Kết quả tìm kiếm cho "công nghệ đốt phát điện"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8

Đổi mới quản lý là khâu đột phá để phát triển toàn diện giáo dục đại học 

Cập Nhật 25-03-2010

* Thành lập Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ

Cần tạo bước đột phá

Cần tạo bước đột phá 

Cập Nhật 30-03-2011

Phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin đạt tiêu chuẩn quốc tế là một trong sáu nhiệm vụ trọng tâm và là nhiệm vụ mở đường để thực hiện Đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông”. Vì vậy, ngay trong quý I/2011, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lấy ý kiến của đại diện các cơ sở đào tạo CNTT-TT và các doanh nghiệp trong cả nước nhằm tìm ra giải pháp để giải quyết các vướng mắc còn tồn tại trong đào tạo nhân lực CNTT tại Việt Nam.

Cần chọn hướng đột phá...

Cần chọn hướng đột phá... 

Cập Nhật 15-09-2009

UBND TP Cần Thơ vừa tổ chức Hội nghị sơ kết Chương trình xây dựng và phát triển nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) TP Cần Thơ đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020. Tại hội nghị này, lãnh đạo thành phố, đại diện các sở, ngành đã tập trung bàn giải pháp xây dựng nền NNCNC của TP Cần Thơ…

Thị trường sạc pin không dây 
sẽ đột phá trong năm nay?

Thị trường sạc pin không dây sẽ đột phá trong năm nay? 

Cập Nhật 02-04-2015

Các linh kiện nhận và phát điện không dây đang được kỳ vọng sẽ tạo ra doanh số hơn 1,7 tỉ USD trên toàn cầu trong năm nay, nhờ vào "đòn bẩy" từ những thiết bị mới được trang bị công nghệ này. Báo cáo mới đây của công ty nghiên cứu thị trường công nghệ IHS Technology thậm chí nhận định doanh số sẽ tăng thêm gần 15 tỉ USD/năm cho đến năm 2024.

Cần đầu tư có chiến lược

Cần đầu tư có chiến lược 

Cập Nhật 26-07-2010

Trong 6 tháng đầu năm, giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp - thủy sản của TP Cần Thơ đạt 725 tỉ đồng, giảm 3,41% và hiện chiếm 10,97% trong GDP của thành phố. Theo hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế của thành phố, tỷ trọng khu vực nông, lâm nghiệp- thủy sản sẽ giảm dần, nhưng phải đảm bảo sản lượng. Điều này đòi hỏi ngành nông nghiệp cần có giải pháp đồng bộ, đổi mới toàn diện từ sản xuất đến tiêu thụ. Phát triển nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) là giải pháp trong thời kỳ mới, nhưng hai năm qua, chương trình này vẫn chưa đi vào thực tiễn sản xuất.

2016 – năm đột phá của ngành khoa học thế giới

2016 – năm đột phá của ngành khoa học thế giới 

Cập Nhật 30-12-2016

Con người đã nâng công nghệ chỉnh sửa gien lên một tầm cao mới, lập kỷ lục thế giới mới về tỷ lệ biến đổi ánh nắng thành điện năng, chữa ung thư bằng miễn dịch thích ứng và lần đầu tiên phát hiện sóng hấp dẫn trong vũ trụ... Đó là những thành tựu tuyệt vời làm thay đổi thế giới mà các nhà khoa học toàn cầu đã gặt hái được trong năm 2016.

Hướng đến xử lý chất thải rắn an toàn, hiện đại và thu hồi năng lượng

Hướng đến xử lý chất thải rắn an toàn, hiện đại và thu hồi năng lượng 

Cập Nhật 12-07-2017

Thời gian qua, TP Cần Thơ nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, phát triển đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp. Trong đó, nổi bật nhất là các công trình, dự án đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải trên địa bàn thành phố. Nhiều dự án, công trình đã xây dựng hoàn thành, đưa vào hoạt động và xử lý hàng trăm tấn rác thải hằng ngày. Mới đây, Dự án Nhà máy đốt rác phát điện Cần Thơ được khởi công xây dựng với công nghệ hiện đại kết hợp phát điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất cho người dân địa phương...

Tập trung nâng cao quản lý, xử lý chất thải rắn

Tập trung nâng cao quản lý, xử lý chất thải rắn  

Cập Nhật 10-05-2018

Với sự gia tăng dân số cơ học, kéo theo lượng rác thải ra môi trường cũng không ngừng tăng lên, gây không ít áp lực cho công tác quản lý, xử lý chất thải rắn trên địa bàn TP Cần Thơ.

Tag: chất thải rắn, môi trường, xử lý rác, đô thị, công nghệ đốt phát điện