Kết quả tìm kiếm cho "cánh đồng lớn"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 333

Kết quả phát triển mô hình cánh đồng lớn 

Cập Nhật 25-06-2015

Thực hiện ý kiến, kiến nghị sau giám sát của Thường trực HĐND và các Ban của HĐND thành phố về kết quả phát triển mô hình cánh đồng lớn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố, báo cáo như sau:

Để “Cánh đồng lớn” 
phát triển theo chiều sâu

Để “Cánh đồng lớn” phát triển theo chiều sâu 

Cập Nhật 09-05-2014

Năm 2011, ngành nông nghiệp phát động xây dựng mô hình "Cánh đồng lớn" (CĐL) tại các địa phương vùng ĐBSCL. Qua quá trình hình thành và phát triển của mô hình, các chuyên gia đầu ngành tiếp tục khẳng định CĐL là hướng đi tất yếu của nền nông nghiệp hiện đại. Tuy nhiên, để nhân rộng mô hình phải giải quyết những bất cập đang phát sinh. Mới đây, tại TP Cần Thơ, Văn phòng Điều phối Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình Mục tiêu quốc gia về Xây dựng nông thôn mới tổ chức Hội thảo CĐL đề tìm giải pháp phát huy hiệu quả của mô hình.

Tìm “đầu ra” 
cho cánh đồng lớn

Tìm “đầu ra” cho cánh đồng lớn 

Cập Nhật 15-05-2014

Vụ đông xuân 2013-2014, huyện Vĩnh Thạnh có 26 cánh đồng lớn (CÐL) với tổng diện tích 6.385ha, tăng 11 CÐL và tăng 2.934ha so với vụ trước. Mặc dù diện tích CÐL được mở rộng đáng kể song chỉ có khoảng 39% tổng diện tích CÐL được doanh nghiệp (DN) cam kết thu mua, tương đương 2.500ha lúa. Tìm giải pháp nâng chất CÐL và huy động các DN tham gia bao tiêu lúa đảm bảo đầu ra cho nông dân là mục tiêu huyện Vĩnh Thạnh đang thực hiện.

Nhân rộng “Cánh đồng lớn” vụ đông xuân 2014-2015

Nhân rộng “Cánh đồng lớn” vụ đông xuân 2014-2015 

Cập Nhật 07-12-2014

Đến nay, huyện Thới Lai đã xuống giống cơ bản lúa đông xuân 2014-2015. Vụ lúa này, huyện đẩy mạnh mở rộng diện tích “Cánh đồng lớn”, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, chất lượng lúa hàng hóa và thu nhập cho người nông dân.

“Cánh đồng lớn” còn quá “nhỏ”…

“Cánh đồng lớn” còn quá “nhỏ”… 

Cập Nhật 05-01-2015

Theo đánh giá của ngành nông nghiệp, mô hình "Cánh đồng lớn" (CĐL) ở ĐBSCL đã bước qua giai đoạn 2: Xây dựng vùng nguyên liệu lúa xuất khẩu nhưng diện tích CĐL đến nay vẫn khá khiêm tốn so với diện tích canh tác lúa của vùng. Đó là chưa kể đến mối liên kết nội tại giữa "4 nhà" trong mô hình còn nhiều bất cập. Các chuyên gia đầu ngành cho rằng, muốn nâng số lượng và chất lượng CĐL đòi hỏi phải có các giải pháp kịp thời, cơ chế chính sách hợp lý để doanh nghiệp (DN) vào cuộc tích cực hơn.

GÓP SỨC ĐỂ “CÁNH ĐỒNG LỚN” LỚN HƠN

GÓP SỨC ĐỂ “CÁNH ĐỒNG LỚN” LỚN HƠN 

Cập Nhật 25-02-2016

Về ấp Thầy Ký, thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ, hỏi thăm nhà nông dân Nguyễn Văn Thành, Tổ trưởng Tổ Hợp tác (THT) Đồng Vạn, người dân nơi đây ai cũng nhiệt tình chỉ đường. Bởi ông Thành là người có công đầu đưa những người nông dân ấp Thầy Ký gắn kết với nhau, đồng lòng xây dựng "Cánh đồng lớn" (CĐL).

Niềm vui từ cánh đồng lớn

Niềm vui từ cánh đồng lớn 

Cập Nhật 03-03-2016

Những ngày này, nông dân huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ tất bật thu hoạch lúa đông xuân 2015-2016, vụ lúa quan trọng nhất của năm. Nhờ đẩy mạnh liên kết sản xuất theo mô hình cánh đồng lớn, nông dân huyện Cờ Đỏ có một vụ mùa phấn khởi...

Gỡ khó cho mô hình cánh đồng lớn

Gỡ khó cho mô hình cánh đồng lớn 

Cập Nhật 04-01-2017

Mô hình "Cánh đồng lớn" được xem là một giải pháp quan trọng, lâu dài, góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững trong sản xuất lúa gạo nói riêng và các loại cây trồng khác nói chung. Tại Tiền Giang, những năm qua mô hình này đã được chính quyền và nhân dân triển khai thực hiện, từng bước phát huy hiệu quả. Song, thời gian gần đây theo phản ánh của nhiều người dân tham gia cánh đồng lớn, mô hình này còn không ít khó khăn và bất cập cần sớm có giải pháp khắc phục.

Cần nhiều giải pháp đồng bộ để phát triển mô hình "cánh đồng lớn" 

Cập Nhật 28-05-2015

* Lợi nhuận mô hình cánh đồng lớn tăng thêm từ 1,2 -7,5 triệu đồng/ha

Thúc đẩy liên kết sản xuất

và tiêu thụ lúa gạo

Thúc đẩy liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa gạo  

Cập Nhật 14-05-2020

Để nâng cao hiệu quả trồng lúa và giúp đầu ra sản phẩm ổn định, TP Cần Thơ khuyến khích, hỗ trợ nông dân liên kết với nhau và với doanh nghiệp để phát triển mô hình cánh đồng lớn (CĐL)

Tag: liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa gạo, trồng lúa, TP Cần Thơ, cánh đồng lớn, Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững Cần Thơ (VnSAT Cần Thơ)