Kết quả tìm kiếm cho "bảo vệ thực vật"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 149

Giá phân bón "leo thang"

Giá phân bón "leo thang" 

Cập Nhật 10-10-2011

Giá nhiều loại phân bón những tháng gần đây liên tục nhích lên và hiện ở mức cao kỷ lục kể từ đầu năm 2011 đến nay. Nông dân, đặc biệt là nhà vườn trồng cây ăn trái, đang lo lắng vì phân bón và nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp... tăng vùn vụt, trong khi trái cây lại rớt giá thê thảm...

Nữ kỹ sư đam mê sáng tạo

Nữ kỹ sư đam mê sáng tạo 

Cập Nhật 02-10-2011

Từ năm 2007, TP Cần Thơ đã ứng dụng hệ thống thông tin địa lý vào quản lý cơ sở dữ liệu bảo vệ thực vật, dự tính, dự báo khả năng phát triển và gây hại của một số loài sâu bệnh chính trên lúa, đã đem lại nhiều tiện ích, tiết kiệm cho nhà nông hàng tỉ đồng mỗi năm. Chủ nhân của đề tài này là kỹ sư Phạm Thị Minh Hiếu, sinh năm 1977, Phó phòng Quản lý trồng trọt Chi cục Bảo vệ thực vật TP Cần Thơ.

10 nguồn đạm thực vật tuyệt vời thay thế đạm động vật

10 nguồn đạm thực vật tuyệt vời thay thế đạm động vật 

Cập Nhật 18-08-2013

Chất đạm được xem là nền tảng của cuộc sống do nó là dưỡng chất tạo thành các axít amin thúc đẩy sự phát triển và phục hồi của tế bào. Tuy nhiên, các thực phẩm giàu đạm có nguồn gốc động vật (như thịt, trứng và các chế phẩm từ sữa) lại chứa hàm lượng chất béo bão hòa và cholesterol cao, không tốt cho tim mạch. Để bảo vệ sức khỏe mà vẫn bảo đảm cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động hằng ngày, bạn có thể thay thế đạm động vật bằng đạm thực vật từ những loại thực phẩm sau đây:

Thúc đẩy xuất khẩu trái cây

Thúc đẩy xuất khẩu trái cây  

Cập Nhật 24-12-2017

Hiện nay, trái cây tươi của Việt Nam đã được xuất khẩu vào các thị trường khó tính như: Hoa Kỳ, Úc, New Zealand, Chile, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Tag: xuất khẩu trái cây, trái cây tươi Việt Nam, Cục Bảo vệ thực vật

Xu hướng tất yếu

cho nền nông nghiệp Việt

Xu hướng tất yếu cho nền nông nghiệp Việt  

Cập Nhật 15-06-2018

Sản phẩm nông sản ngày càng yêu cầu cao về chất lượng, áp lực tiết giảm chi phí sản xuất trong điều kiện biến đổi khí hậu đòi hỏi nền nông nghiệp Việt Nam phải chuyển mình thích ứng.

Tag: Nông nghiệp 4.0, nông nghiệp công nghệ cao, phần mềm Agricheck, Máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật

Vun đắp quan hệ Việt Nam-FAO

Vun đắp quan hệ Việt Nam-FAO  

Cập Nhật 23-02-2019

Hơn 40 năm qua, Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc (FAO) đã hỗ trợ Việt Nam thực hiện gần 500 dự án ở nhiều lĩnh vực, từ xóa đói, giảm nghèo, cho đến đảm bảo an ninh lương thực, bảo vệ thực vật, lâm nghiệp, thủy sản…

Tag: Vun đắp quan hệ Việt Nam-FAO

Xây dựng "lai lịch minh bạch" cho nông sản xuất khẩu

Xây dựng "lai lịch minh bạch" cho nông sản xuất khẩu  

Cập Nhật 08-07-2019

Vừa qua, xoài của Ðồng Tháp chính thức được thị trường Hoa Kỳ mở cửa chào đón đã trở thành niềm tự hào và nguồn động lực mạnh mẽ cho nhiều nông dân ở Ðồng Tháp.

Tag: Xây dựng "lai lịch minh bạch" cho nông sản xuất khẩu, Theo ông Lê Văn Chấn, Chi Cục phó Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Đồng Tháp

Đề nghị hướng dẫn nông dân sử dụng thuốc diệt ốc bươu vàng 

Cập Nhật 22-05-2020

Đại biểu HĐND thành phố đề nghị ngành chức năng hướng dẫn nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, nhất là đối với thuốc diệt ốc bươu vàng hợp lý, nhằm đảm bảo môi trường, bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Tag: Đề nghị hướng dẫn nông dân sử dụng thuốc diệt ốc bươu vàng

Thủ tướng chỉ thị dừng nhập khẩu động vật hoang dã

Thủ tướng chỉ thị dừng nhập khẩu động vật hoang dã  

Cập Nhật 24-07-2020

Để bảo đảm thực thi nghiêm pháp luật về quản lý động vật hoang dã, Thủ tướng Chính phủ chỉ thị dừng nhập khẩu động vật hoang dã còn sống hay đã chết, trứng, ấu trùng, bộ phận, dẫn xuất của các loài động vật hoang dã.

Tag: Thủ tướng chỉ thị dừng nhập khẩu động vật hoang dã, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Luật Chăn nuôi, CITES