Kết quả tìm kiếm cho "bức xúc"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 358

Dân bức xúc vì công trình ngưng thi công

Dân bức xúc vì công trình ngưng thi công 

Cập Nhật 18-11-2014

Năm 2010, UBND xã Trường Long, huyện Phong Điền họp dân để triển khai kế hoạch xây dựng tuyến đường Vàm Bi - Trường Hòa - Bốn Tổng nhằm tạo điều kiện đi lại cho người dân, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển. Qua triển khai, người dân thống nhất chủ trương và khẩn trương bàn giao mặt bằng cho chính quyền địa phương. Tuy nhiên, sau hơn 4 năm triển khai thực hiện, tuyến đường mới xây dựng được các hạng mục cầu, ta - luy, nền hạ,... Đơn vị thi công cũng đã rút nhân lực, phương tiện ra khỏi công trình, tạm ngưng thi công càng khiến người dân bức xúc.

Tiểu thương chợ Xuân Khánh bức xúc vì buôn bán ế ẩm

Tiểu thương chợ Xuân Khánh bức xúc vì buôn bán ế ẩm 

Cập Nhật 17-06-2011

Chợ Xuân Khánh do Công ty Cổ phần đầu tư chợ Cửu Long (gọi tắt là Công ty Cửu Long) làm chủ đầu tư, xây dựng lại và đưa vào hoạt động ngày 18-1-2011. Tuy nhiên, đến nay chợ vẫn chưa hoạt động ổn định, nhiều tiểu thương đang bức xúc về tình trạng buôn bán ế ẩm kéo dài… Chợ vắng khách, nên không ít trường hợp tiểu thương đã đóng cửa, bỏ lô…

Từ bức xúc việc cho thuê, hợp tác khai thác đất công

Từ bức xúc việc cho thuê, hợp tác khai thác đất công 

Cập Nhật 04-01-2012

Việc một số cơ quan, đơn vị ở khu vực cồn Cái Khế, quận Ninh Kiều được Nhà nước giao sử dụng đất, nhưng hợp tác, cho thuê lại,… đã gây nhiều bức xúc đối với cử tri và đại biểu HĐND. Để chấn chỉnh tình trạng này, UBND thành phố đã thành lập Tổ kiểm tra liên ngành gồm đại diện các sở, ngành, đơn vị có liên quan để kiểm tra tình hình sử dụng đất, cho thuê đất, sử dụng tài sản công. Tại khu vực cồn Cái Khế, Tổ kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra 2 đơn vị là Công ty TNHH nhà nước một thành viên Hội chợ triển lãm Quốc tế Cần Thơ (gọi tắt là Công ty Hội chợ triển lãm) và Trung tâm Thể dục thể thao (TDTT) thành phố.

Đề xuất nhiều giải pháp kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội và giải quyết các vấn đề bức xúc của người dân

Đề xuất nhiều giải pháp kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội và giải quyết các vấn đề bức xúc của người dân 

Cập Nhật 18-06-2008

Hôm qua (17-6), kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố đã dành một buổi chiều để chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường. Mặc dù vẫn còn một số vấn đề chưa làm đại biểu HĐND và bà con cử tri hài lòng, nhưng nhìn chung nội dung chất vấn và trả lời chất vấn đã đưa ra được các giải pháp khá cụ thể về việc thực hiện một số vấn đề cấp bách, bức xúc đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Nhiều vấn đề bức xúc cần tập trung giải quyết

Nhiều vấn đề bức xúc cần tập trung giải quyết 

Cập Nhật 23-06-2009

Ngày mai (25-6-2009), sẽ diễn ra kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố, kỳ họp giữa năm 2009. Trước đó, các Ban của HĐND thành phố đã tiến hành giám sát, thẩm tra, cho ý kiến, kiến nghị đối với các báo cáo của UBND thành phố trình HĐND thành phố. Phần lớn ý kiến đều cho rằng, 6 tháng đầu năm 2009, mặc dù gặp nhiều bất lợi do ảnh hưởng của suy giảm kinh tế toàn cầu, nhưng kinh tế- xã hội của thành phố phát triển ổn định; nhiều chỉ tiêu theo nghị quyết của HĐND thành phố đạt khá cao…. Tuy nhiên, không ít ý kiến của đại biểu HĐND thành phố băn khoăn trước một số vấn đề bức xúc kéo dài, cử tri thành phố đã phản ánh nhiều lần, nhưng chưa được giải quyết dứt điểm, như: công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, tiến độ xây dựng các khu tái định cư (TĐC) chậm, công tác quản lý đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động,…

Bức xúc chỗ ở tái định cư

Bức xúc chỗ ở tái định cư 

Cập Nhật 18-12-2007

Chỉ tính riêng dự án xây dựng đường Nam sông Hậu và các cầu Cái Răng, Đầu Sấu đã có trên 200 hộ dân đang mỏi mòn chờ nhận nền tái định cư. Những bức xúc về chỗ ở tái định cư trên địa bàn TP Cần Thơ thuộc dạng “biết rồi, nói mãi” nhưng vẫn chưa được giải quyết tới nơi tới chốn...

Còn nhiều bức xúc về thủ tục đất đai

Còn nhiều bức xúc về thủ tục đất đai 

Cập Nhật 27-12-2007

Hôm nay, ngày 27-12-2007, theo chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tại 64 tỉnh, thành phố trong cả nước đồng loạt diễn ra buổi giao lưu trực tuyến giữa người dân, doanh nghiệp với Sở TN&MT về vấn đề đất đai môi trường. Tại thành phố Cần Thơ, nhiều người dân đã gửi những bức xúc về hai lĩnh vực này đến Sở TN&MT thành phố đề nghị trả lời. Phóng viên Báo Cần Thơ đã phỏng vấn ông Dương Bá Diện, Giám đốc Sở TN&MT thành phố xung quanh vấn đề này.

Dự án thi công kéo dài, người dân bức xúc 

Cập Nhật 24-05-2013

Cử tri phản ánh về tình trạng dự án Trường Đại học Y - Dược triển khai thực hiện chậm, kéo dài gây khó khăn, bức xúc cho người dân. Người dân bị giải tỏa mà không biết tái định cư ở đâu và khi nào được cấp nền tái định cư để an cư, lạc nghiệp. Nội dung công văn trả lời của UBND quận Ninh Kiều, như sau:

Giải quyết cơ bản các vấn đề bức xúc của cử tri và đại biểu đặt ra

Giải quyết cơ bản các vấn đề bức xúc của cử tri và đại biểu đặt ra 

Cập Nhật 09-12-2011

Thực hiện chương trình kỳ họp, sáng 8-12-2011, kỳ họp thứ 3 của HĐND thành phố đã tiến hành hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp. Nhìn chung, hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra dân chủ, khá sôi nổi. Qua đó nhằm đưa ra phương hướng giải quyết các vấn đề bức xúc mà cử tri và đại biểu HĐND quan tâm.

Tập trung khắc phục hạn chế, giải quyết những vấn đề bức xúc

Tập trung khắc phục hạn chế, giải quyết những vấn đề bức xúc 

Cập Nhật 26-08-2012

Với quyết tâm triển khai thực hiện các giải pháp xây dựng chỉnh đốn đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” (gọi tắt NQTƯ4), một cách đồng bộ, hiệu quả, thời gian qua, Quận ủy Thốt Nốt chỉ đạo các cấp ủy Đảng chủ động rà soát, khắc phục ngay những mặt hạn chế yếu kém tại đơn vị mình; đồng thời lựa chọn, giải quyết những vấn đề bức xúc trên địa bàn dân cư …