Kết quả tìm kiếm cho "bệnh thận mãn tính"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 22

Chàng trai bất hạnh đơn độc chống chọi bệnh tật

Chàng trai bất hạnh đơn độc chống chọi bệnh tật 

Cập Nhật 08-09-2009

Mỗi tháng phải trải qua 12 lần lọc thận tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, gần 6 năm nay, anh Trần Thanh Dũng (28 tuổi, ở ấp Hòa Thạnh, xã Hòa Bình Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) phải chống chọi với căn bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối. Những ngày dài nằm trên giường bệnh, anh vẫn không thôi mơ ước đến một ngày được lành bệnh để đi làm.

Cầu mong cho em mau hết bệnh !

Cầu mong cho em mau hết bệnh ! 

Cập Nhật 09-11-2010

Đó là ước mong của em Huỳnh Thúy Mỹ (ngụ ấp Phú Nhơn, xã Phú Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang). Năm nay Thúy Mỹ 13 tuổi, nhưng ngày ngày em phải chịu sự hành hạ thể xác bởi căn bệnh suy thận mãn tính. Căn nhà chẳng mấy lành lặn, không ruộng vườn, cha mẹ Thúy Mỹ sống bằng nghề làm thuê, làm mướn, với nguồn thu nhập bấp bênh thì lấy đâu ra tiền, để làm chi phí điều trị bệnh tật cho con…

Chị Ðẹp đang kêu cứu!

Chị Ðẹp đang kêu cứu! 

Cập Nhật 27-08-2013

Gần một năm nay, chị Nguyễn Thị Đẹp ở ấp Pệch Đôn, xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng phải chịu đựng nhiều cơn co giật, mệt mỏi, khó thở… của căn bệnh thận mãn tính giai đoạn cuối và hở 2 van tim. Bởi vì hoàn cảnh nghèo, cuộc sống chỉ dựa vào thu nhập nghề từ làm thuê của chồng nên giờ không có tiền chạy thận đúng định kỳ.

Đáp ứng nhu cầu lọc thận cho bệnh nhân suy thận mạn

Đáp ứng nhu cầu lọc thận cho bệnh nhân suy thận mạn 

Cập Nhật 11-04-2013

Đơn vị thận nhân tạo thuộc khoa Hồi sức tích cực - chống độc của Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Cần Thơ hiện có 25 máy lọc thận, hoạt động hết công suất, mỗi ngày phục vụ khoảng 95 trường hợp lọc thận định kỳ (trung bình 1 máy chạy 4 ca/1 ngày), chưa kể những ca cấp cứu. Có thể nói, BV Đa khoa TP Cần Thơ là một trong những cơ sở chạy thận nhân tạo lớn nhất, phục vụ số lượng lớn bệnh nhân mắc bệnh thận của thành phố và các tỉnh lân cận.

Giảm ăn thịt, giảm nguy cơ 
mắc bệnh mãn tính nguy hiểm

Giảm ăn thịt, giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính nguy hiểm 

Cập Nhật 19-07-2016

 Ăn nhiều thịt đỏ tăng nguy cơ suy thận mãn tính

Tiểu đường thai kỳ có thể dẫn tới tổn thương thận

Tiểu đường thai kỳ có thể dẫn tới tổn thương thận  

Cập Nhật 25-05-2018

Theo một nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí Diabetes Care của Hiệp hội Tiểu đường Mỹ, chứng tiểu đường thai kỳ - đường huyết tăng cao trong thời gian mang thai - có thể khởi phát tình trạng tổn thương thận, dẫn tới bệnh thận mãn tính về sau.

Tag: Tiểu đường thai kỳ, tổn thương thận, bệnh thận mãn tính

Bệnh tiểu đường tổn thương bộ não ra sao?

Bệnh tiểu đường tổn thương bộ não ra sao?  

Cập Nhật 19-12-2018

Bệnh tiểu đường từ lâu được biết có thể gây ra một số biến chứng ở thận, tim, mắt và thần kinh, nhưng nghiên cứu mới đăng trên tạp chí y khoa Diabetologia còn cho thấy căn bệnh mãn tính này tác động đến thể tích và chức năng bộ não từ sớm, trước khi dẫn đến mất trí nhớ.

Tag: Bệnh tiểu đường, tổn thương bộ não

Giải pháp tự nhiên chữa đau và tổn thương thần kinh

Giải pháp tự nhiên chữa đau và tổn thương thần kinh  

Cập Nhật 18-01-2020

Dây thần kinh đóng vai trò quan trọng chi phối các giác quan và hoạt động của cơ thể. Tuy vậy, áp lực không kiểm soát từ các yếu tố như bệnh tự miễn, bệnh tiểu đường, chấn thương, thiếu dinh dưỡng và bệnh truyền nhiễm có thể gây viêm dây thần kinh mạn tính hoặc để lại những tổn thương lâu dài.

Tag: Giải pháp tự nhiên chữa đau và tổn thương thần kinh, Nấm đầu khỉ

Làm gì để phòng ngừa bệnh thận mãn tính?

Làm gì để phòng ngừa bệnh thận mãn tính?  

Cập Nhật 04-03-2020

Trước khi có nghiên cứu chỉ ra nguy cơ mắc bệnh thận mãn tính vì ô nhiễm không khí, giới nghiên cứu từ lâu đã chứng thực thận rất dễ tổn thương bởi rất nhiều yếu tố, do đó cần được chăm sóc và bảo vệ tốt.

Tag: bệnh thận mãn tính, Ô nhiễm không khí

Chế độ dinh dưỡng

cho bệnh nhân đa xơ cứng

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân đa xơ cứng  

Cập Nhật 27-06-2020

Đa xơ cứng (MS) là một bệnh mãn tính ảnh hưởng đến não và hệ thần kinh trung ương. Bệnh gây phá vỡ màng bọc myelin của các tế bào não và tủy sống, đồng thời làm gián đoạn quá trình trao đổi tín hiệu giữa não và các bộ phận khác trong cơ thể.

Tag: Chế độ dinh dưỡng, bệnh nhân đa xơ cứng