Kết quả tìm kiếm cho "cánh đồng lớn"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 333

Kết quả phát triển các vùng sản xuất chuyên canh quy mô lớn 

Cập Nhật 12-08-2015

* Về xây dựng chuỗi liên kết lúa chất lượng cao với cánh đồng lớn:

Nhiều cánh đồng tôm, lúa chìm trong nước

Nhiều cánh đồng tôm, lúa chìm trong nước 

Cập Nhật 16-11-2010

Năm nay ĐBSCL lũ muộn, đến nửa tháng 11, lũ mới về. Vùng Bán đảo Cà Mau (BĐCM) liên tiếp đón nhận nhiều đợt triều cường, nước biển dâng cao, cộng với mưa lớn làm những cánh đồng lúa, tôm trắng xóa nước. Nhiều nông dân gặp khó khăn, vì nước trắng đồng khiến họ phải... trắng tay.

Quyết tâm thực hiện thắng lợi vụ lúa đông xuân

Quyết tâm thực hiện thắng lợi vụ lúa đông xuân 

Cập Nhật 13-12-2011

Năm 2011, tình hình sản xuất lúa và xuất khẩu gạo của TP Cần Thơ nói chung và huyện Vĩnh Thạnh nói riêng có nhiều thuận lợi. Trên cơ sở đó, trong vụ đông xuân 2011-2012, huyện Vĩnh Thạnh xác định tiếp tục đẩy mạnh thâm canh, chú trọng công tác giống mới nhằm nâng cao chất lượng lúa gạo xuất khẩu, gắn với việc xây dựng mô hình cánh đồng mẫu lớn (CĐML)...

CÁNH ĐỒNG MẪU LỚN <br>
Giải quyết hài hòa bài toán lợi nhuận trong chuỗi sản xuất lúa

CÁNH ĐỒNG MẪU LỚN
Giải quyết hài hòa bài toán lợi nhuận trong chuỗi sản xuất lúa 

Cập Nhật 30-10-2012

Mô hình Cánh đồng mẫu lớn (CĐML) đã và đang được triển khai rộng khắp cả nước như là một hướng đi bền vững nhất trong phát triển nền sản xuất nông nghiệp tập trung, hiện đại. Tuy nhiên, giữa việc nơi nơi đua nhau triển khai, nhân rộng, công ty nối tiếp công ty đẩy mạnh đầu tư và hàng trăm ngàn nông dân phấn khởi hưởng ứng thì nên chăng có sự nhìn nhận lại một cách tổng quan nhất về toàn bộ mô hình và sự phân chia lợi nhuận trong chuỗi sản xuất để có thể phát triển, nhân rộng theo đúng định hướng. Đây cũng là việc cần làm nhằm tái cơ cấu, đưa nền nông nghiệp Việt Nam phát triển theo hướng hiện đại, bền vững, tránh tình trạng mạnh ai nấy làm, mỗi người một kiểu và mô hình dần đi vào quy luật… thoái trào.

Nông dân và doanh nghiệp cần gì?

Nông dân và doanh nghiệp cần gì? 

Cập Nhật 25-11-2012

Mô hình "Cánh đồng mẫu lớn" (CĐML) được xem là bước hoàn thiện Quyết định 80 của Thủ tướng về khuyến khích tiêu thụ nông sản thông qua hợp đồng. Tuy nhiên, qua hơn 1 năm triển khai thực hiện, mối liên kết "4 nhà", đặc biệt là giữa nông dân (ND) và doanh nghiệp (DN) vẫn khá chông chênh và tồn tại nhiều bất cập. Nhiều ý kiến cho rằng, để mô hình CĐML phát huy tối đa hiệu quả, đồng thời dung hòa lợi ích cho cả ND và DN, ngoài sự nỗ lực từ 2 phía, Nhà nước cần đề ra một số cơ chế, chính sách ưu đãi khuyến khích DN tham gia mô hình…

Liên kết cánh đồng nhỏ 
để ổn định sản xuất!

Liên kết cánh đồng nhỏ để ổn định sản xuất! 

Cập Nhật 06-12-2012

Mô hình cánh đồng mẫu lớn (CĐML) được xây dựng và nhân rộng tại TP Cần Thơ trong thời gian qua đã và đang góp phần phát triển nền sản xuất lúa hàng hóa của thành phố theo hướng tập trung, chuyên canh và hiện đại. Từ kết quả này, đối với những vùng không có điều kiện phát triển mô hình CĐML, ngành nông nghiệp thành phố vẫn khuyến khích nông dân liên kết sản xuất tùy theo điều kiện thực tế, canh tác các giống lúa chất lượng cao, ứng dụng khoa học kỹ thuật đồng bộ nhằm giảm chi phí sản xuất, ổn định đầu ra.

Để mô hình cánh đồng mẫu lớn
ngày càng đạt hiệu quả cao

Để mô hình cánh đồng mẫu lớn ngày càng đạt hiệu quả cao 

Cập Nhật 20-02-2013

Năm 2012, mô hình cánh đồng mẫu lớn (CĐML)ở TP Cần Thơ tiếp tục khẳng định hiệu quả cao về phương thức sản xuất, chất lượng sản phẩm và cả hiệu quả về kinh tế. Năm 2013, theo kế hoạch, TP Cần Thơ tiếp tục nhân rộng và phát triển mô hình này. Tuy nhiên, còn nhiều khó khăn cần phải nhanh chóng có giải pháp giải quyết để mô hình này đạt hiệu quả như mong muốn.

Chuyển đổi sang hình thức 
hợp tác xã để tăng 
sức cạnh tranh

Chuyển đổi sang hình thức hợp tác xã để tăng sức cạnh tranh 

Cập Nhật 04-11-2015

Tổ hợp tác Khiết Tâm, ấp D2, xã Thạnh Lợi, được thành lập từ vụ đông xuân 2011-2012, là một trong những tổ hợp tác sản xuất lúa làm ăn có hiệu quả gắn với sự phát triển cánh đồng lớn của huyện Vĩnh Thạnh. Với mục tiêu mở rộng quy mô sản xuất, cung cấp các dịch vụ nông nghiệp, Tổ hợp tác Khiết Tâm đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để thành lập hợp tác xã, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, khả năng gia nhập thị trường.

Nhân rộng mô hình “cánh đồng mẫu lớn” 

Cập Nhật 29-07-2012

Cử tri xã Đông Bình, huyện Thới Lai phản ánh, hiện nay các xã lân cận ứng dụng mô hình “cánh đồng mẫu lớn” bước đầu đã mang lại kết quả tích cực. Cử tri đề nghị thành phố có kế hoạch nhân rộng mô hình này để người dân được tiếp cận quy trình, phương thức sản xuất mới nhằm nâng cao lợi nhuận cho người trồng lúa. Cử tri cũng phản ánh hiện nay đang có tình trạng các mặt hàng vật tư nông nghiệp tăng cao, nhưng giá lúa bấp bênh, nên lợi nhuận của người trồng lúa không cao. Công văn trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII, của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố, như sau:

Đầu năm Canh Tý “xông đất” chợ chuột đồng lớn nhất miền Tây

Đầu năm Canh Tý “xông đất” chợ chuột đồng lớn nhất miền Tây  

Cập Nhật 26-01-2020

(TTXVN) - Chợ chuột đồng Phù Dật - cái tên dân dã, mang đậm dáng dấp miền Tây, nơi người dân chuyên nghề săn bắt, buôn bán chuột đồng thuộc ấp Bình Chiến, xã Bình Long, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang

Tag: năm Canh Tý, “xông đất”, chợ chuột đồng, miền Tây