Kết quả tìm kiếm cho "bonsai"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 14

Đa dạng hoa kiểng Tết

Đa dạng hoa kiểng Tết 

Cập Nhật 12-01-2014

Những ngày gần đây, sức tiêu thụ nhiều loại hoa kiểng tại TP Cần Thơ đã bắt đầu tăng. Chủ nhiều cơ sở và điểm kinh doanh hoa kiểng tại thành phố cho biết, hiện sức mua nhiều loại hoa kiểng, nhất là các loại hoa trổ lâu tàn, kiểng lá và bonsai đã tăng từ 10-20% so với trước. Do sức mua tăng, nhiều cơ sở kinh doanh hoa kiểng cũng đang gấp rút chuẩn bị hàng và bài trí lại các điểm kinh doanh để phục vụ người tiêu dùng.

BONSAI HANDMADE -  <br>Từ niềm đam mê đến ước mơ vươn xa

BONSAI HANDMADE -
Từ niềm đam mê đến ước mơ vươn xa 

Cập Nhật 15-08-2016

Khó có thể tin những chậu bonsai handmade (làm thủ công) với đủ kiểu dáng, màu sắc làm từ những hạt cườm lại được tạo nên bởi đôi tay của đa số các chàng trai. Và càng bất ngờ hơn, những chàng trai này đến với nghề thông qua những lần lướt web. Từ sự đam mê nghề, họ tập hợp nhau thành lập câu lạc bộ và giờ là Tổ hợp tác (THT) Bonsai Handmade ở phường 6, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Rừng thông bonsai giữa làng Bahnar

Rừng thông bonsai giữa làng Bahnar  

Cập Nhật 05-07-2018

Có một rừng thông non nửa thế kỷ trải dài trên nền đất bazan đỏ mênh mang. Thông không cao vút, mà xòe tán nghiêng nghiêng mang dáng hình bonsai kỳ lạ, tạo nên hàng ngàn tác phẩm thiên nhiên tuyệt đẹp.

Tag: bonsai, làng Bahnar, Gia Lai, rừng thông

Ðộc đáo cà phê chồn sinh học

Ðộc đáo cà phê chồn sinh học  

Cập Nhật 22-04-2019

Tại Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ vừa qua, gian hàng của Trường THPT Trung An (huyện Cờ Ðỏ) thu hút khách vì những sản phẩm sáng tạo của học sinh như dụng cụ làm giá đỗ, dừa bonsai, cải bắp bonsai...

Tag: cà phê chồn sinh học, Tiểu Yến, Trường THPT Trung An (huyện Cờ Ðỏ)

Bonsai xoài - sáng tạo 
của nông dân Cao Lãnh

Bonsai xoài - sáng tạo của nông dân Cao Lãnh  

Cập Nhật 20-05-2019

Được thành lập khoảng năm 2009, đến nay Hội Sinh vật cảnh xã Tân Thuận Tây, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp đã hoạt động được 10 năm.

Tag: Bonsai xoài

Độc đáo bonsai từ dây đồng

Độc đáo bonsai từ dây đồng  

Cập Nhật 11-07-2019

Những sợi dây đồng thô ráp qua bàn tay khéo léo của anh Trịnh Trần Ngọc Anh (phường 1, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) đã trở thành tác phẩm nghệ thuật.

Tag: bonsai, dây đồng

Khởi nghiệp từ 50.000 đồng

Khởi nghiệp từ 50.000 đồng  

Cập Nhật 06-01-2020

Sự đam mê, bàn tay khéo léo cùng óc tưởng tượng phong phú, anh Huỳnh Chí Cường (ngụ ấp Bình Chánh, xã Bình Long, huyện Châu Phú, An Giang) đã biến những sợi dây đồng thành những cây bonsai độc đáo.

Tag: anh Huỳnh Chí Cường, bonsai

Thu nhập cao từ mai vàng và kiểng bonsai

Thu nhập cao từ mai vàng và kiểng bonsai  

Cập Nhật 10-01-2020

Tận dụng khoảng đất trống xung quanh nhà và trước sân, anh Lê Phi Công, ấp Thạnh Quới 2, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ đã “nuôi” những cây mai vàng, cây cảnh bonsai bán lại cho thương lái và người chơi kiểng mang về thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Tag: kiểng bonsai, Lễ hội Bonsai

Độc, lạ bonsai si rô

Độc, lạ bonsai si rô  

Cập Nhật 13-01-2020

Cây si rô vốn là loài thân gỗ nhỏ, dạng bụi nên cành lá sum suê, tán rộng. Một nhà vườn ở Cần Thơ đã nhân giống thành công cây si rô và đặc biệt hơn là “biến” chúng thành những chậu kiểng bonsai rất đẹp mắt.

Tag: bonsai si rô

Kiếm tiền triệu từ trái mận tí hon

Kiếm tiền triệu từ trái mận tí hon  

Cập Nhật 18-01-2020

Những gốc mận bonsai cho trái chín đỏ cả cây đang thu hút nhiều người tìm đến Cồn Khương (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) để chiêm ngưỡng. Độc đáo hơn, đó là những trái mận tí hon,

Tag: mận tí hon, mận bonsai, anh Đào Văn Hiếu