Kết quả tìm kiếm cho "bị cây đè"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 77

Giá giảm nhờ cạnh tranh

Giá giảm nhờ cạnh tranh 

Cập Nhật 22-10-2009

Mỗi lần chuẩn bị bước vào sản xuất vụ lúa mới, đặc biệt là vụ đông xuân được xem vụ sản xuất chính trong năm, thì việc tìm lúa giống để phục vụ cho sản xuất lại trở thành nỗi trăn trở của nhiều nông dân. Thời gian qua, mặc dù giá “lúa thịt”- lúa thương phẩm nhiều lúc rất bấp bênh, nhưng giá nhiều loại lúa giống lại luôn cao gấp 2-4 lần nên nhiều nông dân vẫn chưa thể bỏ được tập quán lấy “lúa thịt” làm giống, vì thế chất lượng chưa bảo đảm. Đáp ứng nhu cầu trên, hiện có nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ sản xuất lúa giống cá thể tham gia vào việc sản xuất giống và cung ứng ra thị trường...

Cần có phương án, bước đi phù hợp

Cần có phương án, bước đi phù hợp 

Cập Nhật 28-08-2011

Cụm Công nghiệp-Tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) Cái Sơn-Hàng Bàng được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 vào ngày 1-4-2002 với tổng diện tích đất quy hoạch 38,2 ha. Tuy nhiên, khi Chính phủ ban hành Quyết định số 207/2006/QĐ-TTg ngày 7-9-2006 “Về quy hoạch chung xây dựng TP Cần Thơ đến năm 2025”, phần diện tích cụm CN-TTCN này được quy hoạch thành khu dân cư do yêu cầu mở rộng đô thị của thành phố trực thuộc Trung ương. Để chuẩn bị công tác di dời các DN trong cụm CN-TTCN này, lãnh đạo TP Cần Thơ cùng các sở ngành hữu quan, quận Ninh Kiều vừa có chuyến khảo sát, nắm tình hình sản xuất của các DN hoạt động tại đây.

Để phục hồi vườn nhãn bị bệnh chổi rồng

Để phục hồi vườn nhãn bị bệnh chổi rồng 

Cập Nhật 02-11-2011

Dịch bệnh chổi rồng trên cây nhãn đang bùng phát dữ dội, gây thiệt hại nặng cho nhà vườn, do bà con chưa có biện pháp phòng trừ bệnh chổi rồng hiệu quả.

Tag: bệnh chổi rồng

Áp dụng tốt các biện pháp 
canh tác để tăng năng suất lúa

Áp dụng tốt các biện pháp canh tác để tăng năng suất lúa 

Cập Nhật 17-09-2012

Thời điểm này, nhiều địa phương vùng ĐBSCL đã xuống giống cho vụ thu đông, cũng đang vào mùa mưa, với nhiều trận mưa lớn kéo dài, ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển cây lúa. Tiến sĩ Chu Văn Hách, Trưởng Bộ môn Phân bón và Kỹ thuật canh tác, Viện Lúa ĐBSCL lưu ý bà con một số giải pháp để có thể bảo vệ vụ mùa thu đông và chuẩn bị tốt cho vụ mùa đông xuân.

Tất  bật chống hạn, xâm nhập mặn

Tất bật chống hạn, xâm nhập mặn 

Cập Nhật 03-03-2013

Hạn hán, đặc biệt là xâm nhập mặn bắt đầu diễn ra gay gắt ở ĐBSCL, tác động lớn đến đời sống và sản xuất của người dân. Lo ngại nhất là tình trạng thiếu nước ngọt sinh hoạt; nhiều diện tích lúa đông xuân, vườn cây ăn trái đặc sản bị đe dọa năng suất. Các địa phương ở ĐBSCL đang khẩn cấp triển khai các giải pháp phòng chống.

Mong có tiền để trị bệnh cho con

Mong có tiền để trị bệnh cho con 

Cập Nhật 23-11-2009

Đó là mong mỏi hơn 4 năm nay của vợ chồng anh Lê Văn Tẩu- chị Nguyễn Thị Nỗi ở ấp Đông An, xã Thành An, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Em Lê Hoàng Nhân (sinh 1993) con của anh chị bị nổi một khối u trên trán, gần mắt trái ngày càng to, nhưng anh chị quá nghèo không có tiền để đưa con đi trị bệnh...

Hai mảnh đời bất hạnh

Hai mảnh đời bất hạnh 

Cập Nhật 02-06-2010

Hai gương mặt ngây ngô, không biểu lộ được trạng thái tình cảm, một ở tuổi 14 và một ở tuổi 12, nhưng như hai đứa trẻ mới sinh. Đó là hai anh em ruột Thái Văn Dễ và Thái Văn Vàng, ngụ ấp Cây Huệ, xã Hòa An, huyện Giồng Riềng (tỉnh Kiên Giang).

Đề nghị nạo vét kênh thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp 

Cập Nhật 15-01-2014

Cử tri xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai phản ánh kênh Cây Gáo (ấp Trường Ninh, xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai) bị bồi lắng nghiêm trọng. Cử tri đề nghị UBND huyện sớm triển khai nạo vét nhằm mục đích phục vụ cho việc triển khai thực hiện cánh đồng mẫu lớn trong thời gian tới. Nội dung trả lời của UBND huyện Thới Lai, như sau:

Cá nhân, đơn vị có sai phạm sẽ bị kiểm điểm, xử lý nghiêm

Cá nhân, đơn vị có sai phạm sẽ bị kiểm điểm, xử lý nghiêm 

Cập Nhật 05-08-2016

Những ngày gần đây, dư luận xôn xao về việc nhiều cầu giao thông nông thôn tại ấp Bình Thạnh và Thới Thạnh, xã Giai Xuân, huyện Phong Điền bị đập phá lan can, mở rộng diện tích cầu để phục vụ xe 4 bánh của lãnh đạo địa phương đi lại... Ngày 5-8-2016, TP Cần Thơ thành lập đoàn khảo sát gồm Sở Giao thông Vận tải, Sở NN&PTNT, Công an thành phố, Ban An toàn Giao thông thành phố… tiến hành kiểm tra thực tế tại những cây cầu trên tuyến đường được phản ánh này.

Bệnh viện Tim mạch TP Cần Thơ vững vàng tiến bước

Bệnh viện Tim mạch TP Cần Thơ vững vàng tiến bước  

Cập Nhật 20-05-2020

Những thành quả mà Bệnh viện (BV) Tim mạch TP Cần Thơ đạt được thời gian qua về lĩnh vực chuyên môn, xây dựng Đảng, kiện toàn bộ máy tổ chức, tạo nền tảng vững chắc để BV có thêm những bước tiến dài trong tương lai.

Tag: Bệnh viện Tim mạch TP Cần Thơ, Đảng bộ BV Tim mạch TP Cần Thơ tổ chức lễ phát động “Trồng cây nhớ Bác”. Trần Quốc Luận, Bí thư Đảng bộ