Kết quả tìm kiếm cho "bàng quang"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 200

Tái cơ cấu và phát triển bền vững nền nông nghiệp
Đồng bằng sông Cửu Long trên cơ sở liên kết vùng

Tái cơ cấu và phát triển bền vững nền nông nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long trên cơ sở liên kết vùng 

Cập Nhật 23-05-2014

Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản vừa phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và Thành ủy Cần Thơ đồng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: "Công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn vùng Đồng bằng sông Cửu Long: 30 năm nhìn lại". Gần 100 tham luận của tổ chức và cá nhân là các nhà quản lý, khoa học, doanh nhân... gửi về và nhiều ý kiến đóng góp trực tiếp tại hội thảo đã nêu bật, khẳng định những thành tựu cũng như nhận diện, phân tích làm rõ những hạn chế, yếu kém, bất cập đã và đang nổi lên trong quá trình CNH, HĐH nông nghiệp, nông thôn vùng ĐBSCL; chia sẻ những bài học kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo và đề xuất, kiến nghị những giải pháp cơ bản để tạo sức bật và động lực mới cho tiến trình CNH, HĐH nông nghiệp, nông thôn nói chung và vùng ĐBSCL nói riêng. Trang "Nhịp sống đồng bằng" kỳ này lược ghi phát biểu của đồng chí Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; các tham luận, ý kiến còn lại sẽ được chọn lọc, trích đăng trên trang "Nhịp sống đồng bằng" ở các số tiếp theo, mời bạn đọc theo dõi.

Kỳ vọng đường bay mới Cần Thơ – Băng Cốc

Kỳ vọng đường bay mới Cần Thơ – Băng Cốc 

Cập Nhật 28-06-2015

UBND TP Cần Thơ vừa đồng ý đề nghị của Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam (Vietravel) về việc mở đường bay Cần Thơ – Băng Cốc (Thái Lan). Đường bay mới này được kỳ vọng đẩy mạnh xúc tiến quảng bá du lịch, gia tăng khai thác tiềm năng để thu hút du khách, tạo sự kết nối trực tiếp và nhanh chóng giữa hai địa phương, một thủ đô Băng Cốc giàu kinh nghiệm du lịch và một TP Cần Thơ đang hội nhập với vô vàn cơ hội.

Cuộc tranh ngôi nhì bảng

Cuộc tranh ngôi nhì bảng 

Cập Nhật 22-04-2011

Tới giờ này, ít nhất là kết thúc lượt đi, ngôi đầu bảng của Sài Gòn Xuân Thành là “bất khả xâm phạm”. Vị trí thứ nhì là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa Bình Định, An Giang, Than Quảng Ninh và Kienlongbank Kiên Giang. Vòng đấu này sẽ có những kết quả có thể quyết định sự thay đổi ở vị trí nhì bảng.

LOẠT TRẬN ĐÊM 16, RẠNG SÁNG 17-6<br>
Những trận cầu “sinh tử”

LOẠT TRẬN ĐÊM 16, RẠNG SÁNG 17-6
Những trận cầu “sinh tử” 

Cập Nhật 16-06-2016

Sau lượt trận đầu tiên, trật tự ở bảng B và C diễn ra đúng như dự đoán, nhưng vẫn có chút bất ngờ khi xứ Wales (3 điểm) dẫn đầu bảng B khiến Anh (1 điểm) "sốt ruột" và phải quyết tâm giành chiến thắng trong trận cầu diễn ra vào 20 giờ tối nay. Ở bảng C, tâm điểm là cuộc đối đầu vào lúc 2 giờ sáng 17-6 giữa Đức (3 điểm) và Ba Lan (3 điểm) nhằm sớm xác định "vé" đầu tiên vào vòng 16 đội, trong khi Ukraine và Bắc Ireland (cùng 0 điểm) phân tranh cao thấp vào lúc 23 giờ 16-6, để tiếp tục nuôi hy vọng.

Tết 

Cập Nhật 10-02-2018

Trẻ con đếm phong bì lì xì bằng những năm tháng sẽ qua/ người lớn đếm tiền thưởng Tết bằng những năm tháng đang qua bằng mắt

Tag: Lê Quang Trạng

"Đường băng" để du lịch đồng bằng cất cánh <br>Bài 1: Vùng du lịch có “vàng”, “bạc” và cả “kim cương”

"Đường băng" để du lịch đồng bằng cất cánh
Bài 1: Vùng du lịch có “vàng”, “bạc” và cả “kim cương”  

Cập Nhật 05-10-2019

“Từng bước nâng cao vị trí, vai trò của du lịch trong phát triển kinh tế- xã hội của vùng, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống người dân, góp phần quảng bá hình ảnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với cả nước và quốc tế.

Tag: du lịch ĐBSCL những năm gần đây xác lập vị trí khá vững chắc trên bản đồ du lịch Việt Nam. Ông b

Nhân tố bí ẩn và cuộc cách mạng của thầy Park

Nhân tố bí ẩn và cuộc cách mạng của thầy Park  

Cập Nhật 20-04-2020

HLV người Hàn Quốc cho biết sẽ nâng cấp đội tuyển Việt Nam bằng lối chơi đa dạng, tùy thuộc vào từng đối thủ sẽ chọn chiến thuật phù hợp, dựa vào nền tảng từ hàng tiền vệ.

Tag: Quang Hải, Xuân Trường, HLV Park Hang-seo, AFF Cup 2020

Xử lý "rác thải"

pin mặt trời ra sao?

Xử lý "rác thải" pin mặt trời ra sao?  

Cập Nhật 15-12-2020

Sau khi Báo Cần Thơ đăng bài "Khi thế giới chia tay điện than" và bài "Điện mặt trời lên núi Cấm, xuống đồng bằng", nhiều bạn đọc thắc mắc về việc tấm pin năng lượng mặt trời có hại ra sao sau khi hết hạn sử dụng.

Tag: Xử lý "rác thải" pin mặt trời ra sao?, tấm pin năng lượng mặt trời, ông Trần Đình Sính, Cố vấn kỹ thuật của Trung tâm Phát triển sáng tạo xanh (GreenID), chất thải tấm quang năng

Cải tạo, phục hồi tài nguyên đất

cho vùng ĐBSCL

Cải tạo, phục hồi tài nguyên đất cho vùng ĐBSCL  

Cập Nhật 17-12-2020

Đất là tài nguyên vô cùng quý giá và quan trọng đối với sản xuất nông nghiệp của vùng ĐBSCL. Tuy nhiên, tài nguyên đất ĐBSCL đang phải đối mặt với các vấn đề: độ phì nhiêu và chất lượng đất bị suy giảm; bạc màu đất diễn ra nhanh chóng, mất cân bằng dinh dưỡng và hệ sinh thái đất; tích lũy và lưu tồn các hóa chất độc hại từ việc sử dụng phân bón không hợp lý…

Tag: Cải tạo phục hồi tài nguyên đất cho vùng ĐBSCL, sản xuất nông nghiệp của vùng ĐBSCL, tài nguyên đất ĐBSCL, GS.TS Võ Quang Minh