Kết quả tìm kiếm cho "công nghệ chế tạo da người"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 16

Chuyện về những người có khả năng kỳ lạ

Chuyện về những người có khả năng kỳ lạ 

Cập Nhật 20-07-2009

Đồng bằng sông Cửu Long là vùng đất trẻ trù phú, giàu sản vật. Con người ở đây hiền hòa, chất phát, yêu lao động... Trong công cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm cũng như trong lao động xây dựng quê hương, người đồng bằng luôn năng động, sáng tạo. Từ trong lao động sáng tạo, thời gian qua đã xuất hiện những người tuy “chữ nghĩa chẳng bao nhiêu”, nhưng đã làm nên những chuyện thần kỳ, như dời nhà, bắc cầu treo, chế tạo máy hút bùn… mà Báo Cần Thơ đã từng giới thiệu đến bạn đọc. Và không chỉ thế, vùng đất đồng bằng phì nhiêu này còn sản sinh ra những con người có những khả năng kỳ lạ: một người có thể lặn sâu 20 mét và ngủ hàng giờ dưới đáy biển, một người cụt cả 2 tay nhưng nổi tiếng với nghề vẽ áo dài, một ông già mù làm nghề đi biển, một chàng trai khuyết tật liệt cả đôi chân trở thành nghệ sĩ biểu diễn hip hop tài ba, một cậu bé 4 tuổi đã biết đọc biết viết, một cô bé 6 tuổi chưa qua trường lớp đào tạo có thể uốn dẻo như một nghệ sĩ xiếc... Kể từ số báo này, Báo Cần Thơ sẽ lần lượt giới thiệu với bạn đọc những con người có khả năng kỳ lạ ấy.

Cơ hội cho doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo

Cơ hội cho doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo 

Cập Nhật 21-10-2015

Doanh nghiệp (DN), đặc biệt là DN nhỏ và vừa, ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động và trở thành động lực phát triển của nền kinh tế. Tuy nhiên, một trong những thách thức lớn đặt ra cho quá trình phát triển của DN là trình độ công nghệ và năng lực cạnh tranh còn hạn chế. Do vậy, Nhà nước đã đưa ra nhiều chính sách, giải pháp nhằm thúc đẩy các DN đổi mới, ứng dụng công nghệ… Cùng với đó là những dự án đang triển khai thực hiện nhằm tạo điều kiện DN tiếp cận nguồn vốn, đổi mới, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh.

Phải tăng cường "tiếp thị chính mình"

Phải tăng cường "tiếp thị chính mình" 

Cập Nhật 02-05-2011

Trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực để phục vụ cho công cuộc CNH, HĐH ở nước ta, đào tạo nghề được coi là một trong những giải pháp quan trọng, nhằm tạo ra đội ngũ công nhân kỹ thuật có trình độ chuyên môn, có kỹ năng phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động. Vấn đề đào tạo nghề còn góp phần quan trọng trong việc phân luồng học sinh sau tốt nghiệp phổ thông, trang bị cho thanh niên một tay nghề nhất định để có thể lập thân, lập nghiệp bằng sức lao động của mình. Nghịch lý là mặc dù công tác đào tạo nghề đã khẳng định sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cá nhân và xã hội, nhưng vẫn không thu hút được nhiều người theo học; dẫn đến kết quả triển khai thực hiện công tác đào tạo nghề còn nhiều hạn chế...

NHÓM SINH VIÊN CHẾ TẠO MÁY DỆT LỌP TỰ ĐỘNG

NHÓM SINH VIÊN CHẾ TẠO MÁY DỆT LỌP TỰ ĐỘNG 

Cập Nhật 06-08-2015

Cuối tháng 6-2015, nhóm 3 sinh viên của Khoa Công nghệ (Trường Đại học Cần Thơ), gồm: Bùi Thanh Phong, Huỳnh Trung Kiên và Nguyễn Minh Dụng đã xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi Holcim Prize năm 2015 và đạt giải Phát triển cộng đồng với đề tài: "Chế tạo máy dệt tự động cho làng nghề đan lọp tép xã Hòa Long, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp". Đề tài của nhóm sinh viên thực hiện được đánh giá cao bởi những lợi ích thiết thực cộng đồng, nâng cao năng suất lao động, giúp người dân phát triển kinh tế bền vững…

Công nghệ  tái tạo sự sống

Công nghệ tái tạo sự sống 

Cập Nhật 04-02-2016

Sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật và công nghệ y sinh, cùng với số người chịu thương tổn do bệnh tật và tai nạn gia tăng, được xem là động lực quan trọng thúc đẩy giới nghiên cứu phát triển các cơ quan nhân tạo giúp phục hồi hoặc tái tạo chức năng trên cơ thể người. Năm qua, lĩnh vực chế tạo thiết bị hoặc bộ phận nhân tạo nhằm giúp bệnh nhân kéo dài cuộc sống đã gặt hái nhiều thành công đáng kể.

Bảo vệ sức khỏe bằng vải công nghệ cao

Bảo vệ sức khỏe bằng vải công nghệ cao 

Cập Nhật 24-03-2016

Với mục tiêu bảo vệ sức khỏe con người cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống, các nhà khoa học thế giới đã nghiên cứu chế tạo những loại vải công nghệ cao, có khả năng loại trừ vi khuẩn gây bệnh khi tiếp xúc hoặc tự phân hủy vết bẩn.

Công nghệ in 3D bắt đầu phát huy sức mạnh

Công nghệ in 3D bắt đầu phát huy sức mạnh  

Cập Nhật 09-05-2018

Trong khi người tiêu dùng mới bắt đầu tiếp cận in 3D, nhiều công ty ứng dụng công nghệ này vào sản xuất và chế tạo đã thấy được cách thức mà nó thay đổi mạnh mẽ ngành công nghiệp của họ.

Tag: in 3D, General Motors, Autodesk Inc

Singapore phát triển công nghệ chế tạo da người trong phòng thí nghiệm

Singapore phát triển công nghệ chế tạo da người trong phòng thí nghiệm  

Cập Nhật 14-11-2019

Các nhà khoa học Singapore mới đây tuyên bố đã phát triển được công nghệ giúp in ra mẩu da người có kích cỡ bằng móng tay cái trong vòng chưa đầy 1 phút (ảnh)

Tag: Singapore, công nghệ chế tạo da người, phòng thí nghiệm

Điều chế thuốc bằng trí tuệ nhân tạo

Điều chế thuốc bằng trí tuệ nhân tạo  

Cập Nhật 01-02-2020

Nhờ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), Công ty khởi nghiệp Exscientia của Anh và Công ty dược phẩm Nhật Bản Sumitomo Dainippon Pharma đã “phát minh” một phân tử thuốc có thể thử nghiệm ở người. Đây là lần đầu tiên trên thế giới công nghệ máy học được áp dụng trong ngành dược, hứa hẹn đẩy nhanh tiến độ bào chế thuốc so với quy trình truyền thống.

Tag: Điều chế thuốc, trí tuệ nhân tạo

SpaceX phóng thử thành công nguyên mẫu tên lửa đưa người lên sao Hỏa

SpaceX phóng thử thành công nguyên mẫu tên lửa đưa người lên sao Hỏa  

Cập Nhật 05-08-2020

Ngày 4-8, Tập đoàn công nghệ SpaceX đã phóng thử thành công nguyên mẫu tên lửa Starship (ảnh) lớn nhất từng được chế tạo để thực hiện sứ mệnh chinh phục sao Hỏa.

Tag: SpaceX, đưa người lên sao Hỏa