Kết quả tìm kiếm cho "bản đồ giả"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 1218

Thời điểm cần chú trọng bình ổn giá !

Thời điểm cần chú trọng bình ổn giá ! 

Cập Nhật 01-04-2012

Cục Thống kê TP Cần Thơ vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3- 2012. Theo đó, so với tháng trước, CPI tháng 3 chỉ tăng 0,23% do giá cả trên thị trường tháng qua đã chững lại, thậm chí nhiều mặt hàng giảm giá so với thời điểm Tết Nguyên đán 2012. Ngày 7-3, giá xăng bán lẻ trong nước được điều chỉnh tăng. Theo ngành thống kê, việc tăng giá này sẽ kéo theo nhiều hàng hóa trên thị trường tăng giá và sẽ thể hiện rõ qua CPI của tháng 4. Vì vậy, bình ổn giá cả thị trường, kiềm chế lạm phát trong thời điểm này là một yêu cầu thiết thực - đòi hỏi sự chủ động, tích cực từ các ngành hữu quan.

Loại trừ tâm lý sống chung với hàng giả, hàng nhái

Loại trừ tâm lý sống chung với hàng giả, hàng nhái 

Cập Nhật 06-09-2012

Tình trạng sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng nhái kém chất lượng xuất hiện hầu hết ở các ngành nghề với nhiều chiêu thức ngày càng tinh vi và đang dần trở thành vấn đề đáng báo động. Hội thảo “chống hàng giả, hàng nhái” mới đây do Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Cần Thơ tổ chức trong khuôn khổ Hội chợ Thương mại 2012, một lần nữa cho thấy: Doanh nghiệp, nhà sản xuất cần tăng cường phối hợp với ngành chức năng, phải loại trừ tâm lý sống chung với hàng giả, hàng nhái; người tiêu dùng cũng phải thông thái hơn trong việc nhận diện hàng hóa sản phẩm mới mong hạn chế tình trạng này trong thời gian tới.

Săn đất nền “giá mềm”

Săn đất nền “giá mềm” 

Cập Nhật 30-03-2013

Trong khi thị trường nhà đất ở các khu dân cư đô thị mới “đóng băng”, đất nền ở các con hẻm nội ô hay các khu dân cư tự phát đang được rao bán với “giá mềm” bất ngờ. Cơ sở hạ tầng đơn giản, các lô đất dạng phân lô xẻ nền, chủ đất không phải làm nghĩa vụ thuế (chỉ chuyển thổ cư) và cũng không phải dành đất để làm công trình công cộng… nên giá thành rất thấp.

Nhãn IDO bán được giá cao

Nhãn IDO bán được giá cao  

Cập Nhật 16-10-2017

(CT)-Nông dân trồng nhãn IDO tại nhiều quận, huyện ở TP Cần Thơ rất phấn khởi do giá nhãn hiện tăng hơn 10.000 đồng/kg so với tháng trước, ở mức trên dưới 30.000 đồng/kg.

Tag: nhãn IDO, Cần Thơ, tăng giá

Yêu cầu Hoa Kỳ xem xét lại mức thuế

chống bán phá giá cho tôm Việt Nam

Yêu cầu Hoa Kỳ xem xét lại mức thuế chống bán phá giá cho tôm Việt Nam  

Cập Nhật 10-03-2018

(CT) – VASEP vừa có thông cáo về sự nhầm lẫn trong việc tính toán biên độ áp thuế chống bán phá giá (CBPG) cho tôm Việt Nam của Hoa Kỳ.

Tag: VASEP, thuế chống bán phá giá, tôm Việt Nam

Người bí ẩn đấu giá mua xương hóa thạch khủng long 150 triệu năm tuổi

Người bí ẩn đấu giá mua xương hóa thạch khủng long 150 triệu năm tuổi  

Cập Nhật 13-04-2018

Một cuộc bán đấu giá lạ thường vừa được tổ chức tại thủ đô Paris của Pháp. Hai khung xương hóa thạch khủng long đã được bán với giá 1,4 triệu euro mỗi chiếc, cao hơn mức dự kiến ban đầu.

Tag: Bộ xương khủng long, Người bí ẩn, Đấu giá, Xương hóa thạch khủng long

Ứng dụng bản đồ giả “tấn công” người dùng Android bằng quảng cáo

Ứng dụng bản đồ giả “tấn công” người dùng Android bằng quảng cáo  

Cập Nhật 23-01-2019

Công ty an ninh ESET cho biết, hiện có khoảng 15 ứng dụng GPS giả trên chợ ứng dụng Google Play với hơn 50 triệu lượt cài đặt.

Tag: bản đồ giả, Android

Công bố bản đồ địa chất trên hành tinh có thể tồn tại sự sống

Công bố bản đồ địa chất trên hành tinh có thể tồn tại sự sống  

Cập Nhật 20-11-2019

Các nhà khoa học vừa công bố bản đồ địa chất đầu tiên trên vệ tinh Titan của sao Thổ, với nhiều đồng bằng và đụn gò gồm các chất hữu cơ đã đóng băng và nhiều hồ chứa methane dạng lỏng, làm sáng tỏ một thế giới mới lạ được xem là ứng cử viên "sáng giá" để nghiên cứu sự sống ngoài Trái đất.

Tag: Bản đồ địa chất, Hành tinh, Tồn tại sự sống, Vệ tinh Titan, Sao Thổ, Hệ Mặt trời

Chính thức đưa vào hoạt động mạng lưới trạm định vị vệ tinh quốc gia

Chính thức đưa vào hoạt động mạng lưới trạm định vị vệ tinh quốc gia  

Cập Nhật 27-12-2019

Hệ thống Vngeonet bao gồm 65 trạm được bố trí trên phạm vi toàn quốc, góp phần trong việc hoàn thiện và hiện đại hóa hạ tầng đo đạc và bản đồ cơ bản, cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác thông tin.

Tag: Mạng lưới trạm định vị vệ tinh quốc gia, Hệ thống Vngeonet, Định vị toàn cầu bằng vệ tinh, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam

Ðề nghị giảm mức giá dịch vụ đo đạc, lập bản đồ địa chính 

Cập Nhật 12-10-2020

Cử tri các quận, huyện đề nghị xem xét điều chỉnh giảm mức giá dịch vụ đo đạc, lập bản đồ địa chính, vì mức giá như quy định hiện nay cao so với thu nhập của người dân. Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố như sau:

Tag: Ðề nghị giảm mức giá dịch vụ đo đạc, lập bản đồ địa chính