Kết quả tìm kiếm cho "bệnh mạn tính"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 95

Suy giãn tĩnh mạch chân mạn tính

Suy giãn tĩnh mạch chân mạn tính 

Cập Nhật 24-12-2009

Bác sĩ LA VĂN PHÚ (Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ)

Kiểm soát bệnh hen suyễn

Kiểm soát bệnh hen suyễn 

Cập Nhật 12-05-2011

Hen suyễn là một bệnh khá phổ biến. Hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh hen suyễn chiếm khoảng từ 4-5% dân số. Đây là một bệnh lý mạn tính nên những bệnh nhân mắc bệnh cần có sự tư vấn, hướng dẫn cách kiểm soát bệnh từ bác sĩ chuyên khoa. Tại buổi sinh hoạt Câu lạc bộ hen phế quản do Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi TP Cần Thơ tổ chức mới đây với chủ đề “Sống khỏe với bệnh hen phế quản”, các bác sĩ đã có những khuyến cáo bổ ích về căn bệnh này...

Nắng nóng: Nỗi lo của bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch

Nắng nóng: Nỗi lo của bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch 

Cập Nhật 26-03-2015

Theo dự báo thời tiết của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, những ngày tới, nắng nóng sẽ kéo dài ở vùng Nam Bộ, cao điểm nhiệt độ sẽ trên 350C. Nắng nóng là nỗi lo của người bị suy giãn tĩnh mạch chân (chi dưới). Đây là căn bệnh mãn tính, khi nắng nóng người bệnh phải chống chịu với cơn đau nhức. Làm thế nào để tình trạng bệnh giữ mức ổn định?

Nguy cơ bệnh tật rình rập dân thành thị

Nguy cơ bệnh tật rình rập dân thành thị 

Cập Nhật 29-11-2011

Có thể nói dân thành thị có cuộc sống tốt hơn hẳn so với dân nông thôn, như sống sung túc hơn, nhiều triển vọng trong công việc, đồ ăn thức uống phong phú, có hệ thống chăm sóc sức khỏe và điều kiện vệ sinh tốt hơn. Song, cuộc sống thành thị cũng làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính, bao gồm các bệnh về tâm thần, miễn dịch, viêm khớp, tim mạch, ung thư và hiếm muộn.

Thay đổi lối sống, đẩy lùi bệnh tật

Thay đổi lối sống, đẩy lùi bệnh tật 

Cập Nhật 09-04-2013

Mỗi năm, con người phải tốn rất nhiều chi phí để điều trị các căn bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường, ung thư…với xu hướng đang ngày một tăng. Nhưng các nhà khoa học Mỹ mới đây cho rằng "thay đổi lối sống toàn diện" sẽ là phương pháp phòng ngừa và điều trị các căn bệnh hiệu quả và ít tốn kém.

Những thiết bị y tế mới giúp phòng chống các bệnh mãn tính

Những thiết bị y tế mới giúp phòng chống các bệnh mãn tính 

Cập Nhật 05-08-2016

Nhằm giúp khách hàng phòng ngừa những căn bệnh hình thành do lối sống, Hãng Philips Healthcare – một bộ phận thuộc Tập đoàn Philips (Hà Lan) – vừa tung ra thị trường một loạt thiết bị theo dõi sức khỏe kết nối không dây.

Sai lầm thường gặp của bệnh nhân

đái tháo đường

Sai lầm thường gặp của bệnh nhân đái tháo đường  

Cập Nhật 08-10-2018

Đái tháo đường (ĐTĐ) là một trong những căn bệnh mạn tính phổ biến nhất trên toàn thế giới, gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng.

Tag: Đái tháo đường

Vỏ cam có thể đẩy lùi nhiều bệnh mãn tính 

Cập Nhật 31-10-2019

Các nhà khoa học Mỹ chứng minh các chất dinh dưỡng trong vỏ cam - bao gồm phần vỏ và lớp xốp màu trắng dưới vỏ - có khả năng ngăn chặn béo phì, bệnh tim và ung thư

Tag: Vỏ cam

Những cách chữa bệnh vảy nến dễ thực hiện tại nhà

Những cách chữa bệnh vảy nến dễ thực hiện tại nhà  

Cập Nhật 26-07-2020

Vảy nến (psoriasis) là một bệnh da liễu mãn tính, tiến triển liên quan đến sự tăng sản bất thường về tế bào da. Bệnh thường có biểu hiện là các mảng da bong tróc thành vảy, gây ngứa, đỏ ở nhiều vùng cơ thể, phổ biến nhất là ở đầu gối, khuỷu tay, thân và da đầu.

Tag: bệnh vảy nến

Những điều bệnh nhân suy thận cần làm phòng dịch COVID-19

Những điều bệnh nhân suy thận cần làm phòng dịch COVID-19  

Cập Nhật 11-08-2020

Người cao tuổi, người mắc nhiều bệnh mạn tính, nhất là bệnh suy thận thuộc nhóm đối tượng nguy cơ cao mắc các bệnh lý truyền nhiễm nói chung do hệ miễn dịch suy giảm.

Tag: phòng dịch COVID-19