Kết quả tìm kiếm cho "bưởi Năm Roi"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 17

Chào hàng trái cây đồng bằng ở châu Âu

Chào hàng trái cây đồng bằng ở châu Âu 

Cập Nhật 02-03-2008

Từ đầu năm đến nay, tình hình xuất khẩu trái cây ở Đồng bằng sông Cửu Long đã có những tín hiệu khả quan. Thanh long, vú sữa Tiền Giang được đưa đi chào hàng, xuất khẩu sang thị trường Đức, Nga; bưởi Năm Roi Bình Minh (Vĩnh Long) xuất khẩu qua Nga

Bưởi Năm Roi Mỹ Hòa đi Tây

Bưởi Năm Roi Mỹ Hòa đi Tây 

Cập Nhật 12-04-2009

Nguyễn San

Thêm một mùa bưởi... đắng !

Thêm một mùa bưởi... đắng ! 

Cập Nhật 20-11-2009

Hiện nay, tại nhiều địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bưởi Năm Roi đang vào mùa thu hoạch và lại thêm một mùa vụ mới với điệp khúc trúng mùa - rớt giá! Bưởi Năm Roi loại trái 1 kg trở lên được các thương lái thu mua tiêu thụ nội địa chỉ 3.000 đồng/kg, loại đạt tiêu chuẩn xuất khẩu như thương hiệu bưởi Năm Roi Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, Vĩnh Long có giá cao gấp đôi, nhưng lại hạn chế về số lượng.

Cứu lấy thương hiệu bưởi Năm Roi

Cứu lấy thương hiệu bưởi Năm Roi 

Cập Nhật 09-06-2010

NHÀ VƯỜN HỜI HỢT VỚI GlobalGAP

Nông dân không tiếp tục áp dụng GAP trong sản xuất chỉ là cá biệt

Nông dân không tiếp tục áp dụng GAP trong sản xuất chỉ là cá biệt 

Cập Nhật 12-04-2012

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa có báo cáo với Thủ tướng Chính phủ về tình trạng một số nông dân thuộc Hợp tác xã (HTX) Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim (Tiền Giang) và HTX Bưởi Năm Roi Mỹ Hòa (Vĩnh Long) đang xin ra khỏi HTX sản xuất theo Thực hành NN&PTNT tốt (GAP). Bộ khẳng định tình trạng này là có thật nhưng chỉ là cá biệt và trên diện tích chưa nhiều.

Giải pháp ổn định sản xuất - 
tiêu thụ trái cây ở ĐBSCL

Giải pháp ổn định sản xuất - tiêu thụ trái cây ở ĐBSCL 

Cập Nhật 01-07-2014

ĐBSCL hiện "sở hữu" 300 ngàn ha cây ăn trái các loại với sản lượng trên 3 triệu tấn/năm. Đặc biệt có nhiều loại trái đặc sản, giá trị kinh tế cao như: vú sữa Lò Rèn, xoài cát Hòa Lộc, bưởi da xanh, bưởi Năm Roi… Kim ngạch xuất khẩu hằng năm đều tăng nhưng theo đánh giá của nhiều chuyên gia còn rất thấp so với tiềm năng, thế mạnh của vùng. Điệp khúc được mùa, mất giá, ùn ứ trong tiêu thụ thường xuyên diễn ra. Trong khi đó, các doanh nghiệp thu mua than vãn: thiếu hàng hóa đạt chuẩn xuất khẩu…

Hợp lực tìm thị trường 
cho trái cây nhiệt đới

Hợp lực tìm thị trường cho trái cây nhiệt đới 

Cập Nhật 12-09-2016

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có khoảng 307.000 ha cây ăn trái, cho sản lượng hằng năm khoảng 3,5 triệu tấn trái; trong đó có trên 120.000 ha trồng các loại cây đặc sản như: sầu riêng, xoài cát Hòa Lộc, vú sữa Lò Rèn, bưởi Năm Roi, bưởi da xanh, cam sành, chôm chôm… Tuy nhiên, các loại trái cây này chưa đáp ứng được các yêu cầu, tiêu chuẩn, số lượng nên chưa thể cạnh tranh về giá so với trái cây nhập khẩu. Làm thế nào để trái cây ĐBSCL có vị trí vững chắc ở thị trường thế giới là vấn đề trăn trở của ngành chức năng và chính quyền địa phương các tỉnh, thành trong khu vực.

Thành lập HTX bưởi Năm Roi Đông Thành 

Cập Nhật 13-07-2009

Bưởi Năm Roi và Cam sành được chọn thực hiện dự án phát triển cây ăn trái chất lượng

Người "tạo dáng" bưởi hồ lô

Người "tạo dáng" bưởi hồ lô 

Cập Nhật 20-01-2011

Nhắc đến Chủ nhiệm CLB Khuyến nông ấp Phú Trí A, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, nhiều người nhớ ngay đến những trái bưởi hồ lô do anh Võ Trung Thành (Ba Thành) gầy dựng. Cái tên Ba Thành gắn liền với trái bưởi Năm Roi hồ lô nổi tiếng ở Phú Hữu.

Thúc đẩy xuất khẩu trái cây vào các thị trường khó tính

Thúc đẩy xuất khẩu trái cây vào các thị trường khó tính  

Cập Nhật 13-03-2018

TP Cần Thơ đã có hơn 17.120 ha vườn cây ăn trái, với sản lượng hằng năm đạt hơn 98 ngàn tấn.

Tag: bưởi Năm Roi, xoài cát Hòa Lộc, dâu Hạ Châu, cam mật, VietGAP