Kết quả tìm kiếm cho "bị cây đè"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 77

Châu Âu và Mỹ “nóng” vì âm mưu khủng bố

Châu Âu và Mỹ “nóng” vì âm mưu khủng bố 

Cập Nhật 30-09-2010

Ngày 28-9, các quan chức Mỹ và châu Âu cho biết họ đã phát hiện âm mưu thực hiện tấn công khủng bố quy mô lớn hàng loạt tại Anh, Pháp, Đức và cả Mỹ. Một quan chức chủ chốt của Mỹ cho rằng mối đe dọa này là “đáng tin cậy”, nhưng không nói cụ thể thời gian và địa điểm có thể bị tấn công.

Để nông thôn không còn "đói" thông tin

Để nông thôn không còn "đói" thông tin 

Cập Nhật 20-08-2009

ĐBSCL đóng góp trên 50% sản lượng lúa, 70% sản lượng trái cây và 80% sản lượng thủy sản của cả nước. Tuy nhiên, đời sống của đại bộ phận nông dân ĐBSCL vẫn còn khó khăn so với nhiều vùng trong cả nước. Giúp nông dân ĐBSCL tiếp cận với thông tin khoa học công nghệ (KHCN) sẽ góp phần đáng kể vào phát triển kinh tế, giảm nghèo; đồng thời, chuẩn bị tốt cho tiến trình hội nhập. Chính vì vậy, xây dựng mạng thông tin KHCN khu vực ĐBSCL là đề xuất chung của nhiều địa phương trong vùng tại Hội thảo báo cáo kết quả đề tài “Nghiên cứu cơ sở khoa học xây dựng mạng thông tin KHCN vùng ĐBSCL” vừa được tổ chức tại TP Cần Thơ.

Đề nghị hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án cầu Vàm Cống 

Cập Nhật 24-11-2014

Cử tri quận Thốt Nốt đề nghị chủ đầu tư của dự án cầu Vàm Cống sớm thực hiện việc hỗ trợ (về giống, cây con…) cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án này như đã cam kết trước đây. Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố, như sau:

Khởi động thị trường hoa kiểng Tết

Khởi động thị trường hoa kiểng Tết 

Cập Nhật 08-01-2010

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2010 nhưng không khí Tết đã bắt đầu rộn ràng tại các làng hoa kiểng ở Đồng bằng sông Cửu long (ĐBSCL). Nơi đây bà con đang bước vào giai đoạn “nước rút” chăm chút các chậu hoa kiểng kịp trổ hoa, khoe sắc ngay vào dịp Tết. Thời điểm này cũng là lúc nhiều chủ vựa và thương lái ở ĐBSCL tìm hiểu giá cả, chủ động thu mua một số loại hoa kiểng chuẩn bị bán Tết...

Chưa tận dụng hết nguồn lợi từ rơm

Chưa tận dụng hết nguồn lợi từ rơm 

Cập Nhật 11-07-2011

Từ lâu, nguồn phụ phẩm rơm rạ trong sản xuất lúa đã được nhiều người xác nhận là thứ có thể giúp mang lại nhiều lợi ích và nguồn lợi kinh tế. Tại nhiều địa phương ở ĐBSCL, rơm rạ đã được người dân tận dụng khá tốt để chất nấm rơm, làm phân bón phục vụ sản xuất cây trồng hay được dùng để làm thức ăn cho trâu bò, làm chất đốt... Tuy nhiên, hiện vẫn còn một lượng rơm rất lớn bị bỏ phí...

Sâu, bệnh “lạ” tấn công vườn cây ăn trái

Sâu, bệnh “lạ” tấn công vườn cây ăn trái 

Cập Nhật 18-07-2013

Nhiều tháng nay, tại tỉnh Tiền Giang, nông dân trồng bưởi, cam, thanh long... thiệt hại không nhỏ vì vườn cây bị một loại sâu "lạ" tấn công. Hiện nay, diện tích thiệt hại ngày càng lan nhanh, gây thất thu hàng tỉ đồng cho nhà vườn. Ngành chức năng tỉnh đang cố gắng tìm giải pháp để ngăn chặn loại sâu, bệnh này.

Mong có sức khỏe để nuôi con!

Mong có sức khỏe để nuôi con! 

Cập Nhật 30-05-2010

Đó là mong ước của vợ chồng anh Vi Văn Vương và chị Trần Thị Thanh Bình, ở 4/11 Lê Hồng Phong, khu vực 2, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy. Anh Vương bị tai biến, chị Bình bị bệnh tim bẩm sinh, bướu cổ, cườm mắt, hai con còn nhỏ. Nhiều năm qua, nguồn sống của gia đình anh Vương chỉ trông cậy vào nồi bún riêu của vợ.

Đề nghị tăng cường đầu tư hệ thống đê bao thủy lợi 

Cập Nhật 30-07-2012

Cử tri huyện Thới Lai phản ánh hiện nay hệ thống đê bao nội đồng trên địa bàn chưa được xây dựng hoàn chỉnh; mùa lũ không điều tiết được lượng nước, nên cây trồng bị ngập úng, khó canh tác được 3 vụ lúa. Cử tri đề nghị thành phố có giải pháp đầu tư xây dựng đê bao nội đồng hoàn chỉnh để việc sản xuất được thuận lợi, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Công văn trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố, như sau:

Nhiều nỗi lo trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Nhiều nỗi lo trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 

Cập Nhật 10-05-2010

Chỉ còn hơn 20 ngày nữa là kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra. Học sinh các trường THPT đang ráo riết ôn tập để bước vào kỳ thi quan trọng. Cùng với các học sinh phổ thông, học viên bổ túc trung học ở các Trung tâm Giáo dục thường xuyên (TTGDTX) cũng đang tất bật chuẩn bị cho kỳ thi này. Nhìn chung công tác chuẩn bị ở các đơn vị được thực hiện khá chu đáo, nhưng ở hệ bổ túc THPT vẫn còn bộn bề những nỗi lo...

Triển vọng phục hồi cơ bắp bị mất 
nhờ khung mô từ động vật

Triển vọng phục hồi cơ bắp bị mất nhờ khung mô từ động vật 

Cập Nhật 25-09-2012

Sau khi trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, Sergeant Strang, một lính thủy đánh bộ bị thương trong một vụ nổ mìn ở chiến trường Afghanistan, đã có thể đi nhưng khá là khó khăn do chân bị mất nhiều phần cơ. Tuy nhiên, đó là chuyện của 2 năm trước. Hiện Strang có thể đi lại dễ dàng hơn, thậm chí chạy trên máy chạy bộ, nhờ được cấy một "khung mô" lấy từ một con heo gọi là lớp chất nền ngoại bào (ECM). Đây là thành tựu của công nghệ tái tạo mô mà các nhà khoa học ở Đại học Pittsburgh (Mỹ) đang nghiên cứu.