Kết quả tìm kiếm cho "cây trồng chủ lực"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 32

XÂY DỰNG “TAM NÔNG” BỀN VỮNG

XÂY DỰNG “TAM NÔNG” BỀN VỮNG 

Cập Nhật 22-04-2016

Vĩnh Thạnh là huyện vùng ven của thành phố, đa số người dân sống bằng nghề nông, trong đó, cây lúa là cây trồng chủ lực. Do đó, quá trình hội nhập đã đặt ra cho địa phương nhiều vấn đề để làm sao xây dựng nền nông nghiệp, nông thôn bền vững, góp phần nâng cao đời sống nông dân.

Nỗ lực phòng chống 
bệnh chổi rồng trên cây nhãn

Nỗ lực phòng chống bệnh chổi rồng trên cây nhãn 

Cập Nhật 20-12-2012

Cùng với cây dâu Hạ Châu, sầu riêng, chôm chôm và vú sữa thì cây nhãn cũng được huyện Phong Điền xác định là một trong những loại cây trồng chủ lực của địa phương do có hiệu quả kinh tế khá cao. Nhưng một vài năm gần đây, bệnh chổi rồng trên cây nhãn đã xuất hiện, gây hại tại hầu hết các vườn nhãn trên địa bàn huyện làm cho năng suất nhãn bị sụt giảm nghiêm trọng. Để khôi phục năng suất, sản lượng và giữ vững các diện tích trồng cây nhãn trên địa bàn, cùng với sự hỗ trợ của thành phố, chính quyền và nhân dân huyện Phong Điền đang nỗ lực thực hiện các biện pháp nhằm khống chế bệnh chổi rồng trên cây nhãn…

Hướng mở cho  cây sơ ri Gò Công

Hướng mở cho cây sơ ri Gò Công 

Cập Nhật 07-04-2013

Cây sơ ri được UBND tỉnh Tiền Giang chọn là một trong 7 loại trái cây chủ lực để quy hoạch và phát triển. Tuy nhiên, thời gian qua giá sơ ri trái rất bấp bênh, đầu ra không ổn định, dù ngành chức năng tỉnh đã có chủ trương, chính sách nhằm kích cầu nhưng đa số người dân trồng sơ ri không mấy mặn mà. Tháng 5-2012, Công ty TNHH Nichirei-HPC Việt Nam (doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư) chuyên thu mua sơ ri được thành lập trên địa bàn Gò Công được xem là cơ hội để loại trái cây này phát triển.

Nông dân trồng đu đủ vàng phục vụ Tết

Nông dân trồng đu đủ vàng phục vụ Tết 

Cập Nhật 01-02-2015

Dù không phải là cây trồng chủ lực, nhưng hằng năm nhằm đáp ứng nhu cầu chưng mâm ngũ quả, bà con nhân dân tỉnh Tiền Giang trồng xen canh đu đủ vàng với diện tích hàng chục héc ta. Cũng chính loại cây này đã mang đến cho nhiều gia đình có một cái Tết ấm no, sung túc và trọn vẹn hơn.

Kỳ vọng trở thành 
sản phẩm du lịch đặc thù

Kỳ vọng trở thành sản phẩm du lịch đặc thù 

Cập Nhật 20-10-2015

Dâu Hạ châu là một loại trái cây đặc trưng của huyện Phong Điền. Đây là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, trái có vị chua ngọt hài hòa, hương thơm đặc trưng. Chính vì vậy, Dâu Hạ châu được ngành nông nghiệp và bà con nông dân huyện chọn làm cây trồng chủ lực. Với mong muốn nâng cao giá trị gia tăng loại cây này, Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ đặt hàng Trường Đại học Cần Thơ thực hiện Đề tài nghiên cứu "Đa dạng hóa một số sản phẩm nước giải khát làm từ dâu Hạ Châu" (gọi tắt là Đề tài).

Nỗ lực đảm bảo thắng lợi vụ đông xuân

Nỗ lực đảm bảo thắng lợi vụ đông xuân 

Cập Nhật 15-12-2015

Cờ Đỏ là một trong những huyện có diện tích sản xuất nông nghiệp đứng hàng đầu tại TP Cần Thơ, trong đó lúa là cây trồng chủ lực. Bước vào vụ sản xuất đông xuân 2015-2016, nông dân trên địa bàn huyện đã phải đối mặt với nhiều khó khăn do lũ về thấp và thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp. Song, với sự quan tâm hỗ trợ, chỉ đạo kịp thời của chính quyền các cấp tại địa phương cùng sự chủ động vượt khó của người dân, sản xuất lúa và nhiều loại cây trồng vật nuôi trên địa bàn huyện được duy trì và phát triển tốt…

Nâng chất lượng 
thanh long Chợ Gạo

Nâng chất lượng thanh long Chợ Gạo 

Cập Nhật 23-05-2016

Thời gian qua, mô hình trồng thanh long ở huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đã cho hiệu quả khá cao, đời sống của các hộ trồng thanh long được cải thiện, vùng quê đang từng bước đổi thay… Từ những hiệu quả đó, ngành chức năng tỉnh, huyện xác định thanh long là cây trồng chủ lực và đang có chủ trương mở rộng diện tích, chuyển đổi những cây trồng không thích hợp sang mô hình trồng thanh long.

Khai thác hiệu quả kinh tế dừa Xiêm xanh và bưởi da xanh Bến Tre

Khai thác hiệu quả kinh tế dừa Xiêm xanh và bưởi da xanh Bến Tre  

Cập Nhật 17-03-2018

Dừa Xiêm xanh và bưởi da xanh là cây trồng chủ lực, thế mạnh của tỉnh Bến Tre. Tỉnh đang từng bước xây dựng danh tiếng cũng như đảm bảo thị trường tiêu thụ cho 2 sản phẩm này

Tag: Dừa Xiêm xanh, bưởi da xanh, Bến Tre, Mỏ Cày Bắc, Châu Thành, Giồng Trôm, cây trồng chủ lực

“Vương quốc” khoai lang ở miền Tây

“Vương quốc” khoai lang ở miền Tây  

Cập Nhật 29-10-2019

Tuy những lúc giá khoai lang lên xuống thất thường làm nhiều nông dân lo lắng, nhưng thực tế cho thấy, cây khoai lang vẫn phù hợp với vùng đất này và giúp nhiều hộ khá lên nhanh chóng. Dần dần, khoai lang trở thành cây trồng chủ lực, diện tích liên tiếp tăng đã biến nơi đây trở thành “vương quốc” khoai lang ở miền Tây.

Tag: Khoai lang, Miền Tây, Bình Tân, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Bình Tân

Liên kết sản xuất trái cây an toàn, phục vụ tiêu dùng nội địa và xuất khẩu

Liên kết sản xuất trái cây an toàn, phục vụ tiêu dùng nội địa và xuất khẩu  

Cập Nhật 13-08-2020

Để nâng giá trị cho các loại trái cây chủ lực, TP Cần Thơ đã phát triển các vùng chuyên canh cây ăn trái tập trung theo hướng chất lượng cao gắn với xây dựng thương hiệu; đồng thời, thực hiện công tác cấp mã vùng trồng để truy xuất nguồn gốc nông sản,...

Tag: Liên kết sản xuất trái cây, xuất khẩu, ổi ruột hồng