Kết quả tìm kiếm cho "bị áp thuế"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 14

Góc khuất của nghề 
“đẻ thuê”

Góc khuất của nghề “đẻ thuê” 

Cập Nhật 10-08-2014

Dư luận thế giới gần đây xôn xao việc cặp vợ chồng người Úc bị cáo buộc bỏ lại con cho người mang thai hộ khi em bé được chẩn đoán mắc Hội chứng Down - chứng rối loạn phát triển thể chất và trí tuệ khiến trẻ khù khờ và nhiều dị tật, đau bệnh. Vụ việc này đã soi rọi vào góc khuất tồn tại lâu nay của một nghề phổ biến nhưng không được công nhận - "đẻ thuê".

Bombardier tránh bị áp thuế 300%

Bombardier tránh bị áp thuế 300% 

Cập Nhật 27-01-2018

Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (ITC) đã bác bỏ quyết định của Bộ Thương mại nước này áp thuế phạt gần 300% đối với các máy bay do hãng Bombardier của Canada sản xuất trong vụ tranh chấp thương mại đang phủ bóng lên quan hệ giữa Washington và Ottawa.

Tag: Bombardier

Mỹ có thể đàm phán miễn trừ mức thuế quan mới

Mỹ có thể đàm phán miễn trừ mức thuế quan mới  

Cập Nhật 11-03-2018

Dưới sức ép từ đồng minh và giới lập pháp Mỹ, chính quyền Tổng thống Donald Trump hôm 9-3 đã có động thái mở đường miễn trừ cho nhiều quốc gia không bị ảnh hưởng từ mức thuế mới áp đặt lên thép và nhôm nhập khẩu.

Tag: Tổng thống Trump, miễn trừ, mức thuế, thép, nhôm, sắc lệnh

Trả đũa thuế quan và “đòn hiểm” của Trung Quốc

Trả đũa thuế quan và “đòn hiểm” của Trung Quốc  

Cập Nhật 03-04-2018

Sau việc Trung Quốc áp mức thuế bổ sung với 128 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ trị giá 3 tỉ USD, các nhà quan sát cho rằng đây mới chỉ là thông điệp cảnh cáo của Bắc Kinh

Tag: Trả đũa, thuế quan, Trung Quốc, Trái cây Mỹ, tăng thuế, trừng phạt, doanh nghiệp Mỹ, hàng nhập khẩu, nông sản, thép, bị áp thuế

Mỹ - Trung có tránh được cuộc chiến thương mại ?

Mỹ - Trung có tránh được cuộc chiến thương mại ?  

Cập Nhật 07-04-2018

Trung Quốc tuyên bố không hề e ngại một cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ, theo đó Bắc Kinh đã chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ cho “mọi phương án và bất cứ giá nào”

Tag: Mỹ, Trung Quốc, cuộc chiến thương mại, Bộ Thương mại Mỹ, tăng thuế nhập khẩu, chứng khoán Mỹ, áp thuế, hàng nhập khẩu, kinh tế Mỹ

Trung Quốc trả đũa thương mại Mỹ 

Cập Nhật 17-06-2018

Trung Quốc đã công bố danh sách các sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ bị áp các mức thuế bổ sung, động thái đáp trả sau khi Mỹ công bố áp thuế bổ sung đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tag: Trung Quốc, trả đũa thương mại, áp thuế, sản phẩm nhập khẩu

Leo thang xung đột thương mại Mỹ - Trung

Leo thang xung đột thương mại Mỹ - Trung  

Cập Nhật 12-07-2018

Trong động thái đẩy mạnh cuộc chiến thương mại với Bắc Kinh, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 10-7 công bố danh sách hàng ngàn sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 200 tỉ USD sẽ bị áp thuế bổ sung 10% vào tháng 9.

Tag: thương mại Mỹ - Trung, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thuế bổ sung

Mỹ có thể mua hàng hóa của Việt Nam và nhiều nước khác 

Cập Nhật 15-05-2019

Phát biểu với giới báo chí tại Nhà Trắng ngày 14-5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng người tiêu dùng Mỹ có thể mua hàng hóa của Việt Nam và nhiều nước khác không bị áp thuế trong bối cảnh cuộc chiến thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc đang leo thang.

Tag: Tổng thống Donald Trump, cuộc chiến thuế quan, Mỹ, Trung Quốc, hàng hóa của Việt Nam

Mỹ tạm dỡ bỏ thuế đối với hơn 400 mặt hàng của Trung Quốc 

Cập Nhật 22-09-2019

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20-9 đã tạm thời dỡ bỏ thuế đối với hơn 400 mặt hàng của Trung Quốc bị Washington áp thuế hồi năm ngoái. Động thái này diễn ra trong bối cảnh

Tag: Mỹ, Trung Quốc