Kết quả tìm kiếm cho "bệnh Alzheimer"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 74

Có thể phòng bệnh Alzheimer

Có thể phòng bệnh Alzheimer 

Cập Nhật 26-07-2010

Theo các nhà khoa học, thường xuyên uống trà hoặc cà phê, ăn quả óc chó (còn gọi là quả hồ đào, hạnh đà), tập thể dục đều đặn và tham gia các hoạt động dưới ánh nắng Mặt trời có thể là liệu pháp kết hợp hoàn hảo giúp ngăn chặn chứng suy giảm trí nhớ (bệnh Alzheimer).

Trông cháu ở mức vừa phải giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Trông cháu ở mức vừa phải giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer  

Cập Nhật 28-07-2017

Chăm sóc con cháu mức độ vừa phải không chỉ mang lại niềm vui cho ông bà mà còn giúp tăng cường chức năng não bộ và trí nhớ, qua đó ngăn ngừa chứng sa sút trí tuệ ở người lớn tuổi (bệnh Alzheimer) – theo nghiên cứu mới của các nhà khoa học Úc.

Tag: bệnh Alzheimer

AI phát hiện chính xác bệnh Alzheimer sớm 6 năm 

Cập Nhật 10-11-2018

Một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán sự phát triển của bệnh Alzheimer sớm 6 năm trước khi các dấu hiệu mà bác sĩ thường dùng để chẩn đoán bệnh xuất hiện.

Tag: bệnh Alzheimer

Hay buồn ngủ có thể là dấu hiệu bệnh Alzheimer

Hay buồn ngủ có thể là dấu hiệu bệnh Alzheimer  

Cập Nhật 13-08-2019

Đó là kết luận của các nhà khoa Mỹ sau khi tiến hành nghiên cứu bệnh học Alzheimer, nồng độ prôtêin tau và số tế bào thần kinh ở 3 vùng não liên quan đến việc thúc đẩy sự tỉnh táo của 13 bệnh nhân Alzheimer đã chết và 7 người khỏe mạnh.

Tag: Hay buồn ngủ, dấu hiệu bệnh Alzheimer

Phát hiện sự liên quan giữa tế bào miễn dịch ở não và bệnh Alzheimer 

Cập Nhật 25-08-2019

Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Nature Communications (Mỹ), các nhà khoa học thuộc Đại học California, Irvine (UC Irvine) đã tìm thấy mối liên hệ giữa các tế bào miễn dịch của não (các tế bào thần kinh đệm - microglia) và sự phát triển của bệnh Alzheimer

Tag: bệnh Alzheimer

Tiềm năng đẩy lùi bệnh Alzheimer

Tiềm năng đẩy lùi bệnh Alzheimer  

Cập Nhật 08-01-2020

Chiếu ánh sáng trực tiếp vào các vùng não bị tổn thương của bệnh nhân Alzheimer có thể đảo ngược tiến triển của bệnh, mang lại hy vọng cho hàng triệu người đang sống chung với chứng sa sút trí tuệ

Tag: bệnh Alzheimer, tai nghe Neuro RX Gamma

Ngưng thở khi ngủ có thể là dấu hiệu bệnh Alzheimer 

Cập Nhật 07-04-2020

Các chuyên gia tại Đại học Caen (Pháp) mới đây phát hiện mảng bám amyloid - chỉ dấu của chứng sa sút trí tuệ ở người lớn tuổi (bệnh Alzheimer) - trong não những người bị ngưng thở khi ngủ.

Tag: Ngưng thở khi ngủ, dấu hiệu bệnh Alzheimer

Ăn quả mọng, táo và uống trà
giúp phòng chống bệnh Alzheimer

Ăn quả mọng, táo và uống trà giúp phòng chống bệnh Alzheimer  

Cập Nhật 09-05-2020

Những người lớn tuổi hiếm khi dùng thực phẩm giàu flavonoid, gồm các loại quả mọng, táo và trà, có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer cao hơn so với những người tiêu thụ chúng thường xuyên

Tag: phòng chống bệnh Alzheimer

Tìm ra hợp chất có thể chống các tác nhân gây bệnh Alzheimer 

Cập Nhật 09-05-2020

Các nhà khoa học tại Đại học Illinois (Mỹ) vừa phát triển một hợp chất mới có khả năng tấn công những thành phần tạo nên mảng bám amyloid, làm giảm đáng kể mức độ mảng bám và tình trạng viêm trong não liên quan đến bệnh Alzheimer.

Tag: tác nhân gây bệnh Alzheimer

Kỹ thuật mới chẩn đoán sớm bệnh Alzheimer

Kỹ thuật mới chẩn đoán sớm bệnh Alzheimer  

Cập Nhật 02-12-2020

Nhóm các nhà khoa học quốc tế vừa phát hiện các dạng mới của prôtêin tau vốn gia tăng bất thường từ giai đoạn rất sớm, trước khi các vấn đề về nhận thức xuất hiện ở người mắc chứng sa sút trí tuệ (Alzheimer).

Tag: bệnh Alzheimer