Kết quả tìm kiếm cho "bất bình đẳng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 163

Tái cơ cấu để DNNN cạnh tranh bình đẳng và là công cụ hữu hiệu điều tiết kinh tế vĩ mô

Tái cơ cấu để DNNN cạnh tranh bình đẳng và là công cụ hữu hiệu điều tiết kinh tế vĩ mô 

Cập Nhật 08-07-2012

Tái cơ cấu các doanh nghiệp nhà nước (DNNN), nòng cốt là các tập đoàn, tổng công ty là nhiệm vụ trọng tâm của quá trình tái cơ cấu nền kinh tế mà Chính phủ đang tập trung chỉ đạo. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề cần tập trung làm rõ như vấn đề thất thoát của các DNNN, hay sự bất bình đẳng với DN ngoài nhà nước… Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã làm rõ thêm vấn đề này trong cuộc trao đổi với báo chí.

Khẩu hiệu "Tự do - Bình đẳng - Bác ái" của Cách mạng Pháp với việc ra đi tìm đường cứu nước của Nguyễn Tất Thành 

Cập Nhật 29-05-2011

Tròn một thế kỷ đã trôi qua, kể từ khi con tàu Amiral Latouche Tréville nhổ neo, rời bến cảng Sài Gòn đi Marseille, mang theo người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành, lấy tên gọi Văn Ba, với tấm lòng yêu nước, thương dân và khát vọng cháy bỏng giải phóng gông cùm nô lệ cho đồng bào, bắt đầu cuộc hành trình đi tìm chân lý. Đó là lúc Tất Thành ở vào trạc tuổi 20, nhưng ý tưởng ra đi xuất hiện từ thuở thiếu thời, khi mới 13 tuổi và lần đầu tiên được đọc những chữ Pháp “Tự do, Bình đẳng, Bác ái”.

Phát huy tinh thần “Đoàn kết- Dân chủ - Trí tuệ - Đổi mới, vì sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ”

Phát huy tinh thần “Đoàn kết- Dân chủ - Trí tuệ - Đổi mới, vì sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ” 

Cập Nhật 12-10-2011

Chủ đề Đại hội đại biểu Phụ nữ TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2011-2016 được xác định là “Đoàn kết- Dân chủ - Trí tuệ - Đổi mới, vì sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ”. Với tinh thần đó, đại hội sẽ tập trung thảo luận, đánh giá những thành tựu nổi bật của công tác Hội và phong trào phụ nữ thành phố 5 năm qua, đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ 5 năm tới. Phóng viên Báo Cần Thơ đã phỏng vấn đồng chí Phan Thị Hồng Nhung, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Cần Thơ, chung quanh những nội dung trọng tâm trên.

Bất bình đẳng giới làm gia tăng sự lây lan của virus HIV

Bất bình đẳng giới làm gia tăng sự lây lan của virus HIV  

Cập Nhật 17-01-2018

Báo cáo của Cục Phòng, chống HIV/AIDS cho thấy tại Việt Nam, lũy tích đến tháng 9/2017, số người nhiễm HIV còn sống là 208.371 người; 90.493 bệnh nhân AIDS còn sống và hơn 90.000 người tử vong do HIV/AIDS.

Tag: Bất bình đẳng giới, lây lan của virus HIV, Cục Phòng chống HIV/AIDS

Bất bình đẳng trong hưởng thụ không khí trong lành

Bất bình đẳng trong hưởng thụ không khí trong lành  

Cập Nhật 03-05-2018

Ngày 2-5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố báo cáo cho thấy tình trạng bất bình đẳng trong việc chịu đựng không khí ô nhiễm giữa nước nghèo và nước giàu đang nới rộng và mỗi năm có khoảng 7 triệu người chết vì ô nhiễm không khí.

Tag: ô nhiễm không khí, WHO

Bảo đảm công bằng, bình đẳng góp phần giữ vững ổn định chính trị ở nước ta

Bảo đảm công bằng, bình đẳng góp phần giữ vững ổn định chính trị ở nước ta 

Cập Nhật 12-10-2018

Qua hơn 30 năm đổi mới đất nước, tuy chúng ta đã đạt được nhiều bước tiến mới về bình đẳng, công bằng xã hội chủ nghĩa, song Nhà nước và cả hệ thống chính trị vẫn cần phải tiếp tục xây dựng và thực hiện tốt nhiều chính sách, pháp luật để bảo đảm bình đẳng, công bằng, góp phần giữ vững ổn định chế độ chính trị ở nước ta.

Tag: Bảo đảm công bằng, Bình đẳng, Giữ vững ổn định chính trị, Đổi mới, Xã hội chủ nghĩa, Bất công, Bất bình đẳng

Những trận thắng đáng nhớ

Những trận thắng đáng nhớ  

Cập Nhật 17-04-2019

Giải World Tour Super 500 ở Singapore có tổng giải thưởng lên đến 350.000 USD, thu hút nhiều tay vợt có thứ hạng cao thi đấu. Bên cạnh những trận thắng để đời, khán giả còn bất bình trước tay vợt lắm tài nhiều tật Lin Dan.

Tag: Những trận thắng đáng nhớ

Lại bùng nổ tranh luận về
bất bình đẳng tại Rock&Roll Hall

Lại bùng nổ tranh luận về bất bình đẳng tại Rock&Roll Hall  

Cập Nhật 03-12-2019

Khi danh sách các nghệ sĩ được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock&Roll vào năm 2020 (dự kiến diễn ra vào tháng 5) được công bố, đã lập tức dấy lên nhiều tranh luận

Tag: bất bình đẳng, Rock&Roll Hall

Bất bình đẳng giới trong đại học Nhật

Bất bình đẳng giới trong đại học Nhật  

Cập Nhật 09-12-2019

Bất bình đẳng về giới vẫn đang len lỏi trong các trường đại học Nhật Bản, đặc biệt nhóm trường tinh hoa khi thống kê cho thấy số lượng sinh viên nữ ở đây thấp hơn nhiều

Tag: Bất bình đẳng giới, đại học Nhật

COVID-19 bộc lộ bất bình đẳng tại Singapore

COVID-19 bộc lộ bất bình đẳng tại Singapore  

Cập Nhật 20-09-2020

Từng được ca ngợi như “hình mẫu” về khống chế đại dịch COVID-19, nhưng thành công của Singapore đã tan vỡ sau khi virus bùng phát trong các khu tập thể dành cho lao động nhập cư.

Tag: COVID-19 bộc lộ bất bình đẳng tại Singapore, lao động nhập cư, SARS-CoV-2