Kết quả tìm kiếm cho "bệnh nghề nghiệp"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 18

Phát động Tuần lễ quốc gia về an toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ

Phát động Tuần lễ quốc gia về an toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ 

Cập Nhật 16-03-2008

* Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Tô Minh Giới: Hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ gây ra tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp

Chế độ bồi thường, trợ cấp cho người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp 

Cập Nhật 11-02-2015

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư số 04/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện chế độ bồi thường, trợ cấp và chi phí y tế của người sử dụng lao động đối với người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Phòng ngừa bệnh điếc nghề nghiệp

Phòng ngừa bệnh điếc nghề nghiệp 

Cập Nhật 29-07-2011

Điếc nghề nghiệp là bệnh thường gặp ở những người lao động trong môi trường quá ồn. Tác hại của tiếng ồn có thể làm ảnh hưởng nhiều mặt đối với sức khỏe, làm giảm năng suất lao động và giảm chất lượng cuộc sống của người lao động. Tại TP Cần Thơ, điếc là một trong những bệnh nghề nghiệp có tỷ lệ người mắc phải khá cao. Bài viết dưới đây của bác sĩ CKII Hà Thị Nguyền, Giám đốc Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường TP Cần Thơ, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách thức để hạn chế mắc bệnh điếc nghề nghiệp khi làm việc trong môi trường có tiếng ồn.

Phòng bệnh nghề nghiệp cho người lao động

Phòng bệnh nghề nghiệp cho người lao động 

Cập Nhật 12-03-2015

Quá trình lao động sản xuất, người lao động có thể phải tiếp xúc với những yếu tố nguy cơ độc hại, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và phát sinh nhiều bệnh nghề nghiệp (BNN). Để hạn chế tình trạng này, thực hiện các biện pháp dự phòng, đảm bảo môi trường lao động an toàn là điều quan trọng, cần được các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất quan tâm.

Hướng đến mục tiêu không tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc

Hướng đến mục tiêu không tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc 

Cập Nhật 16-03-2014

* CẦN THƠ: Diễu hành hưởng ứng tuần lễ quốc gia an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ năm 2014

Hội chứng “say thiết bị số” và giải pháp khắc phục

Hội chứng “say thiết bị số” và giải pháp khắc phục 

Cập Nhật 05-10-2013

Nhiều báo cáo gần đây cho thấy hội chứng "say thiết bị số" – xảy ra ở những người "dán mắt" vào màn hình các thiết bị như điện thoại thông minh, tivi 3D hay máy tính trong thời gian dài – đang trở nên phổ biến. Hội chứng này thậm chí sẽ trở thành "căn bệnh nghề nghiệp lớn nhất của thế kỷ 21", trong bối cảnh khoa học công nghệ ngày càng phát triển, đó là lý do chúng ta cần tìm cách ngăn chặn nó.

Quyền lợi người lao động 

Cập Nhật 22-10-2017

Theo số liệu của Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam, đến hết tháng 6-2017, tổng số nợ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là trên 15.400 tỉ đồng, tăng khoảng 2.600 tỉ đồng so với cùng kỳ năm 2016.

Tag: Quyền lợi người lao động, Bảo hiểm Xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Thiếu bác sĩ, Nhật Bản mở 10 “bệnh viện AI”

Thiếu bác sĩ, Nhật Bản mở 10 “bệnh viện AI”  

Cập Nhật 10-08-2018

Chính phủ Nhật Bản đang bắt tay với các doanh nghiệp và học viện để xây dựng các bệnh viện được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), cho phép bác sĩ dành nhiều thời gian chăm sóc bệnh nhân hơn trong khi tiết kiệm chi phí.

Tag: Bác sĩ, Nhật Bản, bệnh viện AI

Bệnh viện tư nhân góp sức chăm sóc sức khỏe nhân dân

Bệnh viện tư nhân góp sức chăm sóc sức khỏe nhân dân  

Cập Nhật 21-08-2018

Bệnh viện (BV) Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ là đơn vị đại diện cho ngành y tế Cần Thơ cùng 10 doanh nghiệp tiêu biểu, các ngành nghề khác vinh dự được tặng kỷ niệm chương tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư TP Cần Thơ vừa diễn ra đầu tháng 8.

Tag: Bệnh viện tư, chăm sóc sức khỏe, BV Đa khoa Hòa Hảo

Nữ hộ sinh yêu nghề,
tận tụy với công việc

Nữ hộ sinh yêu nghề, tận tụy với công việc  

Cập Nhật 01-03-2019

Gương mặt thanh tú, trên môi luôn nở nụ cười, gần gũi với đồng nghiệp, tận tụy với công việc và giọng nói nhẹ nhàng luôn động viên, an ủi, chăm sóc sản phụ và người bệnh như người thân của mình.

Tag: Nữ hộ sinh, yêu nghề