Kết quả tìm kiếm cho "bệnh chổi rồng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 25

Nhà vườn lao đao

Nhà vườn lao đao 

Cập Nhật 17-07-2011

Nhãn tiêu da bò là loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, dễ chăm sóc, sản phẩm có đầu ra khá tốt. Nhưng gần đây, với sự xuất hiện của bệnh chổi rồng (còn gọi là bệnh đầu lân hay nhãn bị chùm bông dừa...) với mật độ và tầng suất ngày càng nhiều trên các vườn nhãn tiêu da bò, đe dọa đến việc duy trì và phát triển loại cây trồng này tại ĐBSCL. Nhiều nhà vườn rất lo lắng vì chưa biết cách phòng trị bệnh.

Để phục hồi vườn nhãn bị bệnh chổi rồng

Để phục hồi vườn nhãn bị bệnh chổi rồng 

Cập Nhật 02-11-2011

Dịch bệnh chổi rồng trên cây nhãn đang bùng phát dữ dội, gây thiệt hại nặng cho nhà vườn, do bà con chưa có biện pháp phòng trừ bệnh chổi rồng hiệu quả.

Tag: bệnh chổi rồng

Trồng nhãn VietGAP cho thu nhập cao

Trồng nhãn VietGAP cho thu nhập cao 

Cập Nhật 14-12-2011

Tỉnh Bến Tre có khoảng 6.250ha đất trồng nhãn, chủ yếu nhãn tiêu da bò, tập trung tại các huyện Chợ Lách, Châu Thành, Bình Đại, Mỏ Cày Bắc... Năm qua, dịch bệnh chổi rồng lây lan trên diện rộng đã làm giảm năng suất nhãn và thu nhập của người dân. Nhiều nông dân đốn bỏ nhãn để thay thế bằng các loại cây trồng khác. Tuy nhiên, ở xã Long Hòa, huyện Bình Đại cây nhãn vẫn đứng vững và đem về thu nhập khá cao cho nông dân nhờ bà con áp dụng sản xuất nhãn theo tiêu chuẩn VietGAP.

Tia hy vọng cho phòng trị bệnh chổi rồng trên cây nhãn

Tia hy vọng cho phòng trị bệnh chổi rồng trên cây nhãn 

Cập Nhật 19-04-2012

Với bộ sản phẩm gồm: Amino Đồng Xanh (chổi rồng), giúp cây kháng virus; Amino dầu sáp giúp cây kháng nhện lông nhung; Tam Nông vi nấm 3 màu đối kháng nhện lông nhung và côn trùng gây hại; cùng Amino chelate làm môi trường nuôi vi nấm, làm chất dinh dưỡng cho cây, Công ty TNHH Tam Nông đang thắp lên tia hy vọng cho nhà vườn Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng nói riêng và cả ĐBSCL nói chung trong việc phòng trị bệnh chổi rồng gây hại trên cây nhãn.

Không thể chần chờ

Không thể chần chờ 

Cập Nhật 25-07-2012

Theo Cục Bảo vệ Thực vật (BVTV) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), đến cuối tháng 6-2012, có 7 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL gồm: Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Trà Vinh, Cần Thơ, Sóc Trăng và Hậu Giang đã công bố dịch bệnh chổi rồng trên cây nhãn. Tuy nhiên, theo đánh giá của Cục BVTV, thời gian qua, công tác phòng chống dịch bệnh này ở nhiều địa phương trong vùng còn chậm. Vì vậy, phòng chống bệnh chổi rồng trên cây nhãn không thể chần chờ nữa!...

Cần thực hiện đồng loạt

Cần thực hiện đồng loạt 

Cập Nhật 07-08-2012

Bệnh chổi rồng xuất hiện trên cây nhãn đã và đang gây thiệt hại nặng nề cho các nhà vườn trồng nhãn ở TP Cần Thơ và nhiều tỉnh ĐBSCL. Đáng báo động hiện nay bệnh chổi rồng trên nhãn có dấu hiệu lây lan sang một số loại cây ăn trái khác. Sẽ rất nguy hiểm nếu không có biện pháp kịp thời khống chế, tiêu diệt các mầm bệnh...

Nỗ lực phòng chống 
bệnh chổi rồng trên cây nhãn

Nỗ lực phòng chống bệnh chổi rồng trên cây nhãn 

Cập Nhật 20-12-2012

Cùng với cây dâu Hạ Châu, sầu riêng, chôm chôm và vú sữa thì cây nhãn cũng được huyện Phong Điền xác định là một trong những loại cây trồng chủ lực của địa phương do có hiệu quả kinh tế khá cao. Nhưng một vài năm gần đây, bệnh chổi rồng trên cây nhãn đã xuất hiện, gây hại tại hầu hết các vườn nhãn trên địa bàn huyện làm cho năng suất nhãn bị sụt giảm nghiêm trọng. Để khôi phục năng suất, sản lượng và giữ vững các diện tích trồng cây nhãn trên địa bàn, cùng với sự hỗ trợ của thành phố, chính quyền và nhân dân huyện Phong Điền đang nỗ lực thực hiện các biện pháp nhằm khống chế bệnh chổi rồng trên cây nhãn…

Triển vọng phát triển diện tích 
nhãn Ido tại Phong Điền

Triển vọng phát triển diện tích nhãn Ido tại Phong Điền 

Cập Nhật 23-10-2015

Những năm qua, dịch bệnh chổi rồng trên cây nhãn đã khiến nhiều nhà vườn trồng nhãn tại ĐBSCL lâm vào cảnh thất mùa, phải tốn nhiều chi phí phòng trị bệnh, thậm chí phải chặt bỏ nhãn để chuyển sang trồng các loại cây ăn trái khác. Tuy nhiên, với quyết tâm "sống chung với bệnh chổi rồng", nhiều nhà vườn ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ đã duy trì và phát triển được các diện tích trồng nhãn cho hiệu quả kinh tế khá cao.

PHÒNG CHỐNG BỆNH CHỔI RỒNG 
TRÊN NHÃN BẰNG GIẢI PHÁP TỔNG HỢP

PHÒNG CHỐNG BỆNH CHỔI RỒNG TRÊN NHÃN BẰNG GIẢI PHÁP TỔNG HỢP 

Cập Nhật 21-06-2016

Nhãn là một trong những loại cây ăn trái có diện tích trồng khá lớn tại TP Cần Thơ và cũng là cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế khá cao cho nhiều nhà vườn. Tuy nhiên, sự xuất hiện và bùng phát của bệnh chổi rồng trên cây nhãn trong những năm gần đây đã khiến năng suất, sản lượng của nhiều vườn nhãn bị sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất. Để phòng, chống hiệu quả bệnh chổi rồng, nhiều chuyên gia cho rằng, nông dân cần quan tâm thực hiện các giải pháp tổng hợp.

TIỀN GIANG: Hỗ trợ 2 triệu đồng/ha nhãn bị dịch bệnh “chổi rồng” 

Cập Nhật 15-09-2011

* Công bố dịch bệnh chổi rồng