Kết quả tìm kiếm cho "bệnh nghề nghiệp"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 24

Chế độ bồi thường, trợ cấp cho người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp 

Cập Nhật 11-02-2015

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư số 04/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện chế độ bồi thường, trợ cấp và chi phí y tế của người sử dụng lao động đối với người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Phòng ngừa bệnh điếc nghề nghiệp

Phòng ngừa bệnh điếc nghề nghiệp 

Cập Nhật 29-07-2011

Điếc nghề nghiệp là bệnh thường gặp ở những người lao động trong môi trường quá ồn. Tác hại của tiếng ồn có thể làm ảnh hưởng nhiều mặt đối với sức khỏe, làm giảm năng suất lao động và giảm chất lượng cuộc sống của người lao động. Tại TP Cần Thơ, điếc là một trong những bệnh nghề nghiệp có tỷ lệ người mắc phải khá cao. Bài viết dưới đây của bác sĩ CKII Hà Thị Nguyền, Giám đốc Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường TP Cần Thơ, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách thức để hạn chế mắc bệnh điếc nghề nghiệp khi làm việc trong môi trường có tiếng ồn.

Phòng bệnh nghề nghiệp cho người lao động

Phòng bệnh nghề nghiệp cho người lao động 

Cập Nhật 12-03-2015

Quá trình lao động sản xuất, người lao động có thể phải tiếp xúc với những yếu tố nguy cơ độc hại, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và phát sinh nhiều bệnh nghề nghiệp (BNN). Để hạn chế tình trạng này, thực hiện các biện pháp dự phòng, đảm bảo môi trường lao động an toàn là điều quan trọng, cần được các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất quan tâm.

Quyền lợi người lao động 

Cập Nhật 22-10-2017

Theo số liệu của Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam, đến hết tháng 6-2017, tổng số nợ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là trên 15.400 tỉ đồng, tăng khoảng 2.600 tỉ đồng so với cùng kỳ năm 2016.

Tag: Quyền lợi người lao động, Bảo hiểm Xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Thiếu bác sĩ, Nhật Bản mở 10 “bệnh viện AI”

Thiếu bác sĩ, Nhật Bản mở 10 “bệnh viện AI”  

Cập Nhật 10-08-2018

Chính phủ Nhật Bản đang bắt tay với các doanh nghiệp và học viện để xây dựng các bệnh viện được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), cho phép bác sĩ dành nhiều thời gian chăm sóc bệnh nhân hơn trong khi tiết kiệm chi phí.

Tag: Bác sĩ, Nhật Bản, bệnh viện AI

Bệnh viện tư nhân góp sức chăm sóc sức khỏe nhân dân

Bệnh viện tư nhân góp sức chăm sóc sức khỏe nhân dân  

Cập Nhật 21-08-2018

Bệnh viện (BV) Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ là đơn vị đại diện cho ngành y tế Cần Thơ cùng 10 doanh nghiệp tiêu biểu, các ngành nghề khác vinh dự được tặng kỷ niệm chương tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư TP Cần Thơ vừa diễn ra đầu tháng 8.

Tag: Bệnh viện tư, chăm sóc sức khỏe, BV Đa khoa Hòa Hảo

Buồng khử khuẩn toàn thân hỗ trợ ngăn ngừa dịch bệnh lây lan 

Cập Nhật 13-03-2020

(TTXVN)- Thông tin từ Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế): Để phòng, chống dịch COVID-19, Viện đã phối hợp với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thiết kế, chế tạo thành công buồng khử khuẩn toàn thân sử dụng nước muối ion. Hiện Viện đã lắp đặt và triển khai hệ thống buồng khử khuẩn di động tại các khu vực khám bệnh nhằm đảm bảo an toàn và hạn chế lây lan mầm bệnh nguy hiểm.

Tag: Buồng khử khuẩn toàn thân, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường

Giỏi tay nghề, ân cần, niềm nở

Giỏi tay nghề, ân cần, niềm nở  

Cập Nhật 12-05-2020

Đó là những tiêu chí nghề nghiệp đặt ra cho đội ngũ điều dưỡng, những người trực tiếp tương tác, cận kề chăm sóc người bệnh trong quá trình khám chữa bệnh.

Tag: Điều dưỡng, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, Khoa Truyền nhiễm

Quy định mới về bảo hiểm xã hội có hiệu lực từ tháng 7-2020 

Cập Nhật 17-07-2020

Trong tháng 7-2020, nhiều chính sách mới về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp bắt đầu có hiệu lực thi hành.

Tag: Quy định mới về bảo hiểm xã hội có hiệu lực từ tháng 7-2020, Doanh nghiệp đóng bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp với mức thấp hơn, Thêm giấy tờ có thể thay thế trong hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Làm gì sau khi xuất ngũ?

Làm gì sau khi xuất ngũ?  

Cập Nhật 19-01-2021

Sau khi xuất ngũ, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nhiều quân nhân băn khoăn chuyện học nghề, mong tìm việc làm ổn định, hoặc chưa rõ áp dụng các chính sách ưu đãi, quyền lợi được cấp như thế nào cho phù hợp nhất. Chính vì thế, trước khi xuất ngũ, các quân nhân được tham gia buổi tư vấn, hướng nghiệp, tiếp cận cơ hội nghề nghiệp đa dạng.

Tag: Sau khi xuất ngũ, Luật Nghĩa vụ quân sự 2015, Trung đoàn Bộ binh 892, Dịch bệnh COVID-19, Tập đoàn Sao Mai An Giang