Kết quả tìm kiếm cho "an toàn người bệnh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 37

Tình trạng "khủng hoảng an toàn thực phẩm" ngày càng tồi tệ

Tình trạng "khủng hoảng an toàn thực phẩm" ngày càng tồi tệ 

Cập Nhật 02-09-2012

Theo ước tính, mỗi năm các bệnh truyền qua thực phẩm có thể ảnh hưởng đến khoảng 300 triệu người tiêu dùng Trung Quốc. Con số này đã dấy lên hồi chuông cảnh báo rằng tình trạng "khủng hoảng an toàn thực phẩm" ở đất nước đông dân nhất thế giới này ngày càng tồi tệ.

TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TRÊN ĐỘNG VẬT, ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TƯƠI SỐNG DỊP TẾT 

Cập Nhật 05-01-2014

* Từ nay đến Tết Nguyên đán 2014 nhu cầu mua bán động vật và các sản phẩm động vật tăng cao, ngành thú y có biện pháp gì để đảm bảo nguồn cung thực phẩm tươi sống an toàn cho người dân, thưa ông?

TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TRÊN ĐỘNG VẬT, ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TƯƠI SỐNG DỊP TẾT

TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TRÊN ĐỘNG VẬT, ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TƯƠI SỐNG DỊP TẾT 

Cập Nhật 06-01-2014

Theo dự báo của ngành thú y, từ nay đến Tết Nguyên đán 2014, khả năng lây lan dịch bệnh trên gia súc, gia cầm rất dễ xảy ra khi việc vận chuyển, mua bán động vật và các sản phẩm động vật của người dân tăng cao… Phóng viên Báo Cần Thơ đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Phước Hậu - Phó Chi cục trưởng, Chi cục Thú y TP Cần Thơ về việc tăng cường công tác phòng chống dịch của ngành thú y, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán tới. Ông Lưu Phước Hậu cho biết:

Vệ sinh an toàn thực phẩm: Nỗi lo ngày càng lớn !

Vệ sinh an toàn thực phẩm: Nỗi lo ngày càng lớn ! 

Cập Nhật 13-04-2008

Bên cạnh nỗi bức xúc do giá cả nhiều loại hàng hóa tăng vọt, giờ đây, nhiều người khi đi chợ còn mang theo nỗi trăn trở vì không biết chọn loại thực phẩm nào đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Nhiều nơi, dịch bệnh đang hoành hành, nào cúm gà, dịch heo tai xanh, dịch tiêu chảy cấp... Ăn cá, thịt thì sợ có thuốc tăng trọng; ăn rau, quả lại lo có dùng hóa chất độc hại; uống nước giải khát thì ngán phẩm màu công nghiệp...

Nên ăn các loại dưa ngay sau khi xẻ

Nên ăn các loại dưa ngay sau khi xẻ 

Cập Nhật 09-10-2011

Từ đầu tháng 9 đến ngày 6-10-2011, ước tính có 102 người nhiễm bệnh, 20 người tử vong do ngộ độc thực phẩm vi khuẩn Listeria từ loại dưa đỏ (cantaloupe) của Mỹ. Liệu dưa hấu của Việt Nam có nguy cơ ô nhiễm loại vi khuẩn này không? Phóng viên Báo Cần Thơ trao đổi với ông Đàm Hồng Hải, Phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP Cần Thơ, về vấn đề trên.

Đề phòng bệnh thiếu màu dinh dưỡng

Đề phòng bệnh thiếu màu dinh dưỡng 

Cập Nhật 30-12-2011

Thiếu máu là vấn đề sức khỏe cộng đồng đang được nhiều người quan tâm. Tại các nước đang phát triển, tỷ lệ thiếu máu dinh dưỡng chiếm trên 30% (đặc biệt là phụ nữ có thai). Bên cạnh nguyên nhân thiếu máu do bệnh lý (hồng cầu liềm, thiếu máu huyết tán do thiếu men G - 6 PD) tỷ lệ khoảng 8 - 10%, tình trạng thiếu vitamine B12 gây chứng thiếu máu nhược sắc cũng còn chiếm tỷ lệ đáng kể. Về mặt y tế công cộng người ta đặc biệt quan tâm đến bệnh thiếu máu do thiếu chất sắt và acid folic, thường gọi là thiếu máu dinh dưỡng.

Đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể

Đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể 

Cập Nhật 01-05-2013

Bếp ăn tập thể là nơi cung cấp thức ăn cho nhiều người, nếu không đảm bảo tốt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), nguy cơ ngộ độc thực phẩm xảy ra sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của hàng chục, hàng trăm con người. Để hạn chế rủi ro này, đòi hỏi sự nỗ lực không chỉ của các cấp, các ngành liên quan mà còn phụ thuộc rất lớn vào trách nhiệm của chủ cơ sở căng tin tại doanh nghiệp, trường học, bệnh viện...

Tháo gỡ khó khăn trong chuyển tuyến, đảm bảo an toàn người bệnh 

Cập Nhật 13-10-2017

(CT)- Ngày 13 -10, Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Cần Thơ tổ chức hội nghị giao ban tuyến, với sự tham dự của lãnh đạo các đơn vị y tế trong và ngoài thành phố. Các đại biểu chia sẻ những vướng mắc trong quá trình chuyển tuyến người bệnh, đề xuất giải pháp để các đơn vị phối hợp chặt chẽ hơn, đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh BHYT.

Tag: chuyển tuyến, an toàn người bệnh, BHYT, chi phí khám chữa bệnh

Những thức uống an toàn và tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Những thức uống an toàn và tốt cho bệnh nhân tiểu đường  

Cập Nhật 06-04-2018

Do đặc điểm bệnh tình, người có bệnh tiểu đường cần kiểm soát lối sống và chế độ ăn uống, nhất là phải nắm rõ lượng chất bột đường dung nạp hằng ngày, cũng như hiểu biết ảnh hưởng của chúng đối với nồng độ đường huyết trong cơ thể.

Tag: thức uống an toàn, bệnh nhân tiểu đường, Hiệp hội Tiểu đường Mỹ, calorie, kiểm soát lối sống, chế độ ăn uống

Phát hiện sớm bệnh lao trong cộng đồng

Phát hiện sớm bệnh lao trong cộng đồng  

Cập Nhật 09-11-2018

Vừa qua, TP Cần Thơ triển khai dự án “Liên kết các đối tác và các tổ chức cộng đồng trong hoạt động tối ưu hóa và mở rộng mô hình chăm sóc người bệnh lao toàn diện tại Việt Nam” (dự án ZERO TB).

Tag: Phát hiện sớm bệnh lao trong cộng đồng, dự án ZERO TB, Thái Thị Thanh Hiền