Kết quả tìm kiếm cho "bị rắn cắn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 23

"Vương quốc rắn" Đồng Tâm 

Cập Nhật 13-04-2007

Nằm cách thành phố Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) non 10 cây số, Trung tâm nuôi trồng, nghiên cứu, chế biến dược liệu Quân khu 9 (NTNCCBDL) được nhiều người quen gọi là Trại rắn Đồng Tâm. Nơi đây còn được mệnh danh là “Vương quốc rắn” với đủ các loại rắn: hổ chúa, hổ mang, mai gầm, lục đầu dồ (xanh, vàng, đen, đỏ)... Nhưng có lẽ ấn tượng hơn cả những chú rắn độc ấy chính là những người lính mặc áo trắng đã từng chiến đấu với tử thần, cứu mạng cho biết bao người bị rắn cắn.

Bị rắn cắn, hãy đến Bệnh viện 121 !

Bị rắn cắn, hãy đến Bệnh viện 121 ! 

Cập Nhật 11-01-2009

Bài, ảnh: ĐÌNH KHÔI

Phòng tránh, cấp cứu rắn độc cắn

Phòng tránh, cấp cứu rắn độc cắn 

Cập Nhật 11-10-2013

Đến mùa nước nổi, các loại rắn không có nơi ẩn náu, thường trú ngụ ở những nơi u tối, rậm rạp, nên mọi người, nhất là người dân vùng ngoại thành, nông thôn dễ có nguy cơ bị rắn độc cắn. Người dân cần lưu ý phát quang bụi rậm, vệ sinh môi trường sạch sẽ; nếu chẳng may bị rắn cắn nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Mùa mưa, cảnh báo rắn cắn

Mùa mưa, cảnh báo rắn cắn 

Cập Nhật 27-09-2015

TP Cần Thơ cùng cả vùng ĐBSCL đang trong mùa mưa, tình trạng nước dâng cao khiến rắn bò vào vườn, vào nhà, thậm chí vào giường ngủ cắn người. Từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Quân Y 121 (Bệnh viện 121 - Quân khu 9), chuyên cấp cứu rắn độc cắn, tiếp nhận trên 400 người bị rắn hổ, rắn lục tre và rắn lục đuôi đỏ cắn. Không có trường hợp tử vong, nhưng số lượng người bị rắn cắn đến thời điểm này bằng năm 2014.

Điều trị thành công nhiều bệnh nhân bị rắn độc cắn

Điều trị thành công nhiều bệnh nhân bị rắn độc cắn 

Cập Nhật 27-04-2016

Thời gian qua, đội ngũ thầy thuốc ở Bệnh viện (BV) 121 cứu sống nhiều bệnh nhân nguy kịch vì rắn độc cắn.

Báo động tình trạng bị rắn cắn

Báo động tình trạng bị rắn cắn  

Cập Nhật 22-05-2018

Thông tin từ Bệnh viện (BV) Quân y 121, thời gian gần đây, bệnh nhân bị rắn cắn nhập viện điều trị tại BV có chiều hướng gia tăng.

Tag: tình trạng bị rắn cắn, Bệnh viện Quân y 121

Thiệt mạng vì bú sữa người bị rắn cắn

Thiệt mạng vì bú sữa người bị rắn cắn 

Cập Nhật 26-05-2018

Do không hay mình bị rắn cắn trong lúc ngủ, một bà mẹ 35 tuổi ở bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) đã vô tình cho cô con gái 3 tuổi bú sữa nhiễm nọc độc rắn, khiến cả hai thiệt mạng trước khi kịp đến bệnh viện hôm 24-5.

Tag: Thiệt mạng, bú sữa, bị rắn cắn

Gia tăng trẻ nhỏ bị rắn cắn nhập viện

Gia tăng trẻ nhỏ bị rắn cắn nhập viện  

Cập Nhật 01-10-2018

Từ đầu tháng 9 đến nay, Bệnh viện (BV) Nhi đồng TP Cần Thơ liên tiếp tiếp nhận bệnh nhi bị rắn cắn ở các quận, huyện tại TP Cần Thơ đến điều trị. Phần lớn các em bị rắn cắn ở đô thị và bị cắn ngay trong nhà...

Tag: rắn cắn

Liên quan vụ một học sinh Trường THCS An Thới bị đánh: Xử lý vụ việc đảm bảo tính răn đe, giáo dục học sinh 

Cập Nhật 03-05-2019

Chiều 2-5, Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ thông tin về vụ một học sinh bị bạn học đánh tại Trường THCS An Thới, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Tag: Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ, Học sinh bị bạn học đánh, Trường THCS An Thới

Những cán bộ Đoàn năng động

Những cán bộ Đoàn năng động  

Cập Nhật 20-03-2020

Trong 82 “thủ lĩnh” thanh niên được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Giải thưởng “Lý Tự Trọng” năm 2020, TP Cần Thơ có 2 cán bộ Đoàn nhận giải thưởng này.

Tag: Những cán bộ Đoàn năng động, Hà Minh Thông, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Nam Cần Thơ, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ, rần Thảo Vy- Bí thư Đoàn khoa Nông nghiệp- Sinh học ứng dụng