Kết quả tìm kiếm cho "công nghệ hạt nhân"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 25

Mỹ lo ngại vấn đề an toàn hạt nhân của Trung Quốc

Mỹ lo ngại vấn đề an toàn hạt nhân của Trung Quốc 

Cập Nhật 27-08-2011

Mạng tin WikiLeaks vừa tiết lộ bức điện tín đề ngày 29-8-2008 của Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh cho biết, Trung Quốc có nguy cơ “ngày càng lớn” về tai nạn hạt nhân, do nước này chọn công nghệ giá rẻ có tuổi thọ chỉ 100 năm.

Công nghệ hạt nhân – 
mặt hàng xuất khẩu mới của Trung Quốc?

Công nghệ hạt nhân – mặt hàng xuất khẩu mới của Trung Quốc? 

Cập Nhật 10-10-2015

Truyền thông quốc tế gần đây cho biết Trung Quốc sẽ tham gia đầu tư dự án nhà máy điện hạt nhân Hinkley Point C ở Anh trị giá gần 25 tỉ bảng mà trong đó Chính phủ Anh cung cấp khoản hỗ trợ ban đầu 2 tỉ bảng. Nhưng theo BBC, lợi ích lớn nhất của Bắc Kinh không nằm ở giá trị đầu tư mà đây là bước đột phá giúp Trung Quốc mở rộng xuất khẩu công nghệ hạt nhân trên toàn cầu.

Nghệ thuật Chầm riêng Chà pây -

Di sản văn hóa phi vật thể của quốc gia

Nghệ thuật Chầm riêng Chà pây - Di sản văn hóa phi vật thể của quốc gia 

Cập Nhật 04-05-2013

Ngày 24-4-2013, Bộ trưởng Bộ Văn hóa –Thể thao và Du lịch đã ký Quyết định 1524/QĐ-BVHTTDL công bố danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đợt 2-2013. Trong đó, nghệ thuật đàn hát Chầm riêng Chà pây của đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ được vinh danh. Đây là một sự ghi nhận xứng đáng về giá trị nghệ thuật, lịch sử của loại hình âm nhạc dân gian độc đáo đang có nguy cơ mai một này.

Tranh cãi xung quanh việc sử dụng hình ảnh MRI trong xử án

Tranh cãi xung quanh việc sử dụng hình ảnh MRI trong xử án 

Cập Nhật 04-09-2012

Gary Smith nói rằng anh không sát hại người bạn cùng phòng nhưng các công tố viên ở Hạt Montgomery thì cho rằng chính anh là thủ phạm. Liệu công nghệ quét não có thể chứng minh người này đang nói thật hay nói dối hay không? Câu hỏi này đang gây ra cuộc tranh luận sôi nổi giữa các nhà khoa học và giới tư pháp Mỹ.

Căng thẳng chưa thể “hạ nhiệt”

Căng thẳng chưa thể “hạ nhiệt” 

Cập Nhật 03-05-2013

Trong báo cáo đánh giá thường niên trình lên Quốc hội Mỹ hôm 3-5, Lầu Năm Góc xác định với tiến độ phát triển công nghệ hạt nhân và tên lửa đạn đạo tầm xa như hiện nay, CHDCND Triều Tiên đang đến gần hơn với mục tiêu "đánh tới" nước Mỹ bằng vũ khí nguyên tử.

Trung Quốc mở đại học công nghệ hạt nhân 

Cập Nhật 21-06-2018

Trung Quốc sẽ xây dựng trường đại học nghiên cứu công nghệ hạt nhân để giải quyết tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nhân tài trong bối cảnh nước này tìm cách phát triển công nghiệp năng lượng hạt nhân và giảm phụ thuộc vào các nhà máy nhiệt điện chạy bằng than, theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng của Hồng Công hôm 20-6.

Tag: Trung Quốc, trường đại học, công nghệ hạt nhân

Từ Ðen Vâu, nghĩ về người trẻ với nghệ thuật truyền thống

Từ Ðen Vâu, nghĩ về người trẻ với nghệ thuật truyền thống  

Cập Nhật 04-03-2019

“Trải nghiệm với hát bội, tôi cảm thấy như đang sống lại thời thơ bé của mình và khâm phục những nghệ sĩ đã cống hiến và gìn giữ cho nghệ thuật này.

Tag: Từ Ðen Vâu, nghĩ về người trẻ với nghệ thuật truyền thống, Nghệ nhân hát bội Vũ Linh Tâm

Hát bội gia truyền

Hát bội gia truyền 

Cập Nhật 21-03-2019

Hát bội (hay còn được gọi là hát bộ) là loại hình sân khấu truyền thống có từ rất lâu đời ở nước ta. Ngày nay, trong thời buổi công nghệ hóa, hát bội đang có nguy cơ mai một, chỉ còn phổ biến ở các kỳ lễ hội Kỳ yên đình làng. Vậy nhưng, ở Vĩnh Long, có một gia đình đã “5 đời hát bội, làm bầu”. Đó là gia đình của Nghệ nhân ưu tú (NNƯT) Vũ Linh Tâm, hậu duệ đời thứ 3.

Tag: Hát bội gia truyền, Nghệ nhân ưu tú Vũ Linh Tâm, Vĩnh Long

Diễn tập ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân

Diễn tập ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân  

Cập Nhật 04-10-2019

Ngày 4-10, Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ phối hợp Viện Nghiên cứu hạt nhân thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức diễn tập ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân với tình huống giả định “Ứng phó với tình huống vận chuyển nguồn phóng xạ hở”

Tag: Diễn tập ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân, Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ, Viện Nghiên cứu hạt nhân