Kết quả tìm kiếm cho "bảo vệ nguồn tài nguyên đất"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11

Đề nghị quan tâm, có giải pháp bảo vệ môi trường 

Cập Nhật 08-10-2016

Cử tri thành phố bày tỏ sự lo lắng khi Nhà máy giấy Lee & Man của Công ty TNHH giấy Lee & Man (Hồng Công - Trung Quốc) đặt tại cụm công nghiệp Phú Hữu A, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang hoạt động sẽ có khả năng gây ô nhiễm đến nguồn nước của sông Hậu. Do đó, cử tri đề nghị thành phố quan tâm đến vấn đề này. Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố như sau:

Chưa đạt yêu cầu

Chưa đạt yêu cầu 

Cập Nhật 13-02-2008

Quyết định 192/2004/QĐ-TTg ngày 16-11-2004 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành quy chế công khai tài chính đối với các cấp ngân sách Nhà nước (NSNN) và 5 thông tư hướng dẫn thi hành quyết định này của Bộ Tài chính có hiệu lực từ năm 2005. Theo đó, các đối tượng phải công khai tài chính bao gồm: NSNN các cấp, các đơn vị dự toán NSNN, các dự án có sử dụng NSNN, các doanh nghiệp nhà nước, các quỹ có nguồn từ ngân sách và đóng góp của nhân dân. Tuy nhiên, tại TP Cần Thơ, việc công khai tài chính thực hiện vẫn chưa nghiêm, thậm chí nhiều nơi buông lỏng, để tham nhũng, tiêu cực phát sinh…

Tiềm năng và vấn đề đặt ra của kinh tế biển Việt Nam

Tiềm năng và vấn đề đặt ra của kinh tế biển Việt Nam 

Cập Nhật 11-08-2011

Trong khi các nguồn tài nguyên ở lục địa đang cạn kiệt dần, thì việc khai thác tiềm năng biển đã trở thành vấn đề quan trọng mang tính chiến lược ở tất cả các quốc gia có biển, nhằm bảo đảm các nhu cầu về nguyên, nhiên liệu, năng lượng, thực phẩm và không gian sinh tồn cho các thế hệ trong tương lai. Là một quốc gia có diện tích biển rộng, nhưng kinh tế biển của Việt Nam lại chiếm một tỷ trọng không lớn trong GDP - đó 1à một nghịch lý. Thời điểm này, quyết tâm phấn đấu trở thành quốc gia mạnh về kinh tế biển, không chỉ có ý nghĩa về kinh tế, mà còn khẳng định về chủ quyền của Việt Nam.

Bảo vệ và quản lý hiệu quả nguồn nước ngầm

Bảo vệ và quản lý hiệu quả nguồn nước ngầm 

Cập Nhật 04-09-2016

Theo đánh giá của các cơ quan chuyên môn và các nhà khoa học, mức nước ngầm tại vùng ÐBSCL đang ngày càng thấp do khai thác và sử dụng không kiểm soát. Ðiều này không chỉ suy giảm nguồn nước ngầm, mà còn là nguyên nhân gây sụt lún đất, xâm nhập mặn… Làm thế nào để khai thác, quản lý và bảo vệ nguồn nước ngầm vùng ÐBSCL một cách hiệu quả là mối quan tâm lớn hiện nay.

Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất phù hợp với 
tình hình phát triển kinh tế  - xã hội của thành phố

Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố 

Cập Nhật 11-10-2016

Để đảm bảo phương án điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Cần Thơ tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp của các ngành hữu quan thành phố và các quận, huyện về việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) TP Cần Thơ. Việc lấy ý kiến này sẽ góp phần tạo bước chuyển biến mới trong công tác tổ chức lập và thực hiện quy hoạch sử dụng đất ở các lĩnh vực tài nguyên nước, môi trường và biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng quy hoạch sử dụng đất, phát huy tối đa tiềm năng, nguồn lực đất đai, phù hợp với điều kiện của địa phương.

Xây dựng đi đôi với bảo vệ môi trường

Xây dựng đi đôi với bảo vệ môi trường 

Cập Nhật 22-10-2016

Vật liệu xây chiếm tỷ lệ lớn trong các vật liệu xây dựng công trình, trong đó bao gồm vật liệu đất nung. Quá trình đô thị hóa ở ĐBSCL đang diễn ra nhanh chóng, hoạt động sản xuất gạch đất nung cũng phát triển về quy mô, gây nên tình trạng ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến nguồn tài nguyên đất sét trong tự nhiên. Do đó, các địa phương trong vùng cần tập trung chuyển đổi sang sản xuất và sử dụng các loại vật liệu xây dựng không nung nhằm bảo vệ tài nguyên, môi trường, đảm bảo nguồn vật liệu phục vụ cho các công trình xây dựng.

Giỗ Tổ Hùng Vương - Hướng về nguồn cội, hội tụ bản sắc văn hóa Việt Nam

Giỗ Tổ Hùng Vương - Hướng về nguồn cội, hội tụ bản sắc văn hóa Việt Nam 

Cập Nhật 04-04-2009

Tiếng trống đồng vang lên, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương đã đến. Người dân Việt Nam ở khắp mọi miền đất nước và kiều bào ở nước ngoài đều hướng về Đền Hùng, hướng về cội nguồn dân tộc, nơi hội tụ bản sắc văn hóa đất Việt từ quá khứ đến hiện tại.

Cần chiến lược sử dụng bền vững tài nguyên đất vùng ĐBSCL

Cần chiến lược sử dụng bền vững tài nguyên đất vùng ĐBSCL  

Cập Nhật 12-11-2018

Đất đai là nguồn tài nguyên, là tư liệu sản xuất đặc biệt, là điều kiện cần cho mọi hoạt động sản xuất và đời sống. Song, tài nguyên đất vẫn chưa được quản lý, khai thác hợp lý, sử dụng còn lãng phí và kém hiệu quả.

Tag: thuốc bảo vệ thực vật

Bảo vệ nguồn tài nguyên khoáng sản

Bảo vệ nguồn tài nguyên khoáng sản  

Cập Nhật 18-12-2019

(CT)- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP Cần Thơ, năm 2019, công tác cấp phép khai thác tài nguyên khoáng sản, khai thác sử dụng tài nguyên nước mặt, nước dưới đất

Tag: Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP Cần Thơ, khai thác tài nguyên khoáng sản

Phục hồi đất giúp hấp thụ hàng tỉ tấn CO2 

Cập Nhật 21-03-2020

Việc phục hồi và bảo vệ nguồn tài nguyên đất trên thế giới có thể giúp hấp thụ hơn 5 tỉ tấn carbon dioxide (CO2) mỗi năm - tương đương với lượng khí thải mà Mỹ phát thải hằng năm

Tag: Phục hồi đất, bảo vệ nguồn tài nguyên đất, hấp thụ CO2, khí thải