Kết quả tìm kiếm cho "công nghệ 4.0"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 18

Dạy con bằng chính bản thân mình

Dạy con bằng chính bản thân mình 

Cập Nhật 10-12-2007

Những tia nắng sáng dịu nhẹ chan hòa trước sân nhà. Lối đi vào vườn lan vẫn còn ẩm ướt sau cơn mưa đêm, bà nhắc ông: “Coi chừng trơn trợt nghe ông!”. 40 năm, vợ chồng ông Ba Lập (ông Lê Thành Lập- nguyên Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ và bà Võ Thị Nhị) đã đồng cam cộng khổ nuôi dạy 4 người con ăn học đến nơi đến chốn. Trong câu chuyện của ông bà, tôi cảm nhận được tình yêu thương của người mẹ, sự nghiêm khắc của người cha. Có lẽ đó là các yếu tố cộng hưởng thành những bài học để giáo dục con cái nên người.

Người ở "307" trong Tết Mậu Thân

Người ở "307" trong Tết Mậu Thân 

Cập Nhật 20-01-2008

Quanh co theo lối đi tráng bê tông của hẻm 311 đường Nguyễn Văn Cừ (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), tôi đã đến nhà ông - người từng trực tiếp tham gia những trận đánh vào tận hang ổ kẻ thù trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 tại Cần Thơ. Nếu không gặp và nghe ông kể chuyện, khó mà biết được ông - soạn giả ca cổ Nguyễn Quang - 40 năm trước là Đại đội phó Đại đội 1, Tiểu đoàn 307 vang danh “đánh đâu được đấy, oai hùng biết mấy” trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, lãnh đạo nâng cao chất lượng đào tạo

Tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, lãnh đạo nâng cao chất lượng đào tạo 

Cập Nhật 01-06-2014

Hơn ba năm qua, đi đôi với thực hiện các giải pháp xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh (TSVM), Đảng ủy Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo tập trung nâng cao chất lượng công tác đào tạo, xây dựng cơ sở vật chất và thiết bị, nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ và giảng viên... Từ đó, Trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, từng bước khẳng định vị thế của mình. Mới đây, Trường được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là 1 trong 40 trường nghề của các nước được ưu tiên đầu tư tập trung, đồng bộ theo tiêu chí trường nghề chất lượng cao.

Tuổi trẻ có thể sai lầm nhưng phải biết đứng lên, đi tới

Tuổi trẻ có thể sai lầm nhưng phải biết đứng lên, đi tới 

Cập Nhật 29-12-2009

“Nghe trà” xoay quanh chuyện những người trẻ lập nghiệp bằng nghề chế biến trà truyền thống. Vượt nhiều khó khăn, cạm bẫy, họ đã thành công. Đây là phim truyền hình Việt Nam dài 40 tập do đạo diễn Danh Dũng chỉ đạo, Công ty Cát Tiên Sa sản xuất, đang phát lúc 22 giờ 30 phút từ thứ hai đến thứ tư hằng tuần trên kênh HTV9 của Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh.

Tốp 10 tiến bộ y học đáng mong đợi trong năm 2015

Tốp 10 tiến bộ y học đáng mong đợi trong năm 2015 

Cập Nhật 02-12-2014

Cứ gần cuối năm, Bệnh viện Cleveland (Mỹ) lại đưa ra dự đoán về 10 tiến bộ y học nhiều triển vọng của năm tiếp theo, bao gồm các liệu pháp và công nghệ hứa hẹn làm thay đổi đáng kể việc chăm sóc bệnh nhân và cứu sống nhiều người. Năm nay, danh sách này được chọn lọc tỉ mỉ từ khoảng 700 tiến bộ y học và bầu chọn bởi 40 bác sĩ uy tín trong nhiều lĩnh vực y tế khác nhau. Đó là:

Đột phá mới giúp rút ngắn thời gian sàng lọc để truyền máu

Đột phá mới giúp rút ngắn thời gian sàng lọc để truyền máu  

Cập Nhật 25-09-2019

Sử dụng công nghệ laser, các nhà khoa học thuộc Đại học Monash (Úc) phối hợp công ty Haemokinesis đã phát triển thiết bị đầu tiên trên thế giới có thể làm ấm máu chỉ trong 40 giây.

Tag: Đột phá mới giúp rút ngắn thời gian sàng lọc để truyền máu

Trẻ nhỏ ăn cá béo giảm nguy cơ bị chàm và hen suyễn

Trẻ nhỏ ăn cá béo giảm nguy cơ bị chàm và hen suyễn  

Cập Nhật 11-10-2019

Các nhà khoa học tại Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy cho biết, những trẻ ăn cá có dầu 1 lần/tuần trước 1 tuổi có khả năng giảm tới 40% nguy cơ mắc bệnh chàm (eczema) và hen suyễn.

Tag: Trẻ nhỏ, ăn cá béo, chàm, hen suyễn

Nhà nghiên cứu 100 tuổi kể chuyện sử Việt

Nhà nghiên cứu 100 tuổi kể chuyện sử Việt  

Cập Nhật 11-04-2020

“Tạp ghi Việt Sử Địa” là công trình tập hợp và giới thiệu những bài tạp ghi của nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu được viết cách đây hơn 40 năm về nhiều lĩnh vực: địa lý, lịch sử, văn hóa, nghệ thuật...

Tag: “Tạp ghi Việt Sử Địa”, NXB Trẻ, nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu, Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam!