Kết quả tìm kiếm cho "al-Qaeda"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 176

Al-Qaeda có thủ lĩnh mới

Al-Qaeda có thủ lĩnh mới  

Cập Nhật 16-02-2023

Ngày 15-2, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Saif al-Adel đã trở thành người đứng đầu tổ chức al-Qaeda sau cái chết của trùm khủng bố Ayman al-Zawahiri vào tháng 7-2022.

Tag: Al-Qaeda, thủ lĩnh mới, Saif al-Adel

Thủ lĩnh al-Qaeda thiệt mạng

Thủ lĩnh al-Qaeda thiệt mạng  

Cập Nhật 02-08-2022

Mỹ thông báo thủ lĩnh al-Qaeda Ayman al-Zawahiri, đồng chủ mưu vụ khủng bố 11-9, đã bị tiêu diệt trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Afghanistan.

Tag: al-Zawahiri., Thủ lĩnh al-Qaeda thiệt mạng, Ayman al-Zawahiri

AL-Qaeda và IS  bắt tay tung hoành ở tây phi

AL-Qaeda và IS bắt tay tung hoành ở tây phi  

Cập Nhật 29-02-2020

Theo ông Anderson, các tay súng al-Qaeda và IS đang phối hợp triển khai các cuộc tấn công và tạo ảnh hưởng ở Sahel, vùng đất phía Nam sa mạc Sahara.

Tag: AL-Qaeda, IS, khủng bố

Al-Qaeda xác nhận cái chết của thủ lĩnh AQAP ở Yemen 

Cập Nhật 24-02-2020

Theo TTXVN, Tổ chức SITE chuyên theo dõi truyền thông của lực lượng thánh chiến cực đoan ngày 23-2 cho biết, tổ chức khủng bố Al-Qaeda đã xác nhận cái chết của Qassim al-Raymi, người sáng lập và là thủ lĩnh nhóm thánh chiến Hồi giáo Al-Qaeda tại Bán đảo Arab (AQAP), đồng thời chỉ định Khalid bin Umar Batarfi làm người thay thế nhân vật này.

Tag: Al-Qaeda, AQAP, Yemen

Al-Qaeda trở lại?

Al-Qaeda trở lại?  

Cập Nhật 15-09-2019

Nhiều chuyên gia chống khủng bố hàng đầu tại hội nghị quốc tế về chủ nghĩa khủng bố ở Israel mới đây cảnh báo, al-Qaeda đang trở lại với một lượng lớn tín đồ trên toàn thế giới

Tag: Al-Qaeda

Al-Qaeda đang mạnh hơn?

Al-Qaeda đang mạnh hơn?  

Cập Nhật 11-09-2018

17 năm sau ngày gieo rắc nỗi kinh hoàng cho nước Mỹ, tiềm lực của tổ chức khủng bố al-Qaeda hiện được đánh giá có thể lớn hơn trước.

Tag: Al-Qaeda, SITE

Châu Phi- chiến trường mới của IS và al-Qaeda

Châu Phi- chiến trường mới của IS và al-Qaeda  

Cập Nhật 29-10-2017

Chỉ trong tháng 10 tại Thủ đô Mogadishu của Somalia đã xảy ra hai vụ tấn công khiến khoảng 370 người thiệt mạng. Al-Shabab, nhánh của al-Qaeda tại Somalia, được cho đứng sau hành động tàn ác này.

Tag: Châu Phi, IS, al-Qaeda

Mối đe dọa từ al-Qaeda trên 
Bán đảo A-rập có bị thổi phồng?

Mối đe dọa từ al-Qaeda trên Bán đảo A-rập có bị thổi phồng? 

Cập Nhật 05-01-2010

Mỹ và Anh vừa tuyên bố đóng cửa đại sứ quán của họ tại Yemen vì lo ngại mối đe dọa khủng bố từ nhóm “al-Qaeda trên Bán đảo A-rập” (AQAP), đồng thời cam kết sẽ tăng cường viện trợ và hậu thuẫn quân sự cho chính phủ Yemen trong cuộc chiến chống khủng bố ở nước này. Tuy nhiên, chính quyền Yemen cho rằng phương Tây đang “thổi phồng” mối đe dọa từ AQAP.

Al-Qaeda trỗi dậy

Al-Qaeda trỗi dậy 

Cập Nhật 09-08-2013

Từng có nguy cơ bị xóa sổ, nhưng thế hệ thủ lĩnh “hậu” Osama bin Laden đã giúp mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda tái hợp và đang trỗi dậy thành mối đe dọa tiềm ẩn không thua gì giai đoạn trước loạt vụ tấn công kinh hoàng ngày 11-9-2001 ở Mỹ.

Cấy bom trong cơ thể - "vũ khí" mới của Al Qaeda ?

Cấy bom trong cơ thể - "vũ khí" mới của Al Qaeda ? 

Cập Nhật 20-12-2010

Nhật báo Telegraph của Anh cho biết mạng lưới khủng bố quốc tế Al Qaeda đang chơi trò mèo vờn chuột với các cơ quan tình báo phương Tây khi không ngừng biến hóa các chiêu thức cất giấu bom. Đáng lo ngại nhất là các thuộc hạ của Osama Bin Laden hình như đã phát triển được kỹ thuật cấy bom vào cơ thể, hòng đánh bại hệ thống máy quét an ninh ngày càng tối tân.