Kết quả tìm kiếm cho "câu chìm"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 19

Còn đâu “bìm bịp kêu chiều”!

Còn đâu “bìm bịp kêu chiều”! 

Cập Nhật 08-01-2008

Nước ta có hàng trăm loại chim trời nhưng chim ngâm rượu phục vụ nhu cầu “mạnh” cho cánh vai u thịt bắp thì hiếm lắm. Được một quý ông sành sõi về các món cường dương mách bảo, chúng tôi đã làm cuộc hành trình về chợ Ngã Bảy, thị xã Ngã Bảy (tỉnh Hậu Giang) để tìm hiểu về con bìm bịp - loài chim được dân mê dược tửu phong là “chim sung”- đặng ngâm rượu cải thiện nội công...

Vườn quốc gia Tràm Chim hướng tới hình thành khu Ramsar

Vườn quốc gia Tràm Chim hướng tới hình thành khu Ramsar 

Cập Nhật 29-04-2008

Mới đây, tại TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã diễn ra lễ ra mắt Dự án Phục hồi sinh thái Đất ngập nước Đồng Tháp Mười (ĐTM) tại Vườn quốc gia (VQG) Tràm Chim. Đây là một phần của chương trình quan hệ đối tác toàn cầu giữa Công ty Coca-Cola và Quỹ Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) để bảo tồn các hệ sinh thái nước ngọt. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là làm thế nào khi dự án được triển khai sẽ có sự đồng thuận với cộng đồng nhằm phát triển nông nghiệp bền vững, nhưng vẫn bảo tồn được sinh cảnh để VQG này mau chóng trở thành khu Ramsar (vùng đất ngập nước đủ tiêu chuẩn theo Công ước Ramsar)?

Thiên nhiên xinh đẹp và quí giá

Thiên nhiên xinh đẹp và quí giá 

Cập Nhật 04-07-2013

“Cò trắng vườn chim” là câu chuyện về những đứa trẻ ở vùng sông nước, chăm ngoan, giàu lòng nhân ái, yêu thiên nhiên, hết mình bảo vệ tràm chim. Truyện khơi gợi lòng yêu thương và trách nhiệm của con người đối với môi trường sống… Truyện dài của Kim Hài, NXB Trẻ phát hành tháng 5 năm 2013.

Câu chuyện lịch sử hấp dẫn

Câu chuyện lịch sử hấp dẫn 

Cập Nhật 06-08-2014

Trên nền một chuyện tình đẹp của đôi trai gái người Tày, nhà văn Đỗ Bích Thúy đã tái hiện lịch sử chống Pháp của các dân tộc vùng cao Tây Bắc qua tiểu thuyết “Cánh chim kiêu hãnh”. Bản sắc văn hóa, tình yêu đôi lứa, lý tưởng cách mạng tạo nên tiểu thuyết lịch sử sinh động và hấp dẫn. Sách do NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh xuất bản quí I-2014.

Bức tranh sáng sau tái cấu trúc

Bức tranh sáng sau tái cấu trúc  

Cập Nhật 01-09-2017

Một thời gian khá dài Công ty Cổ phần Du lịch An Giang chìm vào giấc ngủ sâu, sức ì ngày một tăng, tính năng động - sáng tạo của người lao động bị thui chột.

Tag: Công ty Cổ phần Du lịch An Giang, Tập đoàn Sao Mai

Chờ cánh chim đầu đàn

Chờ cánh chim đầu đàn  

Cập Nhật 20-02-2018

Có rất nhiều câu hỏi về sự phát triển của Cần Thơ, rằng Cần Thơ đang cần gì để bứt phá trở thành “cánh chim đầu đàn”, kéo cả đoàn tàu ĐBSCL tiến lên, sánh vai cùng các vùng miền trên cả nước và hòa nhịp cùng thế giới

Tag: ĐBSCL, Tây Đô, Cần Thơ, Ngân hàng Thế giới

Những cánh chim Hòa Bình

Những cánh chim Hòa Bình  

Cập Nhật 18-10-2018

“Hòa Bình” ở đây không chỉ để ngụ ý về loài chim bồ câu mà còn theo đúng nghĩa đen là những cánh chim ngày ngày bay liệng trên đường Hòa Bình, trung tâm của quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tag: chim bồ câu quận Ninh Kiều

Cánh chim nhỏ giữa bầu trời Bernabeu

Cánh chim nhỏ giữa bầu trời Bernabeu  

Cập Nhật 15-12-2019

Không chỉ chiếm suất đá chính của tiền vệ kiến thiết Luka Modric, Fede Valverde (ảnh) còn giúp hồi sinh câu lạc bộ (CLB) Real Madrid bằng những màn trình diễn ấn tượng gần đây.

Tag: Fede Valverde

Yêu cầu Trung Quốc điều tra xác minh và phối hợp giải quyết 

Cập Nhật 14-06-2020

(TTXVN) - Thông tin ban đầu liên quan đến vụ việc tàu cá QNg 96416 TS từ các cơ quan chức năng cho biết: Ngày 10-6-2020, trong khi đang di chuyển cách đảo Lin-côn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam khoảng 7 hải lý về phía Nam, tàu cá QNg 96416 TS bị một tàu sắt mang số hiệu 4006 và một ca nô của Trung Quốc áp sát gây ra sóng lớn, khiến 16 ngư dân cùng nhiều vật dụng trên tàu cá Việt Nam rơi xuống biển; tàu bị nước tràn vào, có nguy cơ chìm.

Tag: vụ tàu cá QNg 96416 TS ở khu vực Hoàng Sa, Trung Quốc