Kết quả tìm kiếm cho "bệnh viện AI"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 17

Hai bà cháu bệnh tật, khốn khó

Hai bà cháu bệnh tật, khốn khó 

Cập Nhật 10-07-2008

Ở Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ ai cũng từng thấy một bà cụ già tóc bạc phơ đang lụm cụm, từng bước bưng phần cơm từ thiện đem về giường bệnh cho đứa cháu nhỏ với cái bụng trướng to. Đứa cháu đó là Võ Thị Huyền, 15 tuổi, ngụ ấp Phú Xuân, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, bị xơ gan cổ trướng.

Xin tiếp thêm nguồn sống cho bà Phạm Thị The !

Xin tiếp thêm nguồn sống cho bà Phạm Thị The ! 

Cập Nhật 05-01-2011

Chồng mất được vài tháng, bà Phạm Thị The (60 tuổi, ngụ ấp Nhơn Thọ 1A, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) trở bệnh nặng. Căn bệnh tiểu đường, suy thận mãn... lâu năm đang hành hạ bà. Nhà nghèo, bà The không thể tiếp tục điều trị ở bệnh viện, đành về nhà uống thuốc nam...

Những tấm lòng nhân ái

Những tấm lòng nhân ái 

Cập Nhật 31-12-2007

Nơi đó, có hàng trăm nông dân nghèo tiền bạc nhưng giàu lòng trượng nghĩa đã thay phiên nhau phục vụ cơm nước miễn phí cho gần 2.000 lượt bệnh nhân nghèo và người thân của họ mỗi ngày. Vào Bệnh viện Hữu nghị Đồng Tháp, chúng tôi ấn tượng mãi hình ảnh một người đàn ông gầy còm làm nên câu chuyện cổ tích có thật giữa đời thường.

Nghiện rượu-Cần điều trị đến nơi đến chốn

Nghiện rượu-Cần điều trị đến nơi đến chốn 

Cập Nhật 27-12-2007

Bác sĩ Bệnh viện Tâm thần Cần Thơ đang khám bệnh cho bệnh nhân bị loạn thần do rượu. Ảnh: B. NGỌC Ai cũng biết uống nhiều rượu sẽ tổn hại đến sức khỏe nhưng nhiều người vẫn uống thường xuyên và có không ít trường hợp mắc những căn bệnh nguy hiểm do nghiện rượu. Dựa trên nghiên cứu trong thời gian 2 năm đối với nhiều trường hợp nghiện rượu đến điều trị tại 3 cơ sở y tế là: Trung tâm Sức khỏe tâm thần TP Hồ Chí Minh; Khoa Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ và Khoa Nội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Khoe, Phó trưởng Khoa Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, đã có bài viết cảnh báo về những tác hại nguy hiểm do rượu gây ra đối với sức khỏe con người.

Ung thư cổ tử cung - phát hiện sớm, điều trị đúng cách, cơ hội sống của bệnh nhân rất cao

Ung thư cổ tử cung - phát hiện sớm, điều trị đúng cách, cơ hội sống của bệnh nhân rất cao 

Cập Nhật 24-01-2008

Nhiều người cho rằng ung thư cổ tử cung (CTC) là căn bệnh “trời kêu ai nấy dạ” vì khó biết được nguyên nhân để phòng ngừa và thường đã phát bệnh thì rất khó trị. Thế nhưng, cũng như những căn bệnh khác, ung thư CTC cũng có nguyên nhân và nếu được phát hiện sớm, điều trị đúng, cơ hội sống của bệnh nhân rất cao. Qua thực tế điều trị, bác sĩ chuyên khoa II Cao Văn Nhựt, Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, có bài viết giúp bạn đọc hiểu hơn về cách phòng, trị căn bệnh này.

Nơi hội tụ những tấm lòng nhân ái

Nơi hội tụ những tấm lòng nhân ái 

Cập Nhật 23-06-2009

Trung tâm Bảo trợ xã hội - tâm thần Cần Thơ được thành lập từ tháng 5 năm 2005. Hơn 4 năm qua, nơi đây đã là ngôi nhà chung của khoảng 750 lượt người thuộc nhiều đối tượng khác nhau: người già lang thang, trẻ em cơ nhỡ, bệnh nhân tâm thần không nơi nương tựa... Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, các nhân viên của Trung tâm đã nỗ lực rất nhiều để làm tốt nhiệm vụ xã hội của mình.

Bàn chân có thể giúp chữa bệnh

Bàn chân có thể giúp chữa bệnh 

Cập Nhật 29-09-2008

Lòng bàn chân được các chuyên gia bấm huyệt ví như tấm gương phản chiếu toàn cơ thể. Bấm huyệt lòng bàn chân có tác dụng kích thích quá trình tự chữa lành bệnh của cơ thể. Mặc dù không phải là liệu pháp dùng để chẩn đoán và điều trị bệnh trong Tây y, nhưng mới đây thuật bấm huyệt được áp dụng như liệu pháp bổ trợ trong quá trình điều trị tại các bệnh viện ở Anh. Louise Keet, trưởng khoa bấm huyệt Đại học Luân Đôn và là chuyên gia hàng đầu về bấm huyệt tại Anh giới thiệu thuật chữa bệnh được cho có từ thời Ai Cập cổ này.

Những người không ăn Tết

Những người không ăn Tết 

Cập Nhật 19-02-2010

Đêm giao thừa, khi bầu trời thành phố bừng ánh sáng pháo hoa, ai cũng hướng về thời khắc thiêng liêng của đất trời để tưởng nhớ tổ tiên và nguyện cầu hạnh phúc. Nhưng, trong các bệnh viện, trên các ngã đường, có những người không được đón Tết cùng gia đình mà phải làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự ATGT, cấp cứu bệnh nhân,... để mang lại mùa xuân ấm áp, yên lành cho mọi người.

Những tấm lòng nhân ái dành cho "Mẹ già mua ve chai nuôi con mù lòa"

Những tấm lòng nhân ái dành cho "Mẹ già mua ve chai nuôi con mù lòa"  

Cập Nhật 26-11-2017

(CT) - Phóng viên Báo Cần Thơ vừa kết hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Cần Thơ đến thăm và trao 2 triệu đồng cho gia đình anh Lê Thiện Trung, tạm trú khu vực 4, phường An Bình

Tag: Cần Thơ, anh Lê Thiện Trung, mù lòa, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Cần Thơ

Thiếu bác sĩ, Nhật Bản mở 10 “bệnh viện AI”

Thiếu bác sĩ, Nhật Bản mở 10 “bệnh viện AI”  

Cập Nhật 10-08-2018

Chính phủ Nhật Bản đang bắt tay với các doanh nghiệp và học viện để xây dựng các bệnh viện được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), cho phép bác sĩ dành nhiều thời gian chăm sóc bệnh nhân hơn trong khi tiết kiệm chi phí.

Tag: Bác sĩ, Nhật Bản, bệnh viện AI