Kết quả tìm kiếm cho "anh Huỳnh Thái Nguyên"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 6

Giá trị hạt gạo Việt Nam từ bài toán lúa giống

Giá trị hạt gạo Việt Nam từ bài toán lúa giống 

Cập Nhật 07-12-2011

Vì sao gạo Việt Nam luôn có giá bán thấp hơn so với gạo Thái Lan? Vì sao gạo Việt Nam luôn gặp khó trong việc tiếp cận với những thị trường khó tính? Giá trị thương phẩm trên diện tích sản xuất của nông dân Việt Nam luôn thấp trong khi điều kiện khí hậu, độ màu mỡ, kỹ thuật luôn được quan tâm đúng mức? Tất cả các câu hỏi trên đều có chung một đáp án: Để hạt gạo Việt Nam tăng sức cạnh tranh, vấn đề tiên quyết hiện nay là phải cung cấp cho nông dân nguồn giống chất lượng cao!

Người mê cây lúa nước

Người mê cây lúa nước 

Cập Nhật 04-02-2008

Năm 1992, Nguyễn Ngọc Đệ tốt nghiệp thạc sĩ ở Thái Lan. Năm 2005, anh lấy bằng tiến sĩ ở Nhật, với đề tài về vai trò của nông dân trong phát triển nông nghiệp và nông thôn ở ĐBSCL. Tới giờ, tiến sĩ Nguyễn Ngọc Đệ vẫn đam mê câu chuyện dân dã ấy. Tết này, anh bước sang tuổi 52, có hơn 30 năm gắn bó với công việc nghiên cứu cây lúa. Anh đang là Giám đốc Trung tâm Tư vấn phát triển của Viện Nghiên cứu phát triển ĐBSCL (Trường Đại học Cần Thơ). Trung tâm này đang lo việc tư vấn trong các lĩnh vực phát triển nông nghiệp nông thôn, từ chuyện qui hoạch thủy lợi, sản xuất... cho tới sản phẩm, thương hiệu. Nhiều việc như vậy, nhưng nhóm của anh Đệ vẫn đeo đuổi công việc thầm lặng mà các anh tâm huyết.

Trang bị kiến thức xây dựng gia đình

Trang bị kiến thức xây dựng gia đình 

Cập Nhật 19-02-2010

Tối 22-1-2010, đôi bạn trẻ Phạm Huỳnh Huế Mi và Nguyễn Thái Xung ký và nhận giấy kết hôn trong một không khí trang trọng, ấm áp, thân tình, có sự chứng kiến của lãnh đạo các ban ngành đoàn thể UBND phường Thới Bình, quận Ninh Kiều. Ngoài món quà thật ý nghĩa kỷ niệm ngày chính thức thành vợ chồng, Mi và Xung còn được các cô chú ở phường tư vấn về các kỹ năng, kiến thức xây dựng gia đình cho cuộc sống chung sắp tới.

Tràm Chim
trở thành khu Ramsar
thứ 2000 của thế giới

Tràm Chim trở thành khu Ramsar thứ 2000 của thế giới 

Cập Nhật 17-03-2012

Vườn Quốc gia Tràm Chim vừa được Công ước Ramsar công nhận là khu Ramsar thứ tư của Việt Nam và thứ 2000 của thế giới. Dịp này, Thạc sĩ NGUYỄN HỮU THIỆN, chuyên gia sinh thái với hơn 20 năm kinh nghiệm về bảo tồn đất ngập nước ở ĐBSCL cho biết:

Tuổi trẻ góp sức đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Tuổi trẻ góp sức đảm bảo trật tự an toàn giao thông  

Cập Nhật 18-01-2019

Theo anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Cần Thơ, năm 2019, các cấp bộ Đoàn TP Cần Thơ tiếp tục triển khai Đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT)”.

Tag: an toàn giao thông

Trao 5.200 bữa cơm cho người có hoàn cảnh khó khăn

Trao 5.200 bữa cơm cho người có hoàn cảnh khó khăn  

Cập Nhật 22-04-2020

(CT)- Trong 2 ngày (22 và 23-4), Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTNVN) thành phố tổ chức trao tặng 5.200 bữa cơm cho các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Tag: trao tặng cơm cho hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN Cần Thơ