có công trình xử lý nước thải tập trung  

Cập Nhật 04-07-2019

(CTO)- Theo Vụ quản lý khu kinh tế (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), đến hết tháng 6-2019, cả nước có 221/251 khu công nghiệp (KCN) đang hoạt động có công trình xử lý nước thải tập trung

Tag: Vụ quản lý khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, khu công nghiệp, công trình xử lý nước thải tập trung