Kết quả tìm kiếm cho "biện pháp để ứng phó với biến đổi khí hậu"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 24

Hành động khẩn trương trước khi quá muộn

Hành động khẩn trương trước khi quá muộn 

Cập Nhật 07-02-2010

Biến đổi khí hậu đang trở thành thảm họa lớn nhất của nhân loại. Hàng chục triệu người đã và đang lâm vào cảnh đói nghèo, vô gia cư hoặc đối mặt với thiên tai, dịch bệnh nghiêm trọng. Con số này sẽ còn tăng cao hơn nếu thế giới không chung tay tìm kiếm những giải pháp để ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ con người và môi sinh.

Chuyển đổi cơ cấu sản xuất 
để thích ứng với biến đổi khí hậu

Chuyển đổi cơ cấu sản xuất để thích ứng với biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 02-12-2012

Biến đổi khí hậu (BĐKH) và những tác động của nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều địa phương ven biển. Làm gì để ứng phó và thích nghi trong điều kiện BĐKH là vấn đề mà nhiều địa phương ven biển ĐBSCL đang đi tìm giải pháp. Trong đó, tỉnh Bến Tre đã khá năng động trong việc trồng rừng, khôi phục lá chắn rừng phòng hộ ven biển và đầu tư đê ngăn mặn, trữ ngọt.

Cần chọn cây trồng thích ứng biến đổi khí hậu

Cần chọn cây trồng thích ứng biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 03-04-2016

Biến đổi khí hậu (BĐKH) đang đe dọa nghiêm trọng đến các hoạt động sản xuất nông nghiệp của vùng ĐBSCL-vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm của Việt Nam. Song, nhiều địa phương tại vùng ĐBSCL vẫn chưa quan tâm đúng mức cho các giải pháp chủ động ứng phó, nhất là chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với yêu cầu tiết kiệm nguồn nước ngọt và giảm thiểu các thiệt hại do hạn, mặn gây ra. Đây cũng chính là vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm đặt ra tại hội thảo "Đánh giá tác động của Biến đổi khí hậu lên chuỗi giá trị ngành lúa gạo và cây ăn trái ở ĐBSCL" do Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ vừa tổ chức tại TP Cần Thơ.

Phát triển nông, ngư nghiệp bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu

Phát triển nông, ngư nghiệp bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 15-09-2016

Việt Nam xếp hàng thứ 5 trong các quốc gia bị tác động mạnh mẽ nhất do biến đổi khí hậu (BĐKH), thì ĐBSCL trong đó có TP Cần Thơ được đánh giá là 1 trong 3 đồng bằng có nguy cơ cao nhất thế giới. Trong đó nông nghiệp sẽ là ngành chịu tác động nặng nề, ảnh hưởng đến đời sống của người dân, môi trường... Trong khuôn khổ Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 10, TP Cần Thơ đồng chủ trì cùng tỉnh Seine-Saint-Denis (Pháp) tổ chức hội thảo chuyên đề: Môi trường, BĐKH và nông nghiệp/ngư nghiệp. Các chuyên gia, nhà quản lý 2 bên đã cùng nhau phân tích, nghiên cứu tính phức tạp, đa chiều của BĐKH tác động đến Việt Nam nói chung và ĐBSCL nói riêng. Từ đó, đưa ra những giải pháp, cách thức ứng phó dài hạn với BĐKH mà vẫn đảm bảo phát triển nông, ngư nghiệp.

Đô thị TP Cần Thơ trước thách thức biến đổi khí hậu

Đô thị TP Cần Thơ trước thách thức biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 12-07-2009

Theo đánh giá chung của Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc, Việt Nam và nhất là khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang và sẽ bị ảnh hưởng lớn bởi tình trạng biến đổi khí hậu (BĐKH). Riêng tại TP Cần Thơ, BĐKH đang đe dọa đến sự phát triển bền vững của một đô thị đang có tốc độ phát triển nhanh. Nhiều chương trình, dự án ứng phó với BĐKH đang được triển khai trên địa bàn thành phố nhằm đánh giá tác động của BĐKH đến đô thị, cũng như đưa ra các giải pháp ứng phó trong thời gian tới.

Ứng phó với biến đổi khí hậu phải có dự án nghiên cứu chi tiết cho từng địa phương

Ứng phó với biến đổi khí hậu phải có dự án nghiên cứu chi tiết cho từng địa phương 

Cập Nhật 05-06-2009

Năm 2009, Ngày môi trường thế giới tập trung vào chủ đề: “Trái đất cần chúng ta- hãy liên kết chống lại biến đổi khí hậu”. Các nhà khoa học, chuyên gia dự báo, vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu (BĐKH): nước biển dâng, mặn xâm nhập,... tác động trực tiếp đến vùng đất trồng lúa, khu vực nuôi trồng thủy sản ven biển, vùng cây ăn trái nếu không có giải pháp ứng phó ngay từ bây giờ. Phóng viên Báo Cần Thơ đã phỏng vấn tiến sĩ Nguyễn Hiếu Trung, Trưởng Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên (MT&TNTN) Trường Đại học Cần Thơ xung quanh việc BĐKH sẽ tác động đến TP Cần Thơ và vùng ĐBSCL trong tương lai.

Các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 07-10-2019

Cử tri quận Thốt Nốt đề nghị cho biết giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu của thành phố trong thời gian tới. Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố như sau:

Tag: Các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, Cử tri quận Thốt Nốt

Để Cần Thơ phát triển bền vững

Để Cần Thơ phát triển bền vững  

Cập Nhật 18-02-2020

Biến đổi khí hậu đang là thách thức nghiêm trọng nhất đối với quá trình phát triển bền vững của tất cả quốc gia trên thế giới. Cùng với các địa phương trong cả nước, TP Cần Thơ đã và đang nghiên cứu, áp dụng các giải pháp chủ động ứng phó.

Tag: Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng, Công ước Thị trưởng toàn cầu về Khí hậu và Năng lượng (GCoM).

Kế hoạch, biện pháp để ứng phó với biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 25-03-2020

Cử tri đề nghị thông tin về kế hoạch, biện pháp để ứng phó với biến đổi khí hậu, cũng như công tác tuyên truyền về vấn đề này để người dân biết và cùng thực hiện.

Tag: Kế hoạch, biện pháp để ứng phó với biến đổi khí hậu

Đề nghị có giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 07-09-2020

Đại biểu HĐND thành phố đề nghị có giải pháp hữu hiệu để chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; phòng, chống thiên tai; tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Tag: Đề nghị có giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn