Kết quả tìm kiếm cho "bảo mật thông tin"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 94

Thực hư vũ khí hóa học của Gadhafi ?

Thực hư vũ khí hóa học của Gadhafi ? 

Cập Nhật 09-09-2011

Nhiều tờ báo điện tử của Mỹ hôm qua 8-9 đưa tin, có nhiều tài liệu tiết lộ về việc hàng ngàn mặt nạ chống khí độc và áo bảo vệ chống vũ khí hóa học đã được vận chuyển tới các cứ điểm còn lại của nhà lãnh đạo Libye Muammar Gadhafi vài tuần cuối cùng trước khi ông thất thủ ở Tripoli. Thông tin trên làm gia tăng lo ngại về khả năng các lực lượng trung thành với ông Gadhafi có thể mở đợt phản công bằng vũ khí hóa học nguy hiểm.

Rắc rối chưa buông tha Tổng thống Mỹ

Rắc rối chưa buông tha Tổng thống Mỹ 

Cập Nhật 17-05-2017

Trong khi lùm xùm quanh vụ lộ thông tin tình báo tuyệt mật với Nga còn chưa dịu, Tổng thống Mỹ Donald Trump vướng tiếp rắc rối mới khi có nguồn tin nói rằng ông từng yêu cầu Cục Điều tra Liên bang (FBI) ngừng điều tra mối quan hệ giữa cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn với Mát-xcơ-va.

Heartbleed là gì và tại sao bạn cần phải thay đổi mật khẩu?

Heartbleed là gì và tại sao bạn cần phải thay đổi mật khẩu? 

Cập Nhật 16-04-2014

Vừa qua, chúng ta đã nghe cảnh báo về một vấn đề an ninh nghiêm trọng - lỗi bảo mật Heartbleed. Heartbleed (trái tim rỉ máu) là một trong những lỗi rất nguy hiểm, có thể gây thiệt hại tiềm ẩn cho nhiều trang web, trong đó đáng lo nhất là các trang web có liên quan đến trao đổi thông tin và giao dịch trực tuyến.

Lòng bàn tay “đáng tin cậy” hơn ngón tay

Lòng bàn tay “đáng tin cậy” hơn ngón tay 

Cập Nhật 02-07-2008

Để mở cửa nhà, đăng nhập vào máy tính, rút tiền bằng thẻ ATM, thay vì sử dụng chìa khóa, mật mã, mã PIN, bạn chỉ việc đặt lòng bàn tay phía trên chiếc máy hình khối nhỏ, màu đen là có thể an tâm mọi thông tin cá nhân sẽ được bảo mật tuyệt đối. Máy PalmSecure, do tập đoàn Fujitsu của Nhật chế tạo, mở ra kỷ nguyên mới cho công nghệ nhận dạng sinh trắc học.

Hé lộ chi tiết về hệ thống nhà tù mật của CIA

Hé lộ chi tiết về hệ thống nhà tù mật của CIA 

Cập Nhật 13-08-2009

Lâu nay, người ta có biết tới sự tồn tại của hệ thống nhà tù bí mật dùng để giam giữ và thẩm tra các nhân vật chủ chốt của Al Qaeda, nhưng thông tin chi tiết về hệ thống này vẫn gần như là một bí mật. Trong các cuộc phỏng vấn gần đây, một số cựu quan chức tình báo Mỹ đã cung cấp đầy đủ hơn thông tin về cách thức và địa điểm xây dựng, cũng như cuộc sống bên trong các nhà tù này như thế nào. Tờ Thời báo New York ngày 13-8 có bài viết về vấn đề trên như sau:

Những nhà báo trẻ 
trên đường hội nhập

Những nhà báo trẻ trên đường hội nhập 

Cập Nhật 20-06-2016

Trong tiến trình hội nhập của đất nước, báo chí nước ta đã và đang đứng trước nhiều cơ hội phát triển, song cũng đối mặt với nhiều thách thức trước sự cạnh tranh thông tin ngày càng khốc liệt. Cùng với các thế hệ những người làm báo cả nước, thế mạnh của những nhà báo trẻ ở TP Cần Thơ là sự năng động, nhạy bén; có khả năng tiếp cận công nghệ truyền thông và các ứng dụng kỹ thuật hiện đại; chịu khó học hỏi, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp… Tuy vậy, áp lực cạnh tranh là thách thức không nhỏ, có thể quyết định sự "sống còn" của mỗi cơ quan báo chí, đòi hỏi những nhà báo trẻ không ngừng học hỏi, trui rèn bản lĩnh nghề nghiệp và đổi mới tư duy, phong cách làm báo theo hướng chuyên nghiệp và hiện đại hơn.

Washington "mạnh tay" với các vụ rò rỉ tin mật

Washington "mạnh tay" với các vụ rò rỉ tin mật 

Cập Nhật 15-01-2011

Một cựu nhân viên Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) có vai trò quan trọng trong những hoạt động do thám của Mỹ chống Iran vừa bị bắt giữ hồi tuần rồi, với cáo buộc phạm tội rò rỉ thông tin mật cho một phóng viên báo New York Times. Vụ việc này một lần nữa cho thấy chính quyền Tổng thống Barack Obama tiếp tục mạnh tay với hàng loạt vụ để lộ thông tin mật cho giới truyền thông.

Ông Pompeo bí mật gặp lãnh đạo Triều Tiên

Ông Pompeo bí mật gặp lãnh đạo Triều Tiên  

Cập Nhật 19-04-2018

Báo Washington Post của Mỹ ngày 17-4 đưa tin, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ đồng thời là người được Tổng thống Donald Trump đề cử vào vị trí ngoại trưởng - ông Mike Pompeo, đã tiến hành một chuyến thăm bí mật đến Triều Tiên vào dịp Lễ Phục sinh hồi cuối tuần qua và gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tag: Washington Post, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ, CIA, Mike Pompeo, Donald Trump

Mỹ - Trung “đấu”

  về truyền thông

Mỹ - Trung “đấu” về truyền thông  

Cập Nhật 05-03-2020

Bất chấp tín hiệu lạc quan trong lĩnh vực thương mại, giới phân tích cảnh báo căng thẳng trên mặt trận truyền thông có thể đẩy quan hệ Mỹ-Trung Quốc lâm vào bế tắc mới

Tag: Mỹ - Trung, mặt trận truyền thông

Bộ TT&TT ra mắt trang web hỗ trợ DN Việt trong giai đoạn dịch COVID-19

Bộ TT&TT ra mắt trang web hỗ trợ DN Việt trong giai đoạn dịch COVID-19  

Cập Nhật 01-04-2020

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) bảo trợ, Cục Tin học hoá đồng hành cùng Vietnam Remote Workforce xây dựng danh sách các phần mềm và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp Việt giai đoạn dịch COVID-19 tại địa chỉ https://ict.mic.gov.vn.

Tag: Bộ TT&TT, Trang web hỗ trợ DN Việt, Dịch COVID-19