Kết quả tìm kiếm cho "bà con dân tộc thiểu số"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 7

Tín ngưỡng Arak của người Khmer Nam bộ

Tín ngưỡng Arak của người Khmer Nam bộ 

Cập Nhật 09-06-2012

Như nhiều dân tộc anh em khác, người Khmer ở Nam Bộ có nhiều tín ngưỡng rất đặc sắc. Một số đã bị mất theo thời gian, hoàn cảnh sống và theo đà phát triển của xã hội. Trong bài viết này, tác giả giới thiệu về tín ngưỡng Arak- một tín ngưỡng cổ xưa của bà con gần như đã mai một để độc giả hiểu thêm về một nét văn hóa độc đáo của người Khmer.

Vững bước xây dựng nông thôn mới

Vững bước xây dựng nông thôn mới 

Cập Nhật 03-01-2015

Định An là xã có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống nhất huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Nhờ địa phương thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước dành cho đồng bào dân tộc thiểu số, nên chất lượng cuộc sống của bà con dân tộc trên địa bàn được nâng lên.

Những chuyện vui của đồng bằng

Những chuyện vui của đồng bằng 

Cập Nhật 08-02-2011

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo xóa đói giảm nghèo các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL, năm 2010, ĐBSCL có hơn gần 100.000 lượt hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận các chương trình, dự án của Trung ương và địa phương. Các hộ thuộc diện đặc biệt khó khăn còn ấm áp hơn khi được các tổ chức chính trị, xã hội, đoàn thể trên địa bàn giúp đỡ, nhất là những cán bộ đảng viên nơi cư trú luôn có mặt để chia sẻ khó khăn, giúp bà con vươn lên. Bởi vậy, trong hành trang bước vào năm mới, tuy chưa hết vất vả, khó khăn, nhưng những hộ nghèo luôn ấm áp tình người, tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em.

Tịnh Biên chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số

Tịnh Biên chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số 

Cập Nhật 01-03-2015

Tịnh Biên là một trong 2 huyện có đồng bào dân tộc Khmer sinh sống nhiều nhất tỉnh An Giang. Nhờ những chính sách đặc thù của Nhà nước dành cho vùng có đông dân tộc thiểu số sinh sống mà đời sống bà con dân tộc Khmer đã khấm khá hơn.

Giảm nghèo nhanh ở vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số

Giảm nghèo nhanh ở vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số 

Cập Nhật 31-07-2015

Đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) khu vực đồng bằng sông Cửu Long chiếm khoảng 8% dân số toàn vùng. Trước đây, đời sống bà con rất khó khăn do phần đông đồng bào DTTS sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng đặc biệt khó khăn; nghề nghiệp chủ yếu là sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Nhưng nhờ những chính sách đặc thù của Đảng, Nhà nước, đời sống bà con đã khá lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh.

Châu Thành A hôm nay

Châu Thành A hôm nay 

Cập Nhật 07-09-2015

Nằm giữa tuyến đường nối Vị Thanh- Cần Thơ, lại có quốc lộ 1 nối liền quốc lộ 61 đi qua, có tỉnh lộ 931B dọc theo Kinh xáng Xà No… nên huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang có nhiều thuận lợi để phát triển kinh tế- xã hội, giúp bà con dân tộc thiểu số thoát nghèo.

Giúp hộ dân tộc thiểu số nghèo an cư

Giúp hộ dân tộc thiểu số nghèo an cư  

Cập Nhật 10-05-2018

Cuối tháng 4 vừa qua, nhiều bà con dân tộc thiểu số rất phấn khởi dọn vào 21 căn nhà mới khang trang tại Làng hữu nghị Việt - Hàn, ở ấp Thới Hòa B, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ.

Tag: bà con dân tộc thiểu số, Làng hữu nghị Việt - Hàn Cờ Đỏ, Viện Giao lưu văn hóa châu Á Hàn Quốc