Kết quả tìm kiếm cho "các tỉnh đầu nguồn ĐBSCL"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 26

Liên kết để tạo ra sản lượng lớn

Liên kết để tạo ra sản lượng lớn 

Cập Nhật 27-11-2012

Khi đề cập đến thực trạng phát triển cây ăn trái, theo tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa, Phó Viện Trưởng Viện Cây ăn quả miền Nam: ĐBSCL được thiên nhiên ưu đãi về đất đai, khí hậu, nguồn nước. Những yếu tố này đã tạo điều kiện để phát triển cây ăn trái nhiệt đới, với nhiều chủng loại có giá trị kinh tế cao như: thanh long, chôm chôm, xoài, bưởi, khóm... Tuy nhiên, đầu ra của các loại trái cây ở ÐBSCL trong thời gian qua còn nhiều bất cập, thiếu tính ổn định và ẩn chứa nhiều rủi ro. Tiến sĩ Hòa cho biết:

Cần đồng bộ, chắc tay

Cần đồng bộ, chắc tay 

Cập Nhật 14-07-2015

Sau 2 năm thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nhiều địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã hình thành được các vùng nguyên liệu lúa gạo, trái cây và thủy sản tập trung sản xuất theo VietGAP, Global GAP. Tuy nhiên, do thiếu thông tin về thị trường, tính liên kết, hợp tác giữa các địa phương trong sản xuất chưa cao nên chưa thể giải quyết được tình trạng "được mùa rớt giá". Nguồn lực đầu tư cho quá trình tái cơ cấu hạn chế, ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất còn nhiều khó khăn… Để tái cơ cấu ngành nông nghiệp hiệu quả cần giải quyết nhiều vấn đề.

Huy động mọi nguồn lực để xây dựng, phát triển hệ thống y tế hiện đại đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân

Huy động mọi nguồn lực để xây dựng, phát triển hệ thống y tế hiện đại đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân 

Cập Nhật 04-02-2008

Sự ra đời của hàng loạt các bệnh viện (BV) chuyên khoa, BV ngoài công lập trên địa bàn TP Cần Thơ đang mở ra những triển vọng mới trên lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người dân. Tuy nhiên, để mở rộng mạng lưới, phát triển y tế cơ sở, xây dựng hệ thống y tế chuyên sâu, kỹ thuật cao phục vụ cho người dân Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung theo tinh thần Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị, ngành y tế TP vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Trong câu chuyện đầu xuân Mậu Tý này, bác sĩ Lê Hùng Dũng , Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ, chia sẻ với phóng viên Báo Cần Thơ về kế hoạch nâng cao năng lực và chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân của ngành y tế TP.

Không chủ quan

Không chủ quan 

Cập Nhật 19-08-2012

Mùa lũ 2012 được dự báo đến sớm và có khả năng xuất hiện lũ khá cao với đỉnh lũ ở vùng đầu nguồn ở mức báo động III, cao hơn trung bình nhiều năm. Chính vì vậy, việc chủ động ứng phó với mưa lũ 2012 ngay thời điểm hiện nay là yêu cầu tiên quyết các địa phương vùng ĐBSCL đã và đang đặt ra. Nhiều địa phương đã chủ động nhiều tình huống cho công tác phòng chống lũ...

Cần đột phá mới

Cần đột phá mới 

Cập Nhật 11-09-2015

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), nhiều năm qua, ngành ngân hàng đã tập trung nguồn lực đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBSCL. Tuy nhiên, hoạt động tín dụng của nhiều ngân hàng, nhất là các hoạt động tài trợ vốn cho nông nghiệp đáp ứng nhu cầu phát triển còn nhiều khó khăn. Tín dụng phục vụ phát triển vùng ĐBSCL, nhất là vốn tín dụng phát triển ngành kinh tế chủ lực: nuôi trồng - sản xuất - xuất khẩu lương thực, thủy sản đòi hỏi có đột phá mới cả về cơ chế, chính sách và các hướng dẫn triển khai các chính sách mang tính trợ lực trong tình hình mới.

Quyết tâm thúc đẩy 
liên kết vùng hiệu quả

Quyết tâm thúc đẩy liên kết vùng hiệu quả 

Cập Nhật 10-07-2017

Theo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, vùng ĐBSCL gồm 13 tỉnh, thành phố, là vùng có lợi thế trong sản xuất nông nghiệp. Thời gian qua, các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của vùng như: gạo, thủy sản và cây ăn trái đã đóng góp rất lớn cả về sản lượng và giá trị xuất khẩu hàng năm của cả nước và giữ vai trò rất quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế-xã hội cho vùng và cả nước. Tuy nhiên, tình trạng sản xuất thiếu tính liên kết, quy mô nhỏ lẻ, đầu tư dàn trải, thiếu tập trung đã gây lãng phí nguồn lực…