Kết quả tìm kiếm cho "anh Phạm Đình Ngãi"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8

Những động thái mới đáng lo ngại

Những động thái mới đáng lo ngại 

Cập Nhật 04-01-2013

Hôm 2-1, Israel tuyên bố sẽ tiến hành cuộc tập trận không quân trên quy mô "lớn chưa từng có" trong vài tuần tới, sau khi Iran vừa khẳng định cuộc tập trận Velayat 91 của họ thành công. Bên cạnh đó, quan hệ giữa Iran và Mỹ có nguy cơ nóng trở lại xung quanh việc Tehran khẳng định bắt giữ nhiều máy bay không người lái của Washington xâm phạm không phận quốc gia Hồi giáo.

Lại đứng trước nguy cơ lúa phẩm chất thấp khó tiêu thụ?

Lại đứng trước nguy cơ lúa phẩm chất thấp khó tiêu thụ? 

Cập Nhật 26-05-2009

Thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), đến thời điểm hiện nay, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã gieo sạ trên 1 triệu ha lúa hè thu 2009. Tại một số tỉnh, giống lúa IR 50404 đã vượt ngưỡng qui định tối đa 20% trên tổng diện tích gieo sạ. Từ thực trạng đó, Bộ NN&PTNT lo ngại nhiều khả năng sẽ dẫn đến tình trạng tiêu thụ lúa khó khăn như đã từng xảy ra trong vụ hè thu 2008. Trong khi đó, hiện giá lúa ở ĐBSCL đang giảm mạnh…

Nghĩa tình của ông Tư Gạch 

Cập Nhật 08-08-2007

Ông thứ tư trong gia đình, tên Gạch nên mọi người gọi thân mật là Tư Gạch (tên đầy đủ là Phạm Gạch). Quê ông ở xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, tản cư vào Cần Thơ từ năm 1967… Khởi đầu chỉ với 2 bàn tay trắng, bây giờ ông đã là triệu phú: thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. Trong sự nỗ lực vươn lên làm giàu chính đáng này, ông Tư Gạch (ảnh) còn có những câu chuyện nghĩa tình hết sức cảm động.

Cần minh bạch giá cả, chất lượng 

các sản phẩm nông sản

Cần minh bạch giá cả, chất lượng các sản phẩm nông sản 

Cập Nhật 25-07-2013

Dù làm tốt khâu kiểm soát chất lượng trong chuỗi sản xuất, cung ứng sản phẩm nhưng nhiều doanh nghiệp xuất khẩu nông sản và thủy sản Việt Nam hiện còn ngại minh bạch thông tin đến người tiêu dùng. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn khẳng định, trong thời đại thông tin, việc cung cấp thông tin rõ ràng, minh bạch đến người mua và người tiêu dùng được coi là một công cụ hữu hiệu để tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm Việt Nam.

Lập doanh nghiệp để giúp người nghèo

Lập doanh nghiệp để giúp người nghèo 

Cập Nhật 27-11-2007

Từ cơ sở bán nguyên liệu, thu mua thành phẩm từ tơ xơ dừa, ông Nguyễn Văn Chiến (Út Chiến), thương binh hạng ¾, ở ấp Đức Hiệp, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã nâng cơ sở này lên thành Doanh nghiệp tư nhân thương binh Anh Chiến. Điều đặc biệt là hầu hết nhân công của doanh nghiệp là đối tượng thuộc hộ gia đình chính sách, hộ nghèo. Trong lúc nhiều cơ sở sản xuất nhỏ đang lúng túng về đầu ra cho các sản phẩm từ tơ xơ dừa thì doanh nghiệp của ông Út Chiến lại sản xuất tối đa, không ngại biến động thị trường...

Báo động tình trạng tùy tiện sử dụng phụ gia trong chế biến thực phẩm

Báo động tình trạng tùy tiện sử dụng phụ gia trong chế biến thực phẩm 

Cập Nhật 11-05-2012

Trong cuộc họp trực tuyến với 63 tỉnh, thành vào cuối tháng 4-2012 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến báo động tình trạng sử dụng phụ gia thực phẩm (PGTP) phổ biến, không đúng qui định rất đáng lo ngại...

Chưa hết lo âu

Chưa hết lo âu 

Cập Nhật 09-02-2010

Qua kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Tết Nguyên đán tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, cho thấy tình hình rất đáng lo ngại. Theo thống kê sơ bộ của Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP Tết Nguyên đán TP Cần Thơ do ngành y tế chủ trì, qua kiểm tra đã phát hiện 18/19 cơ sở được kiểm tra vi phạm các quy định ATVSTP.

Độc đáo nghề “mát-xa hoa dừa” lấy mật

Độc đáo nghề “mát-xa hoa dừa” lấy mật  

Cập Nhật 05-05-2020

Từ trước tới nay, dừa thường bán trái tươi hoặc khô chứ không ai lấy mật, nhưng vợ chồng anh Phạm Đình Ngãi và chị Thạch Thị Chal Thi, ở thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, có cách làm khác.

Tag: mật hoa dừa, anh Phạm Đình Ngãi, chị Thạch Thị Chal Thi, ở thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh