Kết quả tìm kiếm cho "biến chứng trí não"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 18

Cử tri đề nghị quy định trách nhiệm khi thực hiện Đề án giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên 

Cập Nhật 05-11-2012

Góp ý về việc triển khai thực hiện đề án giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên của Bộ Y tế, nhiều cử tri đặt vấn đề: Trong trường hợp bệnh viện tuyến dưới không đủ điều kiện chuyên môn điều trị cho bệnh nhân, nhưng không cho phép chuyển lên tuyến trên, nếu xảy ra biến chứng hoặc tử vong trách nhiệm của bệnh viện như thế nào? Cử tri đề nghị Bộ Y tế quy định rõ chế tài với bệnh viện tuyến dưới nhằm đảm bảo công bằng cho người bệnh. Công văn trả lời của Bộ Y tế, như sau:

Nhân viên văn phòng bảo vệ thị lực như thế nào ?

Nhân viên văn phòng bảo vệ thị lực như thế nào ? 

Cập Nhật 29-07-2011

Làm việc lâu bên máy vi tính, đọc sách báo nhiều là một trong những nguyên nhân khiến cho đôi mắt bị mệt mỏi, suy giảm thị lực... Để phòng tránh các tác hại nêu trên, bác sĩ chuyên khoa II MAI HOÀNG TRÍ, Phó Khoa Khám mắt, Bệnh viện Mắt-Răng Hàm Mặt Cần Thơ, đã cung cấp những thông tin và lời khuyên bổ ích về cách bảo vệ thị lực cho nhân viên văn phòng nói riêng và những người thường xuyên tiếp xúc với máy vi tính nói chung, như sau:

DI CHỨNG LIỆT - 
điều trị càng sớm càng tốt

DI CHỨNG LIỆT - điều trị càng sớm càng tốt 

Cập Nhật 02-10-2013

Tai biến mạch máu não (do xuất huyết não hoặc nhồi máu não) và chấn thương sọ não, thường để lại những di chứng nặng nề cho người bệnh, không chỉ về vận động mà còn ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống. Những di chứng này, nếu được điều trị sớm bằng y học cổ truyền (YHCT), khả năng phục hồi rất cao…

Đèn trang trí nội thất

Đèn trang trí nội thất 

Cập Nhật 23-06-2017

Với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, nhu cầu xây dựng nhà ở, nhà hàng, khách sạn tại TP Cần Thơ ngày càng tăng, việc sử dụng thiết bị trang trí nội thất nói chung và đèn trang trí nói riêng trở nên phổ biến. Làm thế nào để chọn và bố trí hệ thống đèn trang trí vừa thẩm mỹ, vừa đảm bảo chức năng chiếu sáng, tạo được sự ấn tượng, phong cách riêng?

Trí tuệ nhân tạo bảo vệ con người như thế nào?

Trí tuệ nhân tạo bảo vệ con người như thế nào? 

Cập Nhật 20-09-2017

Nhiều người lo ngại sự phổ biến của trí tuệ nhân tạo (AI) và robot có thể đe dọa đến quyền riêng tư, công việc và sự an toàn khi chúng được giao ngày càng nhiều nhiệm vụ vốn do con người đảm trách. Nhưng theo đánh giá của các chuyên gia, việc ứng dụng AI vào đời sống có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề của nhân loại trong thế kỷ 21 này.

Tag: Trí tuệ nhân tạo

Chế biến yến thô như thế nào mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng

Chế biến yến thô như thế nào mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng  

Cập Nhật 18-12-2017

Tổ yến là một trong những sản phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe của chúng ta đặc biệt là tổ yến thô còn lông.

Tag: Cách chế biến yến thô, Thượng Yến, Tổ yến

Bệnh tiểu đường tổn thương bộ não ra sao?

Bệnh tiểu đường tổn thương bộ não ra sao?  

Cập Nhật 19-12-2018

Bệnh tiểu đường từ lâu được biết có thể gây ra một số biến chứng ở thận, tim, mắt và thần kinh, nhưng nghiên cứu mới đăng trên tạp chí y khoa Diabetologia còn cho thấy căn bệnh mãn tính này tác động đến thể tích và chức năng bộ não từ sớm, trước khi dẫn đến mất trí nhớ.

Tag: Bệnh tiểu đường, tổn thương bộ não

Ðiều trị u não kỹ thuật cao

Ðiều trị u não kỹ thuật cao  

Cập Nhật 30-07-2019

Nhiều người bệnh có tâm lý e ngại khi phải trải qua các cuộc phẫu thuật, nhất là bệnh nhân có khối u ác tính, sợ bệnh di căn, biến chứng. Mới đây, Bệnh viện (BV) Ðại học Y Dược Cần Thơ triển khai phương pháp điều trị không cần phẫu thuật

Tag: Ðiều trị u não kỹ thuật cao, Bệnh viện Ðại học Y Dược Cần Thơ

Game trí não có lợi cho người sắp phẫu thuật

Game trí não có lợi cho người sắp phẫu thuật  

Cập Nhật 18-11-2020

Theo nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí JAMA Surgery, chơi video game rèn luyện trí não (neurobics) trước khi tiến hành đại phẫu giúp bệnh nhân tăng cường tốc độ phục hồi, đồng thời giảm nguy cơ mê sảng sau mổ - một biến chứng y khoa nghiêm trọng thường gặp ở người cao tuổi.

Tag: Game trí não có lợi cho người sắp phẫu thuật, Tạp chí JAMA Surgery

Bệnh nhân COVID-19 có nguy cơ bị biến chứng về trí não

Bệnh nhân COVID-19 có nguy cơ bị biến chứng về trí não  

Cập Nhật 09-04-2021

Theo phát hiện mới công bố trên Tạp chí The Lancet Psychiatry, có đến 1/3 số người được chữa khỏi COVID-19 đã khởi phát một bệnh về tâm thần và thần kinh trong vòng nửa năm.

Tag: Bệnh nhân COVID-19, biến chứng trí não