Kết quả tìm kiếm cho "cây khóm"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 12

Hiệu quả của mô hình trồng sen trên vùng đất trũng Kiên Giang

Hiệu quả của mô hình trồng sen trên vùng đất trũng Kiên Giang 

Cập Nhật 06-09-2011

Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thời gian qua nhiều hộ nông dân ở các xã hàng năm chịu ảnh hưởng của lũ đầu nguồn về ở huyện Hòn Đất (tỉnh Kiên Giang) rất chú trọng đến mô hình trồng sen, khóm và lúa trên vùng đất trũng. Trong đó, mô hình trồng sen ngày đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Người trồng khóm lao đao

Người trồng khóm lao đao 

Cập Nhật 16-11-2011

Chưa bao giờ người trồng khóm huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang lại rơi vào tình cảnh như hiện nay: khóm rớt giá thê thảm. Không ít người đang bàn tính đến việc chuyển sang trồng các loại cây khác vì trồng khóm không có lãi!

Liên kết để tạo ra sản lượng lớn

Liên kết để tạo ra sản lượng lớn 

Cập Nhật 27-11-2012

Khi đề cập đến thực trạng phát triển cây ăn trái, theo tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa, Phó Viện Trưởng Viện Cây ăn quả miền Nam: ĐBSCL được thiên nhiên ưu đãi về đất đai, khí hậu, nguồn nước. Những yếu tố này đã tạo điều kiện để phát triển cây ăn trái nhiệt đới, với nhiều chủng loại có giá trị kinh tế cao như: thanh long, chôm chôm, xoài, bưởi, khóm... Tuy nhiên, đầu ra của các loại trái cây ở ÐBSCL trong thời gian qua còn nhiều bất cập, thiếu tính ổn định và ẩn chứa nhiều rủi ro. Tiến sĩ Hòa cho biết:

Nếp sống đẹp ở một làng nghề

Nếp sống đẹp ở một làng nghề 

Cập Nhật 18-09-2009

Đi trên quốc lộ 1, cách bến phà Cần Thơ vài trăm thước thuộc địa phận tỉnh Vĩnh Long, người ta thấy những cây nhang vàng tươi được phơi đầy hai bên đường. Đó là Xóm Nhang, thuộc khóm 4 và khóm 8, thị trấn Cái Vồn, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Xóm Nhang nổi tiếng không chỉ vì đây là một làng nghề mà còn là xóm làng tiên tiến của Cái Vồn nhiều năm qua.

Cần xã hội hóa việc sản xuất cây ăn trái theo hướng GAP

Cần xã hội hóa việc sản xuất cây ăn trái theo hướng GAP 

Cập Nhật 15-01-2013

Nam bộ là vùng cây ăn trái trọng điểm của cả nước với diện tích khoảng 415.800 ha, sản lượng hàng năm 4,3 triệu tấn. Trong đó, vùng Ðồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) có 288.268 ha cây ăn trái, sản lượng hơn 3 triệu tấn/năm. Tuy nhiên, đến thời điểm này, diện tích cây ăn trái được chứng nhận GAP (thực hành nông nghiệp tốt) ở ÐBSCL còn khá khiêm tốn, chỉ có khoảng 0,14% diện tích, nhiều mô hình rất thành công nhưng cũng có mô hình chưa đạt hiệu quả như mong đợi.

Trồng khóm Mỹ nhiều triển vọng

Trồng khóm Mỹ nhiều triển vọng  

Cập Nhật 01-05-2019

Thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, riêng lĩnh vực trồng trọt, huyện Phong Điền có lộ trình giảm dần diện tích lúa, chuyển sang trồng các loại màu, cây ăn trái có giá trị kinh tế cao.

Tag: khóm Mỹ

Hiệu quả từ mô hình con tôm “ôm” cây lúa, cây khóm

Hiệu quả từ mô hình con tôm “ôm” cây lúa, cây khóm  

Cập Nhật 19-09-2019

Nhờ tập trung chuyển đổi diện tích sản xuất lúa kém hiệu quả sang mô hình nuôi 1 vụ tôm, trồng 1 vụ lúa; nuôi tôm xen trong ao trồng khóm, nhiều hộ nông dân huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang

Tag: Kiên Giang, mô hình con tôm “ôm” cây lúa, cây khóm

Mô hình "ATM gạo" miễn phí cho người nghèo lan tỏa đến An Giang

Mô hình "ATM gạo" miễn phí cho người nghèo lan tỏa đến An Giang  

Cập Nhật 18-04-2020

Sau khi thành công ở nhiều tỉnh thành, mô hình cây “ATM gạo” đã lan tỏa đến An Giang, góp phần đưa những “hạt gạo nghĩa tình” đến với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch COVID-19.

Tag: "ATM gạo", khóm Bình Đức 5, phường Bình Đức (TP Long Xuyên, An Giang), dịch COVID-19