Kết quả tìm kiếm cho "biến đổi gien"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 27

WHO “BẬT ĐÈN XANH” SỬ DỤNG
“VŨ KHÍ MỚI” CHỐNG VI-RÚT ZIKA

WHO “BẬT ĐÈN XANH” SỬ DỤNG “VŨ KHÍ MỚI” CHỐNG VI-RÚT ZIKA 

Cập Nhật 18-02-2016

Các nước đang chống chọi với vi-rút Zika nên xét tới những biện pháp mới nhằm kiềm chế muỗi mang mầm bệnh, bao gồm việc thử nghiệm thả giống muỗi biến đổi gien để hạn chế muỗi sinh sôi – Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo.

Chọn hướng đi phù hợp 
cho cây trồng biến đổi gien

Chọn hướng đi phù hợp cho cây trồng biến đổi gien 

Cập Nhật 23-07-2015

Trước áp lực gia tăng dân số, diện tích đất sản xuất nông nghiệp thu hẹp, biến đổi khí hậu, nhiều quốc gia trên thế giới đưa cây trồng biến đổi gien (CTBĐG) vào sản xuất. Thực tế cho thấy, các nước đi đầu trong nghiên cứu và ứng dụng CTBĐG đã thu lợi rất lớn so với các nước khác. Tuy nhiên, việc nên hay không nên đưa CTBĐG vào sản xuất vẫn là vấn đề gây tranh cãi. Tại Hội thảo "Ứng dụng cây trồng công nghệ sinh học trong phát triển nông nghiệp bền vững" vừa mới diễn ra tại TP Cần Thơ, có nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này.

Đậu nành biến đổi gien có thể ngừa nhồi máu cơ tim

Đậu nành biến đổi gien có thể ngừa nhồi máu cơ tim 

Cập Nhật 07-11-2008

Sử dụng công nghệ biến đổi gien, các nhà khoa học đã cho ra đời giống đậu nành sở hữu những đặc tính như cho sản lượng cao, chống sâu bệnh và có thể chống chọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Mỹ lần đầu cấp phép ứng dụng công nghệ biến đổi gien trị ung thư 

Cập Nhật 03-09-2017

Giới chức Mỹ vừa cho phép áp dụng phương pháp trị liệu ung thư bằng công nghệ biến đổi gien, mở ra kỷ nguyên mới trong cuộc chiến chống lại một trong những căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất thế giới.

Tag: Kymrial, FDA, Norvatis, ung thư, biến đổi gien

Biến đổi gien có thể giúp cây trồng tiết kiệm 25% nước

Biến đổi gien có thể giúp cây trồng tiết kiệm 25% nước  

Cập Nhật 09-03-2018

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Communications ngày 7-3 cho biết, các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra kỹ thuật biến đổi gien giúp các loại cây giảm 1/4 lượng nước sử dụng

Tag: Biến đổi gien

Trung Quốc công bố báo cáo

điều tra vụ “biến đổi gien”

trẻ sơ sinh

Trung Quốc công bố báo cáo điều tra vụ “biến đổi gien” trẻ sơ sinh  

Cập Nhật 22-01-2019

Theo Tân Hoa xã, kết quả điều tra sơ bộ về thí nghiệm “biến đổi gien” trẻ sơ sinh cho thấy nhà khoa học Trung Quốc Hạ Kiến Khuê (ảnh) đã tiến hành nghiên cứu này

Tag: Trung Quốc, “biến đổi gien” trẻ sơ sinh

Thuốc chống ung thư từ trứng gà biến đổi gien

Thuốc chống ung thư từ trứng gà biến đổi gien  

Cập Nhật 29-01-2019

Các nhà khoa học Anh đang lai tạo giống gà biến đổi gien mà trứng chúng đẻ ra có chứa prôtêin hoặc thuốc cần thiết giúp điều trị viêm khớp và một số bệnh ung thư.

Tag: Thuốc chống ung thư từ trứng gà biến đổi gien, Gà biến đổi gien, Viện Khoa học Công nghệ Tiên tiến Quốc gia Nhật Bản

Nhật cho lưu thông thực phẩm biến đổi gien bằng phương pháp tân tiến 

Cập Nhật 19-03-2019

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 18-3, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản xác nhận sẽ cho phép lưu thông ra thị trường một số loại thực phẩm biến đổi gien bằng kỹ thuật chỉnh sửa gien tân tiến, mà không cần trải qua khâu xác nhận an toàn của bộ này.

Tag: thực phẩm biến đổi gien