Kết quả tìm kiếm cho "bệnh nhân ung thư gan"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 21

Không nên xem thường bệnh gan nhiễm mỡ

Không nên xem thường bệnh gan nhiễm mỡ 

Cập Nhật 27-04-2012

Những người có lối sống tĩnh tại (ít vận động), ăn nhiều chất ngọt, béo, uống nhiều rượu bia, người bị béo phì, đái tháo đường type 2... sẽ có nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Bệnh hầu như không có triệu chứng rõ rệt nhưng hậu quả nặng nề nhất là dẫn đến viêm gan, xơ gan, thậm chí ung thư gan.

Vắc xin viêm gan B sơ sinh an toàn và hiệu quả

Vắc xin viêm gan B sơ sinh an toàn và hiệu quả 

Cập Nhật 04-09-2016

Bệnh viêm gan vi rút là bệnh truyền nhiễm phổ biến gây ra hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe và dẫn đến tử vong do các biến chứng nguy hiểm như suy gan, xơ gan và ung thư gan. Tại Việt Nam, vi rút viêm gan B lây chủ yếu từ mẹ sang con và vi rút viêm gan C lây truyền chủ yếu qua đường máu. Tuy nhiên, hiện nay tỷ lệ tiêm vắc xin viêm gan B tại nước ta chưa cao, thậm chí tỷ lệ tiêm vắc xin viêm gan B sơ sinh (24 giờ sau sinh) còn rất thấp. Ðể hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên đã trao đổi với Tiến sĩ Dương Thị Hồng, Phó Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) về nguyên nhân và giải pháp nâng cao tỷ lệ tiêm vắc xin viêm gan B trong cộng đồng.

Điều trị ung thư gan bằng TACE

Điều trị ung thư gan bằng TACE 

Cập Nhật 26-09-2016

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯCT) triển khai TACE từ tháng 12-2015, đến nay đã điều trị 25 lượt bệnh nhân. Trong đó, có 2 lượt thực hiện TACE bằng kỹ thuật dùng hạt vi cầu DC Beads. Đây là bệnh viện (BV) duy nhất ở TP Cần Thơ triển khai kỹ thuật này...

Lành bệnh sau điều trị khối u gan

Lành bệnh sau điều trị khối u gan 

Cập Nhật 10-10-2016

Tưởng chừng đã nhận bản án tử thần khi phát hiện bị ung thư gan, nhưng được điều trị lành bệnh nhờ phương pháp TACE (nút mạch hóa chất để điều trị ung thư gan). Đây là phương pháp điều trị ung thư gan hiệu quả và được áp dụng 3 năm nay tại Bệnh viện (BV) Hoàn Mỹ Cửu Long. Sau thời gian điều trị và đến hẹn tái khám, các bệnh nhân vui mừng nhận kết quả khối u teo nhỏ và sức khỏe hồi phục tốt.

Trên 81% bệnh nhân ung thư gan điều trị hiệu quả bằng RFA

Trên 81% bệnh nhân ung thư gan điều trị hiệu quả bằng RFA  

Cập Nhật 02-11-2017

(CT)- Đó là kết quả vừa được nhóm tác giả Võ Văn Kha, Hồ Long Hiển, Nguyễn Phước Nghĩa và Đặng Quang Tùng thực hiện đề tài "Đánh giá kết quả bước đầu điều trị ung thư gan

Tag: ung thư gan, phương pháp đốt nhiệt sóng cao tần RFA, Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ

Trị liệu ánh sáng mang nhiều lợi ích

cho bệnh nhân ung thư

Trị liệu ánh sáng mang nhiều lợi ích cho bệnh nhân ung thư  

Cập Nhật 18-04-2018

Nhờ đèn đi-ốt phát quang (LED) chi phí thấp, liệu pháp ánh sáng gần đây được ứng dụng nhiều tại các bệnh viện, cơ sở điều dưỡng với lợi ích được chứng minh giúp bệnh nhân cải thiện giấc ngủ

Tag: Trị liệu ánh sáng bệnh nhân ung thư

Khám bệnh vì đau bụng, phát hiện bị ung thư gan 

Cập Nhật 14-08-2018

(CT)- Người đàn ông 50 tuổi, ở quận Cái Răng, bị đau bụng âm ỉ không rõ nguyên nhân, đến BV Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long khám, phát hiện bị ung thư gan giai đoạn III.

Tag: Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long, ung thư gan

Lần đầu tiên can thiệp ung thư gan di căn bằng nút động mạch hóa chất

Lần đầu tiên can thiệp ung thư gan di căn bằng nút động mạch hóa chất  

Cập Nhật 12-11-2019

(CTO) – Chiều 12-11, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, lần đầu tiên tại ĐBSCL, bệnh nhân ung thư gan tái phát và di căn ổ bụng quá khả năng phẫu thuật được điều trị thành công bằng phương pháp nút động mạch hóa chất.

Tag: ung thư gan di căn, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ

TACE-hy vọng cho bệnh nhân ung thư gan

TACE-hy vọng cho bệnh nhân ung thư gan  

Cập Nhật 30-12-2019

Ung thư gan (UTG), một trong những loại ung thư thường gặp nhất nhưng phần lớn phát hiện ở giai đoạn muộn, không còn phù hợp với các phương pháp điều trị triệt để

Tag: TACE, bệnh nhân ung thư gan

Chuẩn hóa kỹ thuật cắt gan

điều trị ung thư

Chuẩn hóa kỹ thuật cắt gan điều trị ung thư  

Cập Nhật 23-06-2020

Nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh gan, nhất là ung thư gan cần phẫu thuật, Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Cần Thơ thường xuyên cử cán bộ lên tuyến trên học tập để nâng cao trình độ chuyên môn.

Tag: Chuẩn hóa kỹ thuật cắt gan điều trị ung thư, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ