Kết quả tìm kiếm cho "cánh đồng lớn"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 333

Hoàn thiện thể chế mô hình cánh đồng lớn 

Cập Nhật 16-01-2016

Thực hiện nghị quyết chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố về hoàn thiện thể chế mô hình cánh đồng lớn, tăng cường mối liên kết "bốn nhà", đặc biệt là trách nhiệm của các bên trong liên kết, hợp tác. Nội dung trả lời của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn như sau:

Từ cánh đồng mẫu lớn 

đến cánh đồng lớn

Từ cánh đồng mẫu lớn đến cánh đồng lớn 

Cập Nhật 01-05-2013

Những năm qua, xuất khẩu gạo của Việt Nam liên tiếp phá kỷ lục, song giá trị xuất khẩu và thu nhập của nông dân vẫn chưa đạt như kỳ vọng. Với mục tiêu đưa ngành lúa gạo phát triển bền vững, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã phát động phong trào xây dựng mô hình Cánh đồng mẫu lớn (CĐML) để giảm chi phí, tăng thu nhập cho nông dân, góp phần xây dựng thương hiệu gạo Việt trên thị trường thế giới. Tại Diễn đàn Hợp tác “4 nhà” trong mô hình CĐML do Bộ NN&PTNT tổ chức vừa diễn ra tại tỉnh An Giang, nhiều ý kiến cho rằng, để hoàn thiện mô hình và nhân rộng ra thực tiễn sản xuất, đòi hỏi phải có sự phối hợp nhịp nhàng và phát huy trọn vẹn vai trò của từng nhà trong mối liên kết.

Chung sức nhân rộng mô hình 
“Cánh đồng lớn”

Chung sức nhân rộng mô hình “Cánh đồng lớn” 

Cập Nhật 21-10-2013

Mô hình "cánh đồng lớn" (CĐL) đã chứng minh mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho nông dân trồng lúa và doanh nghiệp. Song, vì nhiều lý do mà hiện việc phát triển mô hình này tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh ĐBSCL nhìn chung vẫn chậm. Mới đây, lãnh đạo TP Cần Thơ cùng một số sở, ngành hữu quan thành phố đã có buổi họp với các doanh nghiệp bàn về giải pháp đẩy nhanh việc phát triển mô hình CĐL trên địa bàn thành phố…

Nông dân an tâm sản xuất trong “Cánh đồng lớn”

Nông dân an tâm sản xuất trong “Cánh đồng lớn” 

Cập Nhật 04-03-2014

Thời gian qua, huyện Cờ Đỏ đã tích cực khuyến khích nông dân và doanh nghiệp liên kết trong sản xuất và tiêu thụ lúa thông qua mô hình “cánh đồng lớn” (CĐL). Đến nay, huyện có nhiều mô hình CĐL với diện tích sản xuất lúa đến hàng trăm héc-ta. Mô hình CĐL tại huyện Cờ Đỏ đã và đang khẳng định hiệu quả thiết thực, giúp nông dân nâng cao hiệu quả sản xuất và ổn định đầu ra sản phẩm…

Đề nghị hỗ trợ nông dân vay vốn để đầu tư phát triển cánh đồng mẫu lớn 

Cập Nhật 24-05-2014

Cử tri xã Trường Long, huyện Phong Điền kiến nghị thành phố có kế hoạch mở rộng cánh đồng lớn ở các huyện và hỗ trợ nông dân vay vốn để đầu tư phát triển cánh đồng mẫu lớn nhằm tạo điều kiện phát triển sản xuất nông nghiệp. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, như sau:

Đề nghị tiếp tục phát triển cánh đồng lớn 

Cập Nhật 22-11-2018

Cử tri huyện Vĩnh Thạnh đề nghị tiếp tục phát triển mô hình cánh đồng lớn. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố như sau

Tag: Vĩnh Thạnh

Đề nghị đẩy mạnh xây dựng cánh đồng lớn 

Cập Nhật 16-12-2018

Cử tri huyện Vĩnh Thạnh đề nghị thành phố đẩy mạnh xây dựng, mở rộng quy mô mô hình cánh đồng lớn. Nội dung trả lời của UBND thành phố như sau:

Tag: Cử tri huyện Vĩnh Thạnh

Nhân rộng “Cánh đồng lớn” sản xuất, tiêu thụ lúa gạo

Nhân rộng “Cánh đồng lớn” sản xuất, tiêu thụ lúa gạo  

Cập Nhật 10-05-2019

(CT)- Ngày 10-5, tại TP Cần Thơ, Trung tâm Khuyến nông quốc gia tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp “Liên kết sản xuất lúa”.

Tag: Nhân rộng “Cánh đồng lớn” sản xuất, tiêu thụ lúa gạo

Duy trì sản lượng lúa trên 1,3 triệu tấn

Duy trì sản lượng lúa trên 1,3 triệu tấn  

Cập Nhật 19-02-2020

(CT)- Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, năm 2020, ngành nông nghiệp duy trì diện tích lúa cả năm hơn 214.000ha và tổng sản lượng đạt trên 1,3 triệu tấn. Trong đó, mở rộng diện tích “Cánh đồng lớn” trên mỗi vụ sản xuất đạt trên 20.000ha.

Tag: Cánh đồng lớn

“Cánh đồng chó ngáp” chuyển mình

“Cánh đồng chó ngáp” chuyển mình  

Cập Nhật 10-07-2020

“Cánh đồng chó ngáp” là vùng đất rộng lớn bao gồm các xã Ninh Thạnh Lợi A, huyện Hồng Dân, xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long của tỉnh Bạc Liêu, giáp với xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau và xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận của tỉnh Kiên Giang.

Tag: “Cánh đồng chó ngáp”, Bạc Liêu