Kết quả tìm kiếm cho "bi���n �����o"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 33

Quân chính phủ chặn đà tiến của lực lượng nổi dậy

Quân chính phủ chặn đà tiến của lực lượng nổi dậy 

Cập Nhật 31-03-2011

Một cuộc phản công kéo dài của quân chính phủ Libye đã buộc các tay súng lực lượng nổi dậy ở thành phố trọng yếu Bin Jawwad phải tháo chạy về phía Đông gần 160 km, hôm 29-3. Trong khi đó, Mỹ và đồng minh phương Tây vẫn khẳng định bằng mọi cách phải lật đổ chế độ Gadhafi.

Mỹ truy lùng trùm khủng bố al-Awlaki

Mỹ truy lùng trùm khủng bố al-Awlaki 

Cập Nhật 08-05-2011

Sau khi tiêu diệt trùm khủng bố quốc tế al-Qaeda Osama bin Laden tại Pakistan, Lầu Năm Góc đã khởi động lại chiến dịch truy lùng tên Anwar al-Awlaki cùng các bộ sậu và những tay súng khác của mạng lưới al-Qaeda trên Bán đảo A-rập (AQAP) ở Yemen.

Trung Quốc “trở mặt” với Iran?

Trung Quốc “trở mặt” với Iran? 

Cập Nhật 16-01-2012

Sau chuyến thăm Nepal, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã tới Riyadh, bắt đầu chuyến công du 6 ngày qua các nước Arabie Séoudite, Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) và Qatar. Đây là chuyến thăm Arabie Séoudite đầu tiên trong 20 năm qua và lần đầu tiên trong lịch sử tại UAE và Qatar của người đứng đầu chính phủ Trung Quốc.

SAUDI ARABIA SỬ DỤNG 
“BÀN TAY SẮT” 
CHỐNG CHỦ NGHĨA CỰC ĐOAN

SAUDI ARABIA SỬ DỤNG “BÀN TAY SẮT” CHỐNG CHỦ NGHĨA CỰC ĐOAN 

Cập Nhật 07-07-2016

Một ngày sau khi xảy ra các vụ đánh bom liều chết ở 3 thành phố của Saudi Arabia, Quốc vương Salman bin Abdel-Aziz (ảnh) hôm 5-7 tuyên bố Riyadh sẽ sử dụng "bàn tay sắt" chống lại những ai nhắm mục tiêu vào giới trẻ vốn dễ bị chi phối bởi chủ nghĩa cực đoan tôn giáo ở nước này.

Năng lượng gió 
chưa hẳn thân thiện môi trường?

Năng lượng gió chưa hẳn thân thiện môi trường? 

Cập Nhật 13-07-2009

Điện gió được coi là nguồn năng lượng tự nhiên sạch và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, sóng hạ âm, do các tua-bin gió phát ra với tần số dưới mức tai người cảm nhận được, đang bị cho là nguyên nhân làm ảnh hưởng sức khỏe của người dân sống gần các nhà máy phong điện ở Nhật Bản.

Hành trình truy lùng trùm khủng bố

Hành trình truy lùng trùm khủng bố 

Cập Nhật 11-01-2014

"Zero Dark Thirty" (30 phút sau nửa đêm) là phim tái hiện cuộc truy lùng trùm khủng bố Osama Bin Laden suốt 10 năm của nước Mỹ, sau sự kiện 11-9-2001. Phim được đề cử 5 giải Oscar 2012 và đoạt giải ở hạng mục "Dựng âm thanh xuất sắc".

Cuộc chiến Afghanistan bộc lộ hạn chế sức mạnh quân sự Mỹ

Cuộc chiến Afghanistan bộc lộ hạn chế sức mạnh quân sự Mỹ  

Cập Nhật 20-07-2021

Cách nay 20 năm, quân đội Mỹ chỉ mất 2 tháng để lật đổ chế độ Taliban ở Afghanistan, lực lượng từng che chở cho trùm khủng bố Osama bin Laden, kẻ chủ mưu thực hiện vụ tấn công khủng bố ngày 11-9.

Tag: Afghanistan, quân sự Mỹ, Taliban