Kết quả tìm kiếm cho "axít uric"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 3

Phòng ngừa bệnh gút

Phòng ngừa bệnh gút 

Cập Nhật 25-05-2012

Sau những bữa tiệc tùng với quá nhiều rượu thịt, nếu có những cơn đau dữ dội ở các khớp, nhiều khả năng chúng ta đã bị bệnh gút. Bệnh xuất hiện do hàm lượng axit uric trong máu tăng cao, triệu chứng điển hình là nổi u cục, viêm ở các khớp, sưng đau ở ngón chân cái. Ở giai đoạn cuối, bệnh nhân sẽ mất khả năng vận động, có nhiều biến chứng ở thận, suy kiệt dần, có thể dẫn đến tử vong.

Ăn như thế nào để phòng tránh axít uric trong máu cao

Ăn như thế nào để phòng tránh axít uric trong máu cao 

Cập Nhật 01-05-2013

Nồng độ axít uric trong máu cao là nguyên nhân dẫn đến bệnh gút, một dạng viêm khớp thường gây sưng, viêm và đau đớn ở các khớp tay, chân hoặc nhiều nơi khác của cơ thể. Theo các chuyên gia, tình trạng tăng axít uric có thể kiềm chế bằng cách thay đổi chế độ ăn, nhằm tăng cường đào thải axít uric. Những lời khuyên dưới đây của Tiến sĩ Sharad Kasarle, Giám đốc khoa học Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng DSK (Ấn Độ) sẽ cho chúng ta biết “nên” và “không nên” ăn món gì để phòng tránh tăng axít uric máu.

5 cách kiểm soát triệu chứng bệnh gút không cần thuốc

5 cách kiểm soát triệu chứng bệnh gút không cần thuốc  

Cập Nhật 04-04-2018

Chế độ ăn chứa nhiều thịt đỏ, thực phẩm béo và thức uống có cồn là một phần nguyên nhân dẫn đến bệnh gút.

Tag: thịt đỏ, thực phẩm béo, thức uống có cồn, bệnh gút, Vitamin C, axít uric