Kết quả tìm kiếm cho "bầu cử Mỹ"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 127

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2008 - Giai đoạn nước rút

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2008 - Giai đoạn nước rút 

Cập Nhật 19-02-2008

Cuộc cạnh tranh giành quyền đại diện cho hai đảng Dân chủ và Cộng hòa tham gia chạy đua vào Nhà Trắng đang vào hồi quyết liệt. Phía đảng Cộng hòa, thượng nghị sĩ John McCain gần như không có đối thủ. Trong khi đó bên đảng Dân chủ, cựu đệ nhất phu nhân Hillary Clinton và thượng nghị sĩ da màu Barack Obama đang giằng co nhau từng phiếu một. Nhân sự kiện này, chúng tôi xin giới thiệu sơ lược ve thể thức các cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ.

Liên minh Nhật - Mỹ trước thách thức mới từ Okinawa

Liên minh Nhật - Mỹ trước thách thức mới từ Okinawa 

Cập Nhật 26-01-2010

Cuộc bầu cử thị trưởng mới tại thị trấn nhỏ Nago, phía Bắc đảo Okinawa hôm 24-1 có thể tác động lớn tới mối quan hệ chiến lược giữa Nhật Bản và Mỹ, khi cử tri bỏ phiếu cho ứng viên có quan điểm phản đối việc tái bố trí căn cứ không quân Futenma của Mỹ ở đây.

Bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016:
Gay cấn vòng tranh luận cuối cùng

Bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016: Gay cấn vòng tranh luận cuối cùng 

Cập Nhật 20-10-2016

Hôm 20-10, ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton và Donlad Trump của đảng Cộng hòa đã bước vào cuộc tranh luận thứ 3, cũng là vòng đối đầu trực tiếp cuối cùng trước cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

<span style="background-color:wheat;">Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton:</span> Nếu bầu cử ngày 27-10, tôi đã là tổng thống

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton: Nếu bầu cử ngày 27-10, tôi đã là tổng thống 

Cập Nhật 04-05-2017

Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton ngày 2-5 đã tái xuất trước công chúng bằng việc tuyên bố sẽ tiếp tục tranh đấu để bảo vệ những mục tiêu đặt ra trong chiến dịch tranh cử với Tổng thống Donald Trump và liệt kê những lý do khiến bà thất bại trong cuộc bầu cử năm ngoái.

Ông Trump không thông đồng với Nga 

Cập Nhật 29-04-2018

Trong báo cáo công bố hôm 27-4, Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ khẳng định Nga đã điều hành chiến dịch thông tin nhằm quấy rối cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016

Tag: bầu cử tổng thống Mỹ 2016, Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ, Tổng thống Trump-Nga

Ông Trump tố Trung Quốc can thiệp bầu cử giữa kỳ

Ông Trump tố Trung Quốc can thiệp bầu cử giữa kỳ  

Cập Nhật 28-09-2018

Theo Tổng thống Mỹ Donal Trump (ảnh), Trung Quốc đang toan tính can thiệp cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11 hòng trả đũa chính sách thuế quan Washington đang áp lên Bắc Kinh.

Tag: Ông Trump, Trung Quốc

Căn cứ quân sự Mỹ gặp khó vì tân tỉnh trưởng Okinawa

Căn cứ quân sự Mỹ gặp khó vì tân tỉnh trưởng Okinawa  

Cập Nhật 02-10-2018

Ông Denny Tamaki, một người phản đối sự hiện diện của thủy quân lục chiến Mỹ ở Nhật Bản, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tỉnh trưởng Okinawa hôm 30-9, sau khi đánh bại đối thủ Atsushi Sakima.

Tag: Căn cứ quân sự Mỹ, Okinawa

Tổng thống đắc cử Brazil quyết tâm vực dậy đất nước

Tổng thống đắc cử Brazil quyết tâm vực dậy đất nước  

Cập Nhật 29-10-2018

Hôm 28-10, Tòa án Bầu cử Tối cao Brazil tuyên bố ứng viên cực hữu Jair Bolsonaro (ảnh, giữa) đã trở thành lãnh đạo tiếp theo của quốc gia Nam Mỹ sau khi giành chiến thắng tại vòng hai cuộc bầu cử tổng thống.

Tag: Tổng thống đắc cử, Brazil

Các chỉ số kinh tế “hậu thuẫn” bầu cử cho ông Trump 

Cập Nhật 03-11-2018

Chính phủ Mỹ vừa công bố báo cáo cho thấy số lượng việc làm tại thị trường nước này tiếp tục gia tăng trong tháng 10, một thông tin tích cực trong bối cảnh đảng Cộng hòa cầm quyền đang nỗ lực để đảm bảo thế kiểm soát quốc hội sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ diễn ra vào ngày 6-11.

Tag: ông Trump

Sôi động và kịch tính !

Sôi động và kịch tính !  

Cập Nhật 27-01-2020

Năm nay nước Mỹ sẽ lại sôi nổi với kỳ bầu cử tổng thống - sự kiện có ý nghĩa quan trọng không chỉ với người dân xứ cờ hoa, mà còn ảnh hưởng chính trị toàn cầu.

Tag: Bầu cử tổng thống Mỹ 2020, Sôi động và kịch tính, Donald Trump, New York Times